BXH Dòng Giống Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

BXH Dòng Giống Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Bảng xếp hạng dòng giống gà chọi hay nhất hiện nay bao gồm nhiều con gà khác nhau. Tuy nhiên đa phần đều là nổi tiếng từ những năm 2023 đổ về trước. Bởi trong năm 2023 thì do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID nên hầu như không có nhiều trận đánh, đấu gà được tổ chức. Vì thế mà chúng ta sẽ chỉ điểm danh những con gà nổi bật trong thời gian này đổ lại mà thôi.

Bảng xếp hạng dòng giống gà chọi hay nhất Việt Nam theo vị trí địa lý

Chúng ta sẽ phân chia theo khu vực vị trí địa lý để tìm ra được những dòng giống gà hay nhất và nổi tiếng nhất. Ở đâu cũng có gà hay nhưng nổi tiếng nhất qua các vị trí, vùng thì không nhiều. Có những địa danh nổi tiếng từ xa xưa nhưng cho tới hiện tại thì lại ít dần.

Dòng gà chọi hay nhất miền Bắc

Ở khu vực miền Bắc thì có thể điểm danh qua như Thái Bình, Bắc Ninh, Nghi Tàm, Thổ Hà – Bắc Giang….

Gà chọi hay của làng Thổ Hà – Bắc Giang

Cho tới tận ngày nay thì vẫn có nhiều người săn lùng và tìm mua dòng giống gà này. Gà chọi Thổ Hà vẫn đạt được lưu lượng tìm kiếm khá nhiều trên thị trường. Những con gà Thổ Hà xưa được mệnh danh là vua đấu cúp khi có khả năng dành chiến thắng cực cao. Với khí chất lì đòn dai sức và hạ gục đối thủ bằng sự bền bỉ.

Dòng gà chọi hay Thổ Hà - Bắc Giang.
Dòng gà chọi hay Thổ Hà – Bắc Giang.

Mức giá của những con gà chọi nổi tiếng của làng Thổ Hà rơi vào khoảng 10-15 triệu/con hoặc con đẹp có thể lên tới 30-40 triệu/con. Những con gà này đều có vẻ đẹp về ngoại hình và hơn hết là chúng đã được tham gia các trận đánh để khẳng định tài năng.

Lễ hội Thổ Hà hàng năm tổ chức khá nhiều trận gà chọi đá hay.
Lễ hội Thổ Hà hàng năm tổ chức khá nhiều trận gà chọi đá hay.

Gà chọi hay của làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Từ xa xưa thì làng này cũng sinh ra nhiều cá thể gà hay. Tuy rằng hiện nay có thể phong trào chơi đã ít đi nhưng dòng giống gà chọi tại đây vẫn rất nổi tiếng. Đối với các sư kê ưa chuộng nguồn gốc của gà thì họ rất thích những con gà nòi, gà đòn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như thế này.

Dòng gà chọi nổi tiếng miền Bắc - Nghi Tàm - Nghĩa Đô.
Dòng gà chọi nổi tiếng miền Bắc – Nghi Tàm – Nghĩa Đô.

Ưu thế của dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay của gà chọi Nghi Tàm đó chính là những cú đá hạng nặng. Hạ gục đối thủ bằng hệ thống đòn lối đa dạng và phong phú. Nếu được kết hợp với các hệ thống vảy gà thần kê nữa thì chắc chắn sẽ tạo nên những chú gà có lối đá cực hay.

Gà chọi Thái Bình Quê Lúa

Không nổi tiếng với dòng gà chọi hay nhất hiện nay và cả ngày xưa nhưng gà chọi Thái Bình cũng rất đáng để lưu tầm. Sở hữu bồ đá gà C1 nổi tiếng khắp miền Bắc nên quy tụ về đây cũng rất nhiều những gà tài. Nếu các sư kê quanh khu vực này muốn tìm tới gà chọi Thái Bình thì có rất nhiều địa chỉ cho các bác tìm hiểu thoải mái. Kết hợp với cách chọn gà chọi đá hay của Gà Đòn Đất Việt Chấm Com sẽ tìm được chú gà ưng ý.

Gà chọi quê lúa Thái Bình nổi tiếng.
Gà chọi quê lúa Thái Bình nổi tiếng.

Gà chọi hay Bắc Ninh

Cũng không nổi tiếng từ xưa mà chỉ biết tới với những làn quan họ mà thôi. Gà chọi tại khu vực Bắc Ninh vốn dĩ được nhiều người tìm kiếm chính là do tại đây có trại gà Dabaco giống. Cung cấp không chỉ gà giống mà còn có gà thịt rất nhiều. Hiện tại giới chơi gà Bắc Ninh cũng rất nhiều nhưng đa phần đều là gà tự phát.

Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam

Tại đây sở hữu nhiều dòng gà chọi đòn và gà đá cựa kết hợp xen kẽ với nhau. Tùy từng dòng gà mà được người chơi ưa thích lựa chọn. Những con gà chọi hay nhất hiện nay cũng có thể xuất hiện tại các trại gà tại đây. Đa phần chúng được những sư kê tìm mua và mang sang Campuchia đá gà.

Gà chọi đòn hay Bình Định

Đây là dòng gà có nguồn gốc rõ ràng nhất và được nêu tên trong sử sách. Chúng được nhắc tới khá nhiều từ thời Tây Sơn Bình Định. Thậm chí còn được lấy ý tưởng để sáng tạo ra một bài quyền tên Hùng Kê Quyền. Nổi tiếng từ thời Tây Sơn – Nguyễn Nhạc – Nguyễn Lữ và được duy trì cho tới tận ngày nay.

Dòng giống gà chọi hay nhất Việt Nam không thể không kể tới gà chọi Bình Định.
Dòng giống gà chọi hay nhất Việt Nam không thể không kể tới gà chọi Bình Định.

Dòng gà chọi Bình Định được nuôi nhốt tại khu vực này khá bài bản. Chúng được cấp mã số cụ thể và đã trở thành 1 nghề sinh nhai của người dân tại đây. Không chỉ là thú vui đơn thuần của người yêu gà chọi nữa. Những trang trại gà này được cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện chăm sóc. Theo như thống kê thì tại đây có khoảng gần 1 nghìn con gà nòi Bình Định tuyển chọn để duy trì dòng giống gà chọi hay của Việt Nam.

Dòng gà chọi Vạn Giã – Phú Yên

Cùng với gà Bình Định thì gà chọi Vạn Giã cũng thuộc dòng giống gà đòn. Nổi tiếng song song với những chiến kê bất khả chiến bại. Chúng cũng được nuôi nhốt bài bản và nhân giống như gà Bình Định. Những con gà chọi tại đây thường có đòn đánh nặng kết hợp khả năng chịu tải đòn tốt. Vì thế thường hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng hoặc thi gan với gà đối thủ.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam - Gà Vạn Giã Ninh Thuận
Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Vạn Giã Ninh Thuận

Gà chọi Phan Rang Ninh Thuận

Tuy không nổi tiếng bằng 2 dòng gà chọi trên những nên xếp chúng vào vị trí này. Dòng gà tại đây cũng có kích thước lớn kết hợp các đòn đá nặng. Số lượng người chơi cũng khá đông vì thế mà phong trào cũng khá phát triển.

Gà chọi Ninh Thuận.
Gà chọi Ninh Thuận.

Gà nòi Sông Vệ Quảng Ngãi

Nhắc tới dòng gà chọi hay nhất hiện nay không thể bỏ qua gà Sông Vệ được. Khí hậu nắng nóng, gió nhiều cực kỳ khắc nghiệt. Vì thế những con gà tại đây được tôi luyện qua rất nhiều điều kiện sống. Chính vì thế khả năng chịu đòn của chúng cực tốt.

Dòng gà hay nổi tiếng miền Nam

Đa phần là các dòng gà đá cựa bởi thói quen cũng như du nhập từ Lào, Campuchia, Thái Lan. Nhưng vẫn có những dòng gà đòn nổi tiếng như gà đòn Bà Điểm.

Gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp

Đây là dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay Việt Nam về dòng đá cựa sắt. Chúng cũng có những giai thoại từ thời chiến tranh xưa. Nếu các bác có rảnh lên youtube xem những giai thoại về gà chọi Cao Lãnh là biết. Thậm chí 1 vị tướng thời chiến tranh xưa mê gà tới nỗi sẵn sàng bay trực thăng qua trại gà để mua về bay luôn sang nơi khác để đánh.

Dòng gà chọi cựa hay nhất Việt Nam - Gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp.
Dòng gà chọi cựa hay nhất Việt Nam – Gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp.

Điểm nổi bật của gà chọi hay nổi tiếng của gà chọi Cao Lãnh chính là sự nhanh nhẹn để né đòn. Tốc độ ra đòn của chúng cũng khá tốt khi có thể tung ra 3-4 cú đá trong khi đối thủ còn đang vất vả chống đỡ. Không chỉ nổi danh ở Việt Nam mà rất nhiều người nước ngoài từ Campuchia, Lào, Thái Lan sang tìm mua để tham gia các trận đá gà cựa sắt bo lớn.

Gà nòi Chợ Lách – Bến Tre

Dòng gà chọi hay tới từ Bến Tre vốn đã thành danh từ hồi xưa những năm chiến tranh cũ. Tuy chiến tranh nhưng những trận đá gà tại đây vẫn đông nghịt người xem. Đặc biệt là những cuộc so tài giữa gà chợ Lách và gà Sa Đéc Đồng Tháp. Đây cũng là dòng giống gà đá cựa sắt được đông đảo giới chơi gà tìm mua và chăm sóc.

Giống gà chọi nổi tiếng Việt Nam - Gà Chợ Lách.
Giống gà chọi nổi tiếng Việt Nam – Gà Chợ Lách.

Gà cựa sắt Châu Đốc An Giang

An Giang là vùng đất thiên đường của gà tre. Nơi đây không chỉ có dòng gà nổi tiếng gà tre Tân Châu mà những con gà chọi đá cựa ở đây cũng khá nhiều người tìm nuôi. Sự lai tạo giữa các thế hệ gà cựa sắt và gà tre cho ra đời những con gà chọi có lối đá nhanh và thể lực sung mãn. Tạo nên một nét riêng biệt cho những con gà chọi đá cựa sắt khu vực này.

Gà chọi đòn Bà Điểm – Hóc Môn

Hiếm hoi có dòng gà đòn trong vô số những con gà đá cựa sắt tại đây. Không hiểu sao tại khu vực này lại xuất hiện dòng gà đá đòn như vậy. Các bạn có thể chưa biết gà đòn chính là gà đá được ưa chuộng ở miền Bắc. Còn gà cựa đá thì được người miền Nam ưa chuộng hơn. Gà chọi hay nhất hiện nay có thể gà bà Điểm chưa thực sự nổi bật do mai một giống. Tuy nhiên cách đây tầm 3-40 năm thì chúng thực sự là 1 thế lực. Vừa gan lì vừa chịu đòn tốt khiến ai cũng muốn sở hữu 1 con của dòng gà này.

Dòng gà chọi hạng nặng bà Điểm Hóc Môn.
Dòng gà chọi hạng nặng bà Điểm Hóc Môn.

Bảng Xếp Hạng Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Trong 10-20 năm trở lại đây

Không nhắc tới những chuyện và giai thoại về gà chọi từ xa xưa. Có lẽ chúng ta chỉ nên đề cập tới những con gà chọi hay nhất hiện này với khoảng thời gian cố định. Chúng không phải là gà chọi nòi, gà dòng giống gì cả. Tuy là dòng vô danh nhưng chúng lại có được những kỷ lục vô tiền khoảng hậu chưa chắc đã có con gà nào phá được.

Linh Kê Xám Thần

Khi nhắc tới những con gà chọi bách chiến bách thắng thì gadondatviet.net xin xếp linh kê Xám Thần vào vị trí đầu tiên. Kỷ lục 21 trận bất bại liên tiếp chắc chắn không thể có gà nào phá được. Bây giờ được 5-10 sao đã khó thì nghĩ sao chúng lên tận 21 sao?

Gà chọi Xám Thần 21 trận bất bại liên tiếp.
Gà chọi Xám Thần 21 trận bất bại liên tiếp.

Không sở hữu bất cứ đặc điểm nào của dòng gà linh kê thần kê nhưng không hề gì. Chúng đã áp đảo đối thủ bằng những trận đánh đầy kinh nghiệm Liên tục phá lối chơi của đối thủ và buộc chúng chơi theo cách của mình. Gà chọi Xám Thần thực sự là 1 tượng đài trong giới chơi gà chọi. Thậm chí trong quá trình thay lông chúng vẫn bổ xung vào bộ sưu tập của mình 1-2 sao dễ dàng.

Chân gà chọi Xám Thần.
Chân gà chọi Xám Thần.

Đỉnh cao của gà chọi Linh kê Xám Thần định giá lên tới 4-500 triệu. Thậm chí có người sẵn sàng đổi 1 ô tô lấy nhưng chủ nhân không đồng ý. Hậu duệ của Xám Thần được chủ nhân chăm sóc rất kỹ. Nếu không phải người quen chắc bạn không bao giờ mua được.

Linh Kê Xám Messi

Nổi tiếng không kém đó là gà Linh Xám Messi. Chúng thật sự là kỳ phùng địch thủ đối với Xám Thần khi cũng kịp bỏ túi 19 sao vào bộ sưu tập của mình. Do khác về độ tuổi nên 2 gà này không có dịp so tài với nhau. Và mãi mãi không có cơ hội khi Xám Messi đã qua đời vào dịp đầu năm 2023. Chủ nhân và nhiều người vô cùng thương tiếc và quyết định để chúng trong khuôn viên gia đình mình.

Gà chọi Xám Messi nổi tiếng 1 thời.
Gà chọi Xám Messi nổi tiếng 1 thời.

Gà chọi hay Tía King Kong

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn chưa biết tới sự lợi hại của Tía King Kông. Nổi bật vào những năm hai nghìn khi phong trào chơi gà thời đó vẫn rất thuần và đơn sơ. Với điều kiện không có nhiều tư liệu về phim ảnh nên không còn lưu trữ. Lối đánh của tía King Kong khác biệt so với Xám Thần. Nếu như Xám Thần phá lối đối thủ bắt buộc chúng chơi theo phong cách của mình thì Tía King Kong ngược lại. Nhạc nào chúng cũng nhảy và tuỳ theo bài vở của đối phương mà đưa ra các cách xử lý phù hợp để khắc chế.

Gà chọi tía King Kong nổi danh khoảng 2007
Gà chọi tía King Kong nổi danh khoảng 2007

Máy in tiền Ô Taxi

Một cỗ máy in tiền thực sự trong thời đại hiện đại. Chúng được mệnh danh là một trong những gà chọi hay nhất hiện nay của thời hiện đại. Mang lại cho chủ nhân không biết bao nhiêu tiền vì các trận đá gà cược lớn. Xứng đáng là cỗ máy in tiền hay cây ATM khi dành tới 9 chiến thắng trong sự nghiệp của mình. Hậu duệ của những con gà này cũng chỉ mới nổi lên những chiên thắng 3-4 sao và chưa con nào phá vỡ được kỷ lục của Ô Taxi.

Gà chọi Ô Taxi.
Gà chọi Ô Taxi.

Đặc điểm chung của những dòng giống gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam là tỉ lệ chiến thắng cao. Tuyệt nhiên không có con gà nào có các đặc điểm của gà linh kê hoặc gà thần kê.

Trên đây chỉ là bảng xếp hạng dựa theo sắp xếp chủ quan của anh em Quân Lực mà thôi. Nếu các anh em sư kê muốn sở hữu những con gà dòng giống hay hãy liên hệ ngay với gà chọi Quân Lực nhé. Chúng tôi tuyển chọn những chiến kê đẹp nhất và hay nhất để nhân giống. Hứa hẹn sẽ mang lại những con gà cực kỳ tiềm năng.

Nếu bạn thấy cần phải bổ xung vào bảng xếp hạng gà chọi hay nhất hiện nay hãy comment để cho chúng tôi biết nhé.

Tin liên quan

Thông báo