Gà Điều Xanh Mạng Gì? Gà Điều Đá Ngày Nào Thì Tốt?

Gà Điều Xanh Mạng Gì? Gà Điều Đá Ngày Nào Thì Tốt?

Gà điều một trong những màu lông gà cực kỳ phổ biến. Chúng chiếm khoảng từ 50-60% màu lông gà, còn lại là những màu lông gà khác. Với màu sắc đặc trưng của mình được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hơn nữa gam màu đỏ của những chú gà điều cũng mang tới may mắn. Những chú gà trống màu điều sẽ được lựa chọn để làm gà cúng trong những dịp quan trọng như giỗ tết hoặc ngày lễ.

Gà điều là gà gì?

Gà điều là chỉ những con gà có màu lông đỏ chủ đạo trên bộ lông gà. Chúng còn có thể những màu phụ khác như màu trắng, màu xanh đen, đỏ, mật… Với từng màu lông kết hợp khác nhau thì chúng sẽ có những tên gọi khác nhau.

Gà điều tía có bộ lông đỏ rực nhìn trông rất bắt mắt.
Gà điều tía có bộ lông đỏ rực nhìn trông rất bắt mắt.

Những người đam mê đá gà theo phong thủy thường quan tâm gà điều xanh mạng gì và lựa chọn đá ngày nào thì tốt. Theo họ khi lựa chọn đúng ngày đá gà thì tỉ lệ dành chiến thắng sẽ cao hơn dành cho các sư kê. Vì thế trước khi tham gia giao chiến họ rất quan tâm tới màu mạng gà đá và chọn ngày xuất hành phù hợp.

Gà điều có những loại nào?

Như đã nói ở trên thì với màu lông màu đỏ , màu điều làm chủ đạo và kết hợp những màu phụ khác sẽ tạo nên tên gọi cho gà. Dưới đây là những con gà chọi màu đỏ điều phổ biến nhất hiện nay.

Gà điều xanh

Gam màu phụ nổi bật nhất sau màu chính là màu xanh đen. Nhìn sơ qua có vẻ đó là màu đen nhưng nếu nhìn kỹ thì là màu xanh đậm nhưng nếu dưới ánh nắng mặt trời có thể thấy dễ dàng gam màu này. Những chiếc lông màu đen xen kẽ với phần lông màu điều đỏ tại cánh và đuôi, lông mã… Tạo nên màu điều chân xanh được nhiều người ưa chuộng.

Gà điều xanh gà điều mật
Gà điều xanh gà điều mật

Gà điều vàng

Có thêm gam màu vàng đậm không quá khác biệt so với những gam màu đỏ của màu lông chính. Vị trí xuất hiện ở lông mã, lông cổ là chủ yếu. Đặc biệt phần lông bờm xuất hiện màu vàng đậm thiên về màu đỏ nhìn trông rất bắt mắt và nổi bật.

Gà điều vàng
Gà điều vàng

Gà điều bông

Hoặc cũng có thể gọi chúng là điều mơ. Trên bộ lông của chúng xuất hiện những đốm lông màu trắng với số lượng nhiều. Những gam màu này nhìn gần giống như những cục bộc trên bộ lông gà. Vì thế mà chúng có tên gọi là gà điều bông hoặc gà bông. Đây là một gam màu không quá phổ biến trên gà nói chung.

Gà điều bông, gà mơ
Gà điều bông, gà mơ

Gà điều ô

Mặc dù mang tên gọi là gà điều nhưng thực chất chúng lại có gam màu đen, màu ô làm chủ đạo. Gam màu đỏ điều chỉ chiếm 1 phần nhỏ hoặc không quá nổi bật. Xuất hiện tại phần lông mã hoặc lông bờm của gà.

Gà điều ô, điều mật
Gà điều ô, điều mật

Gà điều mật

Màu đỏ của lông gà cực đậm thay vì đỏ tía tươi sáng thì gam màu này dần chuyển sang màu thậm tối màu. Chính vì thế chúng được gọi là màu mật hoặc màu mận đỏ sậm. Đây có thể là mô tả chính xác nhất của màu lông gà này.

Các màu mạng gà điều phổ biến

Với từng màu của gà thì chúng lại có thể có những màu mạng khác nhau. Nắm rõ màu mạng đá gà thì khả năng dành chiến thắng cũng có thể sẽ tăng lên. Bởi màu mạng này tuân theo ngũ hành phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc với nhau.

Gà điều xanh mạng gì?

Gà điều chân xanh kết hợp với màu lông gà xanh thì có thể là màu mạng của mệnh Hỏa. Bởi bản chất của màu điều là màu đỏ gam màu chính của mệnh hỏa. Khi kết hợp với màu chân thì chúng không quá thay đổi về màu mạng của mình. Chỉ trừ khi gam màu này bị pha trộn quá khác biệt và không còn giữ được gam màu ban đầu nữa thì chúng mới có màu mạng khác.

Gà điều xanh mạng gì?
Gà điều xanh mạng gì?

Thông thường màu chân không được tính vào màu mạng gà đá mà nó chỉ là yếu tố bổ xung mà thôi. Vì thế gà điều chân vàng hay chân xanh cũng không thay đổi bản chất màu mạng Hỏa của những chú gà điều này.

Gà điều bông mạng gì?

Những con gà bông có thể đó là những con gà ngũ sắc với nhiều màu khác nhau. Vì thế chúng có thể có đa dạng về màu mạng. Tùy theo chân gà để có thể ghép thành màu mạng cụ thể. Những chú gà này ở dạng trung bình tức là không quá mạnh về một màu mạng nào cả. Và chúng có thể khắc chế hoặc bị khắc chế bởi những màu mạng gà khác.

Màu mạng gà điều bông là gì?
Màu mạng gà điều bông là gì?

Gà điều ô mạng gì?

Như đã nói bên trên thì màu điều ô thực chất nó đã chuyển gần như hẳn sang màu đen. Phải thật chú ý mới nhận ra còn 1 chút màu điều mật trên bộ lông gà phần lông mã. Vì thế theo đánh giá chủ quan của gadondatviet.net thì chúng đã trở thành mạng Thủy. Màu xanh đậm, xanh đen, đen tượng trưng cho gam màu này. Vì thế có thể đánh giá khoảng 60-80% điều ô đã trở thành mạng Thủy.

Màu mạng gà điều ô
Màu mạng gà điều ô

Gà điều đá ngày nào tốt?

Để đánh giá được ngày đá tốt của gà màu điều thì cần phải nắm rõ màu mạng gà đá. Biết được xem ngày đá gà thì việc lựa chọn ngày xuất hành có thể sẽ thuận lợi hơn và có thể dành chiến thắng cao hơn.

Gà điều đá ngày nào thì khả năng dành chiến thắng cao?
Gà điều đá ngày nào thì khả năng dành chiến thắng cao?

Màu điều là gam màu đặc trưng của mệnh Hỏa vì thế nên khi lựa chọn ngày đá gà màu điều nên tuân theo cung mệnh này. Thứ nhất là chọn ngày gà đá chuẩn thứ 2 là chọn đối thủ có màu lâu bị khắc chế bởi màu gà điều. Màu lông mà có thể bị khắc chế là màu vàng, màu trắng của mệnh Kim. Cũng không nên chủ quan với gam màu khắc chế màu điều đó chính là màu mệnh Thủy tức màu đen hoặc xanh. Hãy tránh gặp những đối thủ này vì khả năng thua sẽ cao hơn.

Gà điều đá ngày nào tốt sẽ được liệt kê ở bảng dưới đây. Anh em chú ý tới màu mệnh Hỏa mình sẽ đánh dấu đỏ để anh em dễ nhận biết và lựa chọn nhé.

Gà điều đá ngày nào tốt vui lòng xem hình minh họa
Gà điều đá ngày nào tốt vui lòng xem hình minh họa
Gà điều đá ngày nào giờ nào tốt?
Gà điều đá ngày nào giờ nào tốt?

Hy vọng rằng những thông tin Gà đòn Đất Việt cung cấp sẽ hữu ích cho anh em sư kê trong việc nuôi và chăm sóc gà điều. Biết rõ màu mạng gà điều và lựa chọn được ngày đá gà của màu điều nhé. Nếu cần thêm trợ giúp của anh em Quân Lực hãy comment xuống phía dưới nhé!

Tin liên quan

Thông báo