Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu Có Chơi Được Không?

Gà Bạch Đầu Chỉ Là Gì? Có Nên Nuôi Hay Không?

Gà Bạch Đầu Chỉ không quá nổi tiếng và được nhiều anh em sư kê đánh giá và bàn luận. Có những người cho rằng gà như vậy không nên nuôi vì không đem lại may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng có thể nuôi mà không gặp vấn đề gì. Dẫn tới nhiều anh em mới chơi sở hữu gà bạch đầu chỉ nhưng chưa biết nên nuôi tiếp hay đem bán. Bài viết này chia sẻ quan điểm của gà đòn Đất Việt cho anh em sư kê được biết. Nếu anh em nào muốn thảo luận thêm có thể xem ở bên dưới nhé.

Các loại gà bạch đầu, hắc đầu

Có bạch chắc chắn là có hắc vì thế mà chúng có khá nhiều loại hoặc riêng biệt hoặc mix với nhau. Dưới đây là những trường hợp được anh em Quân Lực đưa ra.

Gà bạch đầu chỉ là gà gì?

Bạch đầu chỉ là chỉ những con gà có móng chúa màu trắng còn các móng còn lại là màu đen. Móng chúa chính là móng ở giữa của gà chọi, gà nòi. Ở đây chỉ xét yếu tố ngón chúa có màu trắng hoặc đen hoặc khác biệt so với các móng còn lại mà thôi.

Gà Bạch Đầu Chỉ với móng chúa màu trắng, các móng khác màu đen.
Gà Bạch Đầu Chỉ với móng chúa màu trắng, các móng khác màu đen.

Gà hắc đầu chỉ

Cũng giống như bạch đầu chỉ nhưng thay vì ngón chúa là màu trắng thì chúng lại là màu đen. Những ngón còn lại có thể là màu trắng, màu vàng, xanh, chân chì…

Gà bạch đầu thới là gì?

Cũng giống như bạch đầu chỉ khi gà bạch đầu thới là ngón chân phía sau con gà có màu trắng. Còn lại những ngón chân đằng trước có màu đen. Ngón thới là chân phía sau của gà giúp giữ thăng bằng cho gà. Trong một số trường hợp chúng cũng có thể là vũ khí hạ gục đối thủ.

Hắc đầu thới

Ngón thới có màu đen khác biệt so với các màu chân của các móng còn lại. Một con gà có thể có cả bạch đầu chỉ, bạch đầu thới hoặc hắc đầu chỉ, hắc đầu thới.

Gà chọi bạch đầu thới có nên nuôi hay không?
Gà chọi bạch đầu thới có nên nuôi hay không?

Bịt đầu chỉ là gì?

Đây là những cá thể gà đặc biệt khi xuất hiện một ngón chúa có màu đen và một ngón chúa màu trắng. 2 gam màu này khác biệt so với các màu còn lại của chân gà. Nếu như bạch đầu chỉ đã hiếm thì bịt đầu chỉ còn hiếm hơn.

Bịt đầu thới

Gà sở hữu 1 ngón thới màu đen và 1 ngón thới màu trắng. Những gam màu khác không được tính vào trường hợp này ví dụ ngón thới màu vàng, xám, chì, xanh hoặc đen.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Thật ra quan niệm của nhiều người thì gà bạch đầu chỉ thường là gam màu trắng là điều không may mắn. Gam màu trắng là đại diện cho sự chết chóc, tang tóc đau thương. Vì thế mà nhiều sư kê lớn tuổi khoảng 5x-6x thường kiêng kỵ khi nuôi. Tuy nhiên với những anh em sư kê trẻ độ 9x, 8x đổ lại thì khác. Họ không quá quan trọng vấn đề này. Bởi quan niệm khác biệt so với thế hệ xưa cũ. Đành rằng vẫn có những yếu tố tâm linh phong thủy nhưng nếu xét chi tiết quá rất khó có thể chọn được chú gà ưng ý nhất.

Gà chọi bạch đầu chỉ tốt hay xấu? Nhiều người cho rằng đây là một con gà có móng xấu vì không đem lại may mắn.
Gà chọi bạch đầu chỉ tốt hay xấu? Nhiều người cho rằng đây là một con gà có móng xấu vì không đem lại may mắn.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu do quan niệm của mỗi người. Nếu coi nó là không tốt do đại diện cho tang tóc chết chóc thì những con gà nhạn chắc chắn sẽ không được nuôi nhiều. Hay thậm chí là các con gà mơ trắng. Ngược lại những chiến kê màu đỏ, tía, lửa, điều sẽ được ưa chuộng. Nhưng nhìn lại thì tất cả các màu này đều có người nuôi và có những chú gà đá rất hay.

Gà chọi bạch đầu chỉ có chơi được không?

Thật ra nếu chỉ xét trên yếu tố màu móng chân thì rất khó đánh giá được gà có nên nuôi hay không? Cách đánh giá chính xác nhất chính là qa đòn lối đánh của gà. Nếu một chú gà có đòn lối đánh ổn định thì dù là bạch đầu chỉ, hắc đầu chỉ cũng không quan trọng. Ngược lại 1 chú gà có đầy đủ hệ thống chân vảy, mã đẹp nhưng lại đá không ra gì thì cũng vứt đi.

Gà chọi bạch đầu chỉ có nên chơi không ư? Quan điểm của gà đòn Đất Việt là gà nào cũng có thể chơi miến sao chúng đá hay.
Gà chọi bạch đầu chỉ có nên chơi không ư? Quan điểm của gà đòn Đất Việt là gà nào cũng có thể chơi miến sao chúng đá hay.

Vì thế anh em sư kê không nên quá lo lắng khi sở hữu 1 cá thể gà bạch đầu chỉ. Ngược lại hãy chăm sóc chúng thật tốt và tham gia các bài vần gà để đánh giá chất lượng. Nếu là một chiến kê tốt có những ưu điểm, lợi thế thì tất nhiên khó có thể bỏ qua. Ngược lại nếu không có điểm gì nổi bật thì cũng có thể tạm ngừng nuôi và bán thịt. Điều này cũng không quá quan trọng và mất nhiều thời gian.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Anh em sư kê không nên thấy người này chê, người kia khuyên không nuôi mà bỏ bê chiến kê gà bạch đầu chỉ của mình. Thay vào đó hãy vững tâm và quý gà của mình. Dù sao nó cũng là chiến kê được chăm sóc như những người bạn. Nếu không được thì loại bỏ mà thôi không vấn đề gì cả.

Với chia sẻ của anh em Gà Đòn Đất Việt hy vọng rằng đã có những đánh giá về gà bạch đầu chỉ. Biết được loại gà này có nên nuôi hay không? Nếu cần thêm sự trợ giúp của anh em Quân Lực hãy mạnh dạn comment xuống để được giúp đỡ nhé! Đón đọc thêm nhiều bài viết khác của gà chọi Quân Lực và ủng hộ chúng tôi.

Tin liên quan

Thông báo