Kinh Nghiệm Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để Sung Khỏe

Kinh Nghiệm Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để Sung Khỏe

Cho gà ăn gì trước khi đá để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với sư kê và các chiến kê. Chế độ ăn hợp lý sẽ tăng cường được thể lực và hạn chế những rủi ro trong các trận đá gà căng thẳng. Hãy xem kinh nghiệm của Gà Đòn Đất Việt để biết thêm chi tiết nhé!

Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Là Chuẩn?

Thời điểm trước khi đá cần đảm bảo đúng chuẩn về thức ăn và nước uống. Các mốc thời gian cũng rất quan trọng để hình thành được các thói quen cho gà một cách hiệu quả nhất.

Cho gà ăn gì trước khi đá là chuẩn xác?
Cho gà ăn gì trước khi đá là chuẩn xác?

Thức ăn cho gà đá trước khi đá 1 tháng

Thời điểm trước trận đấu 1 tháng cần bổ xung các loại thức ăn để tăng cường cơ bắp và thể trạng. Đây là lúc body building cho gà một cách toàn diện và đầy đủ. Nếu như trước đó gà được nuôi dưỡng nhằm tăng trọng lượng thì đây sẽ là lúc xiết cơ của chúng. Đảm bảo loại bỏ tối thiểu các loại mỡ trên cơ thể. Còn lại toàn gân và cơ cho thật khỏe mạnh.

  • Thức ăn chính giảm dần các loại thóc lúa đi khoảng từ 30-50% một cách từ từ. Tăng cường các loại thóc lúa được ngâm mọc mầm để tối đa chất dinh dưỡng.
  • Thức ăn phụ bao gồm các loại thịt cá, trứng hoặc thằn lằn, rắt rết được tăng cường thêm khoảng 50% tổng lượng. Ví dụ trước ăn 2 miếng thì giờ tăng thêm 1 miếng.
  • Bổ xung tối đa các loại rau xanh cho gà. Riêng rau xanh ăn càng nhiều càng tốt như xà lách, rau muống, giá đổ, lạc, vừng…
Cho gà ăn gì trước khi đá?
Cho gà ăn gì trước khi đá?

Thức ăn cho gà chọi trước khi đá 10 ngày

Thời điểm này nên hạn chế hoàn toàn những loại thức ăn khó tiêu để đảm bảo bộ máy tiêu hóa của gà được hoạt động tốt. Cũng giảm thiểu thêm khoảng 10-15% lượng thức ăn chính là thóc lúa để không bị tăng cân. Cũng vẫn duy trì lượng thức ăn tươi cho chúng như trứng vịt lộn tuần 2 quả, thịt bò, rắn rết ngày 2-3 miếng. Riêng rau xanh thì vẫn như cũ ăn càng nhiều càng tốt.

thức ăn cho gà trước khi đá
Hoặc có thể bổ xung các loại thức ăn cho chiến kê như hình.

Thức ăn cho gà chọi trước khi đá 1-3 ngày

Không cho ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác. Đặc biệt là các loại thức ăn khó tiêu hóa như các loại thức ăn tươi, sống hoặc thóc lúa. Nếu thóc lúa không được ngâm hoặc vo kỹ càng thì có thể sẽ khiến cho dạ dày, diều của gà bị ảnh hưởng. Đặc biệt là trong trận đánh nếu như có thức ăn trong diều sẽ gây ra bất lợi cho gà. Bị đá liên tiếp vào vị trí này có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và khiến chúng bị đau và bỏ chạy. Chúng ta chỉ nên cho ăn đơn giản 1 – 2 miếng cơm nắm nhỏ cho lót diều là được.

Trước khi đi đá hạn chế các loại thức ăn khó tiêu như thịt, xương, sụn.
Trước khi đi đá hạn chế các loại thức ăn khó tiêu như thịt, xương, sụn.

Vì sao cho gà ăn gì trước khi đá quan trọng?

Lấy ví dụ đơn giản dễ hiểu là nếu bạn chơi thể thao mà trong dạ dày còn thức ăn thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hơn nữa đây lại là môn thể thao đối kháng nặng bằng các đòn đánh. Việc ăn thức ăn trong bụng sẽ mất đi lợi thế chiến đấu so với gà đối thủ. Gà đối thủ tấn công vào vị trí này có thể khiến gà bị đau và bỏ chạy. Hơn nữa sau trận chiến thì gà sẽ bị đau và ít khi ăn uống. Việc tiêu hóa của chúng cũng gặp vấn đề nên nếu còn thức ăn sẽ bị chứng ăn không tiêu. Khi đó sẽ lại sinh ra những vấn đề về tiêu hóa khác có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Trước khi gà đi đá nên hạn chế vần hơi vần đòn.
Trước khi gà đi đá nên hạn chế vần hơi vần đòn.

Vì thế trước khi gà đi đá chỉ nên ăn nhẹ nhàng các thức ăn dễ tiêu. Sao cho lấp đầy dạ dày một cách vừa phải để không tạo cảm giác đói cho gà. Đồng thời cung cấp thêm 1 phần năng lượng để gà có thể duy trì thể lực chiến đấu.

Trước khi cho gà đi đá cần chú ý điều gì?

Không chỉ là chế độ ăn uống mà còn chế độ chăm sóc làm sao cho phù hợp. Đảm bảo thể lực cho gà một cách tốt nhất về cả thể chất và tinh thần.

Không cho đạp mái

Trước khi ra trận cần hạn chế đạp mái gây giống. Chúng có thể hút cạn sinh lực của gà trống nếu như không kiểm soát. Người ta nói tốt mái thì hại trống nên cũng cần chú ý hơn về vấn đề này nhé. Cách ly riêng gà trống và gà mái hoặc nuôi trong cùng 1 khu vực để chúng sung mãn hơn.

Không ăn thức ăn khó tiêu

Các loại thức ăn khó tiêu hóa như các loại thịt sống, các loại sụn hoặc đồ ăn tươi. Nếu trước giờ thi đấu hoặc trước ngày thi đấu nên loại bỏ hoàn toàn những loại thức ăn này. Để đảm bảo thể chất của gà cũng như không gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Những loại thức ăn khó tiêu nên loại bỏ trước khi cho gà đi đá.
Những loại thức ăn khó tiêu nên loại bỏ trước khi cho gà đi đá.

Nắm rõ trọng lượng của gà

Trước khi tham gia giải đấu nào cũng cần tìm hiểu thể thức và các đối thủ của gà của mình. Làm sao để tạo được lợi thế đáng kể nhất. Đặc biệt là phần hạng cân của gà là thứ mà chúng ta có thể điều khiển được dễ dàng nhất. Thay vì việc ăn thật nhiều tăng cân để đạt hạng cân mong muốn thì hãy xiết cơ để về hạng cân thấp hơn. Như vậy sẽ có lợi thế hơn khi chiến đấu với những đối thủ hạng cân như vậy.

Hạn chế tập luyện

Những ngày càng sát ngày đá gà thì càng không nên tập luyện. Nên để chúng thư giãn để làm sao có tâm lý thoải mái nhất. Điều này cũng tránh được chấn thương sảy ra nếu không may gặp phải như gãy cựa, xông lồng, rụng lông, gãy mỏ.

Hiểu về chiến kê của mình, hiểu về luật và đối thủ đá thì có tỉ lệ dành chiến thắng cao.
Ngoài việc cho gà ăn gì trước khi đá chúng ta cần hiểu về chiến kê của mình, hiểu về luật và đối thủ đá thì có tỉ lệ dành chiến thắng cao.

Nắm rõ thời gian, vị trí đá gà

Thời gian và vị trí là 2 yếu tố quan trọng trong việc này. Nếu vị trí địa lý quá xa thì chúng ta cần căn cứ theo thời gian mà tới trước từ 7 ngày cho tới 10 ngày để gà quen với khí hậu thổ ngưỡng. Nếu không thì khi đó gà không quen khí hậu sẽ rất khó để giữ được sức khỏe và dành chiến thắng. Hơn nữa với những nơi ở xa cũng nên trừ đi khoảng thời gian di chuyển. Đặc biệt các trận đá gà bên nước ngoài như Campuchia, Thái Lan, Philippine…

Với những chia sẻ của Gà Đòn Đất Việt hy vọng rằng anh em sư kê đã biết được cho gà ăn gì trước khi đã. Chúng tôi cũng đã liệt kê những việc cần làm trước khi đá gà. Nếu cần thêm trợ giúp của chúng tôi hãy liên hệ ngay với anh em Quân Lực.

Tin liên quan

Thông báo