Gà Vảy Rồng Đá Hay Không Có Nên Nuôi?

Gà Vảy Rồng Đá Hay Không Có Nên Nuôi?

Gà vảy rồng một trong những dòng gà được nhiều anh em đam mê và tìm hiểu. Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, kinh tế. Những chú gà chọi vảy rồng cũng đang dần tạo nên tên tuổi riêng của mình. Sở hữu những vảy rồng xếp lớp lên nhau tạo nên một vũ khí tương đối bí mật so với những chú gà khác. Mức giá của dòng gà này cũng cao hơn so với gà chọi thông thường. gadondatviet.net xin gửi tới các bác những thông tin liên quan tới dòng gà đặc biệt này.

Nguồn gốc gà vảy rồng

Theo như thông tin anh em Quân Lực được biết thì dòng gà này có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Long An. Sau đó được nhiều anh em tiếp tục chơi và nhân rộng. Sự mới lạ của dòng gà này khiến cho lượng người chơi đang dần tăng lên. Hiện tại thì các tỉnh miền trong chơi nhiều hơn ở ngoài Bắc. Tại đây vẫn đa phần chơi gà đòn là chính, ít chơi gà chọi vảy rồng, gà cựa sắt, cựa dao.

Gà vảy rồng với hệ thống chân vảy như những vảy rồng xếp vào nhau.
Gà vảy rồng với hệ thống chân vảy như những vảy rồng xếp vào nhau. Nhìn thì hơi sợ nhưng chiến kê có đòn hiểm và được nuôi làm gà cảnh.

Gà chọi vảy rồng có mấy loại?

Dòng gà có hệ thống vảy như vảy rồng này được chia ra làm 2 loại chính đó là gà đòn và gà cựa. Cũng giống như các dòng và trường phái gà được chơi trên khắp Việt Nam.

Gà chọi vảy rồng đá cựa

Hay còn gọi là gà lông khi các trận chiến có tính sát phạt cao. Chúng được giữ nguyên cựa hoặc lắp thêm cựa sắt, cựa dạo để tăng tính sát thương. Những chú gà này có hệ thống lông dài và đẹp mắt giúp tạo điều kiện thuận lợi trong các trận giao chiến. Nếu không tham gia các trận đá gà cựa thì chúng cũng có thể làm gà cảnh cũng khá lạ mắt.

Gà vảy rồng đá cựa
Gà vảy rồng đá cựa ngoài việc sử dụng cựa mặc định còn được lắp thêm cựa sắt, cựa dao để tăng thêm mức sát thương.

Gà cựa chơi nhiều ở miền Tây, Campuchia, Lào, Thái Lan và khu vực miền trong.

Gà chọi vảy rồng đòn

Giống các trận gà đòn tại miền Bắc khi chúng tham gia đá và chiến thắng bằng đòn lối và sức bền. Gà nào càng có nhiều đòn độc, đòn khủng hoặc đòn cáo thì càng có cơ hội dành chiến thắng. Ngoài ra nếu như không có đòn lối nhưng khả năng chịu đòn tốt thì cũng có thể sẽ giúp dành được chiến thắng.

Gà có hệ thống chân vảy rồng cũng có gà đòn như miền Bắc.
Gà có hệ thống chân vảy rồng cũng có gà đòn như miền Bắc.

Gà đòn được chơi nhiều tại các khu vực miền Bắc, miền Trung.

Gà vảy rồng đá hay không?

Tất nhiên chúng phải có những đòn lối của riêng mình thì mới sinh ra những người chơi và đam mê. Chưa bàn tới việc chúng đá hay hay không nhưng hệ thống cựa, hệ thống vảy rồng cũng đủ là món vũ khí hết sức nguy hiểm cho những đối thủ khác. Chúng rất cứng nên có thể gây sát thương khá lớn cho gà đối thủ.

Cũng giống như các dòng gà khác thì chúng sở hữu những đòn lối tùy từng cá thể. Do chia ra làm 2 dòng gà đòn gà cựa nên mỗi loại đi theo đòn lối riêng cho việc này. Lối đá nhanh, mạnh dứt khoát kết hợp vũ khí siêu hạng ở chân chắc chắn khiến đối thủ dè chừng.

dòng gà chọi vảy rồng
Gà loại nào cũng có chiến kê đá hay không chỉ riêng dòng gà chọi vảy rồng

Tuy nhiên việc bản thân dòng gà này đá hay là chưa đủ. Cần có thêm sự luyện tập và chăm sóc kỹ càng mới có thể trở thành gà đá hay được. Điều này cần thêm kinh nghiệm của các sư kê trong việc chọn lọc gà và chế độ tập luyện của riêng mình.

Ngoài ra chúng cũng được lai tạo với các dòng gà khác để phát triển thêm dòng giống hoặc đơn giản theo sở thích. Những con gà tre vảy rồng, gà chọi Bình Định vảy rồng là những chú gà như vậy. Việc lai tạo này mất nhiều thời gian chọn lọc để tìm được cá thể gà ưng ý. Không phải 1 sớm một chiều bởi 1 chú gà cần ít nhất khoảng 10 tháng để có thể trưởng thành và thể hiện đòn lối. Vì thế nên tìm tới những con gà đã có thành tích để chọn được cá thể gà ưng ý.

Gà vảy rồng giá bao nhiêu?

Có nhiều khung giá cho những chú gà này. Giá hiện nay của gà vảy rồng lên cao hơn so với thông thường. 1 phần vì được PR quảng cáo nhiều trên các trang báo cũng như truyền thông. Một phần khác do đây là dòng gà mới nên cuốn hút được lượng người chơi nhiều hơn.

giá gà vảy rồng bao nhiêu
Những chú gà chọi có vảy rồng vảy càng hầm hố thì càng giá cao.

Nếu anh em sư kê đọc và tìm hiểu dòng gà này trên internet thì có thể thấy các khung giá từ vài triệu cho tới 20-30 triệu đều có. Tuy nhiên thực chất có mức giá này hay không thì cũng không ai có thể kiểm chứng. Đồng ý rằng dòng gà này độc đáo có chân vảy hình rồng tuy nhiên việc để chúng tham gia các trận đá gà có thể không thực sự hiệu quả. Bởi vóc dáng của chúng khó mà nhanh nhẹn được như những con gà khác.

Gà vảy rồng giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào vẻ đẹp của gà. Nếu như chú gà cảnh cần có những hình dáng và bộ lông đẹp mắt. Ngược lại gà đá thì cần có đòn lối hoặc bố mẹ đều là những hàng tuyệt vời. Để mua được gà đẹp cần tìm tới những trại gà vảy rồng lớn. Tại đây họ đá lọc khá kỹ để nuôi và sinh sản. Mức giá từ 1-3 triệu là mức giá phổ biến nhất mà anh em sư kê có thể tham khảo.

Gà vảy rồng tốt hay xấu?

Thật sự mà nói thì có thể dòng gà này được đánh giá là tốt. Bởi hệ thống vảy rồng cảm giác liên tưởng tới sự quý tộc của dòng dõi Rồng. Mang lại may mắn cũng như nhiều vấn đề khác cho gia chủ. Tuy nhiên loại gà này lại không được sử dụng để làm gà cúng hoặc các nghi lễ quan trọng. Chúng chỉ hầu như làm gà cảnh và gà đá. Vì thế nếu bạn nuôi gà cảnh hoặc gà đá cũng không cần quá quan tâm chúng tốt hay xấu. Miễn là đẹp và đá hay là được nhé anh em sư kê!

Gà vảy rồng chân vuông mua ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ bán gà chọi vảy rồng nhưng để tìm được nơi mua ưng ý sẽ hơi mất thời gian. Dưới đây là những gợi ý của gadondatviet.net để anh em tham khảo nhé.

Trại gà được lên báo

Bao gồm những trại gà đã được lên báo PR hình ảnh thì có thể mua ở đây sẽ đảm bảo được chất lượng, bảo hành. Hơn nữa có thể tới trực tiếp xem gà tại đây nhằm chọn được con ưng ý nhất. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành sẽ cao hơn bình thường. Mức giá 3-5 triệu là có và những con 25-30 triệu cũng có. Có thể mua sẽ cao nhưng đảm bảo yên tâm hơn.

mua gà vảy rồng ở đâu hà nội
Những trại gà lên báo thường có uy tín hơn nhưng đi kèm với đó giá cũng cao hơn.

Chi tiết các trại gà vảy rồng được lên báo bao gồm.

Mua trên facebook

Có thể mua tại đây cũng được bao gồm các hội nhóm, page. Xem kỹ gà trước khi mua bao gồm video, clip hoặc ảnh rõ ràng. Thảo luận về giá để đi tới quyết định mua hay không. Có thể bạn sẽ phải trả tiền trước hoặc trả tiền qua nhà xe vận chuyển. Nên chú ý xem người bán là ai có uy tín hay không? Nếu nick mới lập hoặc có phốt thì tạm thời không mua.

Mua trên chợ tốt

Gà vảy rồng chợ tốt cũng được nhiều người tìm nhưng chất lượng khá hên xui. Bởi chúng ta không check được người bán có uy tín hay không? Trên đây chỉ có hình ảnh sản phẩm mà không có video nên cũng gọi là hạn chế. Nói chung mình cũng ít khi mua bán trên này vì không tin tưởng lắm.

Với chia sẻ của gadondatviet.net hy vọng anh em có thêm kiến thức về gà vảy rồng. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi đừng ngại inbox hoặc comment xuống phía dưới nhé. Chia sẻ bài viết với bạn bè nếu chúng thực sự hữu ích!

Tin liên quan

Thông báo