TOP 4 Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc 20 Năm Trở Lại Đây

TOP 4 Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc 20 Năm Trở Lại Đây

Gà chọi hay nhất ở miền Bắc 20 năm trở lại đây không thể bỏ qua những chiến kê nổi tiếng như Xám Thần, Xám Messi, Ô Taxi… Chúng đều là những lão làng của dòng gà chọi đòn nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Thậm chí 20 năm trở lại đây chưa có đối thủ nào xứng tầm với những chú gà này. Và nhiều năm nữa cũng khó có thể xuất hiện được chiến kê tái hiện lại những chiến tích này. Nếu bạn là người yêu gà chọi thì dưới đây là nhũng gà chọi hay nhất được lưu danh lại.

Cá thể gà chọi hay nhất miền Bắc đã có

Những cá thể gà chọi cụ thể đã thành danh được liệt kê bởi gadondatviet.net. Trong giới chơi gà chọi không ai là không biết những chiến kê này.

Gà chọi Xám Thần

Không phải ngẫu nhiên mà chúng được người ta gọi với danh xưng “Xám Thần”. Nếu như màu xám là màu sắc chỉ lông của chú gà chọi này thì từ “Thần” đủ cho người ta thấy sự khốc liệt, vượt trội của chúng so với những đối thủ khác. Danh tiếng của gà Xám Thần đã vượt qua biên giới nước ta vang danh sang tận Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc… Và cũng đã đánh những trận đánh ác liệt tại Quảng Ninh với gà Trung Quốc. Vậy bạn có tò mò vì sao mà chiến kê này lại nổi danh đến vậy hay không?

Gà chọi hay nhất miền Bắc - Xám Thần Chiến Kê
Gà chọi hay nhất miền Bắc – Xám Thần Chiến Kê

Hãy ngó qua bảng thành tích đầy kinh ngạc của chiến kê Xám Thần.

  • 21 trận bất bại tương đương với 21 sao.
  • Trạng thi đấu 2.8kg năm đầu, 3.15kg năm 2, 3.3kg năm 3
  • Bao lớn nhất khi đá là 300 triệu.
  • Định giá lớn nhất 4-500 triệu hoặc đổi ngang 1 chiếc ô tô.
  • Đã dừng thi đấu từ năm 2014.

Hiện nay có thông tin cho rằng Xám Thần hiện đã qua đời. Tuy nhiên hậu duệ của chúng vẫn được săn đón với giá cao nhưng không có mà bán. Nếu không phải người thân quen thì rất khó có thể mua được. Với những gì đã làm được chiến kê Xám Thần xứng đáng được gọi là Thần Kê đất Bắc.

Gà chọi Xám Messi

Nổi tiếng không kém đó chính là Xám Messi. Với 19 sao trong sự nghiệp gần tương đương so với Xám Thần. Với việc nhiều phương tiện truyền thông hiện đại nên cũng vẫn còn những clip đá của chú chiến kê này. Tuy nhiên đa phần các trận đá thường là ở các sới gà lớn. Việc dùng điện thoại quay lại video đá gà cũng khá hạn chế vì tình trạng bảo mật. Vì thế nếu như không biết cách tìm thì rất khó tìm được clip chính xác.

Gà chọi Xám Messi chiến kê gà đòn hay nhất miền Bắc
Gà chọi Xám Messi chiến kê gà đòn hay nhất miền Bắc

Gà chọi hay nhất miền Bắc không thể bỏ qua Xám Messi. Mặc dù chiến kê này đã qua đời vào đầu năm 2023 khiến cho nhiều người tiếc nuối. Không chỉ là cỗ máy in tiền cho chủ nhân khi đánh đâu thắng đó mà còn là những kỷ niệm gắn liền với nhau. Vui có, buồn cũng có nên việc ra đi của chú gà này khiến chủ nhân rất buồn bã. Video chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn bình luận, chia sẻ của anh em chơi gà. Chủ nhân của chú gà này đã quyết định để chú gà yên nghỉ trong một thùng xốp và chôn cất trong khu vườn nhà mình. Đây là những điều cuối cùng chủ có thể làm được cho người bạn lâu năm của mình.

Gà chọi Ô Taxi

Không quá nổi tiếng như những chiến kê bên trên vì thời điểm chú gà chọi hay nhất miền Bắc này tung hoành thì Xám Thần, Xám Messi chưa ra đời. Sự hạn chế về kỹ thuật thời điểm đó rất khó để có thể xem lại được những video phù hợp. Thời điểm Ô Taxi nổi danh vào những năm 2000 – 2005 – 2007. Không có mốc thời điểm chính xác nhưng nhìn chung chúng ở trong giai đoạn này. Vì thế chỉ những người chơi gà lão luyện hoặc thường xuyên lui tới các xới gà, trường gà mới có thể biết được với chiến kê này.

Chiến kê Ô Taxi gà đòn hay nhất miền Bắc
Chiến kê Ô Taxi gà đòn hay nhất miền Bắc

Thành tích của Ô Taxi cũng được gọi là có số có má trong giới gà chọi. Chỉ tính riêng những trận đánh lớn thì gà chọi hay nhất ở miền Bắc đã dành được 9 sao thành tích. Đây vẫn là thành tích khủng mà sư kê nào cũng ao ước. Thậm chí chỉ cần 5 sao thôi đã trở thành cỗ máy in tiền rồi. Tuy nhiên việc ô taxi có hậu duệ hay không cũng không rõ. Có quá ít thông tin về cá thể gà này được Gà Đòn Đất Việt sưu tầm.

Gà chọi Tía King Kong

Chiến kê gà chọi hay nhất miền Bắc cuối cùng được giới thiệu là Tía King Kong. Đây là một chiến kê tới từ Hải Phòng với thành tích cũng khá là khủng. 19 sao là con số tuyệt vời dành cho chú gà chọi này. Hiếm hoi có một chiến kê với gam màu rực rỡ xuất hiện. Rất nhiều những chú gà ô, gà xám trở thành hàng khủng. Và tới hiện nay thì mới có mỗi chú gà chọi Tía King Kong là gam màu khác nổi bật hơn.

Chiến kê Tía King Kong
Chiến kê Tía King Kong

Thời điểm nổi lên của chiến kê này chính là những năm 2000 vào khoảng 2003-2008. Chiến kê làm náo loạn đất Hải Phòng và những khu vực khác trong khu vực. Lối đánh làm nên thương hiệu của Tía King Kong cũng gần giống gậy ông đập lưng ông của Mộ Dung Phục. Tức là ra đòn tùy theo đòn lối của đối thủ mà tìm cách khắc chế tương ứng. Lối đánh cực khôn này mới chỉ nhìn thấy trong các dòng gà chọi Mỹ. Nhờ đó mà chú gà này có thể khắc chế được khá nhiều đối thủ gặp phải. Dù cho lối đánh của chúng có lạ tới đâu thì cũng không thể qua được chiến kê này.

Giống gà chọi hay nhất miền Bắc từ xưa tới nay

Sau khi điểm danh những chiến kê cụ thể thì chúng ta cùng điểm qua những dòng gà chọi nức tiếng từ xưa tới nay. Tất nhiên ngày xưa thì nhiều người chơi hơn bây giờ. Đô thị hóa hiện đại nên những cá thể , dòng giống gà chọi hay miền Bắc đều còn lại rất ít. Hơn nữa việc nuôi và chăm sóc, nhân giống không bài bản như anh em nuôi gà miền Nam.

Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang

Nổi tiếng nhất nhì có lẽ là gà chọi Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang. Nổi tiếng từ hàng trăm năm nay với những chiến kê kinh điển. Thậm chí những lễ hội truyền thống địa phương còn được nhà nước cấp phép để thi đấu. Tuy nhiên đây chỉ là những trận đấu để làm phong phú lễ hội cũng như gìn giữ nét truyền thống xưa. Chứ không phải kiểu đá gà ăn thua sát phạt nhau.

Mức giá của những chú gà làng Thổ Hà Bắc Giang lên tới cả chục triệu đồng khá phổ biến. Có những cá thể gà chọi được giao dịch nhanh chóng từ 30-50 triệu ngay tại làng. Nếu anh em muốn mua gà chọi Thổ Hà Chính cống có thể liên hệ anh em quen biết hoặc lên tận nơi tìm mua cho chuẩn xác.

Gà chọi làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Với hàng trăm năm lịch sử phát triển kèm theo những mùa lễ hội thì gà chọi Nghi Tàm cũng xứng đáng được xếp vào những gà chọi hay nhất miền Bắc. Nổi bật với những chiến kê có những cú đá hạng nặng. Hạ gục đối thủ bằng hệ thống đòn lối đa dạng và phong phú. Nếu được kết hợp với các hệ thống vảy gà thần kê nữa thì chắc chắn sẽ tạo nên những chú gà có lối đá cực hay.

Gà chọi Nghi Tàm Nghĩa Đô Hà Nội
Gà chọi Nghi Tàm Nghĩa Đô Hà Nội

Gà chọi Thái Bình Quê Lúa

Hội người chơi đông đảo nổi bật cả ở Thái Bình và cả những khu vực khác. Tuy nhiên đây cũng không phải là những chú gà thuần chủng tại vùng đất này. Chúng được du nhập từ những vùng khác tới đây và nuôi dưỡng. Việc sở hữu nhiều dòng gà khác nhau nên cũng khó có thể xác định được gà chọi quê lúa đặc điểm như thế nào. Chỉ biết rằng đa phần các chú gà tại đây đều khá chất lượng với lối đá hay và chắc chắn.

Hơn nữa gà chọi hay nhất miền Bắc không thể nhắc tới sới gà C1. Tuy đã bị dẹp và đóng cửa nhưng những trận đấu ác liệt tại đây cũng giúp ích rất nhiều cho phòng trào nuôi gà chọi của địa phương.

Ngoài những địa phương nuôi gà có tiếng trên thì còn có gà chọi Bắc Ninh, Hải Phòng và những khu vực khác nữa.

Hy vọng với những chia sẻ của gà đòn Đất Việt anh em đã biết được những gà chọi hay nhất miền Bắc rồi nhé. Nếu anh em thấy trong danh sách này còn thiếu chiến kê nào hãy comment xuống dưới để Quân Lực bổ xung nhé!

Tin liên quan

Thông báo