Những Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Sức

Những Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Sức

Tìm tới cách làm cho gà chọi máu chiến chứng tỏ gà của bạn hơi nhát. Do không được chăm sóc và thăm nuôi thường xuyên dẫn tới gà bị nhát. Tuy cũng máu đánh nhau nhưng bù lại khi có người đông thì dế bị phân tâm, nhát và bỏ chạy. Dù rằng là một con gà hay, gà tốt thì cũng nên chuẩn bị tâm lý chia tay. Bởi khi đó cũng tương đối khó để làm chúng quen với người. Tuy nhiên Gà Đòn Quân Lực vẫn hướng dẫn các bạn những cách để làm gà chọi sung hơn, hung hãn hơn.

Hướng dẫn cách làm cho gà chọi máu chiến hung hăng

Dưới đây là những gợi ý giúp cho gà chọi máu chiến và sung sức hơn. Từ đó chủ nhân cũng có thể kết hợp thêm chế độ chăm sóc cũng như thức ăn để tăng thêm độ hung hãn của gà.

Nhốt cạnh với gà đối thủ sứng tầm

Câu chuyện con gà tức nhau tiếng gáy thì ai cũng biết. Chúng ta có thể tận dụng phương pháp này để kích thích tính máu chiến của gà. Đây là cách làm cho gà cho gà chọi sung hơn mà có thể áp dụng một cách hiệu quả. Lựa chọn 1 con gà tơ máu chiến và hung hãn tương đồng về kích thước, độ tuổi là tốt nhất. Nhốt chúng cạnh nhau sẽ tăng thêm bản năng cạnh tranh của chúng. Như thế vừa làm gà máu chiến hơn sung hơn.

Cách làm gà chọi sung sức khoẻ mạnh máu chiến với đối thủ xứng tầm. 2 đối thủ đang nhìn nhau
Cách làm gà chọi sung sức khoẻ mạnh máu chiến với đối thủ xứng tầm. 2 đối thủ đang nhìn nhau

Tuy nhiên nên chú ý lựa chọn gà tương ứng phù hợp. Không nên sử dụng gà quá già thể lực vượt trội mà có thể phản tác dụng. Chúng sẽ chèn ép gà nhỏ hơn bằng tiếng gáy. Và có thể sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Nuôi chung với gà mái

Việc tự khẳng định mình thì gà cần phải tỏ ra bản lĩnh. Thể hiện tư chất đầu đàn của mình là cách cần thiết. Vì thế gà trống cũng cần phải máu chiến, sung sức sẵn sàng giao chiến với bất cứ gà đối thủ nào. Đây là cách làm cho gà chọi máu chiến đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Nuôi chung nhốt với 2-3 con gà mái cũng sẽ tăng dần tính trách nhiệm của gà trống chọi. Khiến chúng sung hơn rất nhiều.

Nuôi chung với gà mái khiến gà chọi trống sung hơn.
Nuôi chung với gà mái khiến gà chọi trống sung hơn.

Việc này cũng giống như con người thích thể hiện trước con gái, trước phái đẹp. Nên có thể suy ra từ người mà áp dụng vào chiến kê của mình.

Vần hơi vần đòn thường xuyên

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp nâng cao bản lĩnh của gà. Nhất là những chiến kê sớm tiếp xúc với các trận đấu thì sẽ cứng cáp hơn. Nó cũng giống như con nhà võ được ăn tập từ nhỏ thì sẽ rất sung sức, máu chiến chuyên nghiệp. Cách để gà chọi sung hơn thì việc vần hơi, vần đòn thường xuyên là giải pháp phù hợp. Tận dụng những trận vần hơi, vần đòn vừa nâng thể chất của gà vừa giúp gà máu chiến hơn.

cach van ga choi to
Vần hơi vần đòn thường xuyên là cách giúp gà chọi máu chiến sung sức

Chú ý độ tuổi vần hơi, vần đòn mà áp dụng cho gà mình. Không nên vần khi gà quá nhỏ hoặc đang ốm bệnh. Như thế có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà.

Nâng cao sức khoẻ của gà

Cách làm cho gà chọi máu chiến đơn giản nhất là giúp gà luôn khoẻ mạnh. Gà có khoẻ thì mới đủ sức mà chiến đấu, chọc ngoáy hoặc cà khịa những con gà khác. Khi không đủ sức khoẻ thì đi đứng đã khó khăn chứ đừng nói gây sự với ai. Bằng cách tiến hành om bóp, vào nghệ cho gà thường xuyên. Kết hợp với những trận vần hơi vần đòn sẽ đạt tới hiệu quả cao. Cũng nên chú ý tới điều kiện vệ sinh, chuồng trại hạn chế những trường hợp mắc các bệnh thường gặp trên gà.

Nâng cao thể lực của gà khiến gà choi sung hơn, khoẻ hơn
Nâng cao thể lực của gà khiến gà choi sung hơn, khoẻ hơn

Bổ xung thức ăn chất lượng

Những loại thức ăn làm cho gà chọi sung như lươn, rắn, ếch, nhái hoặc thịt bò là không thể thiếu. Có thể sử dụng trứng cút lộn hoặc trứng vịt lộn với liều lượng vừa phải là tốt nhất. Không nên cho ăn quá nhiều có thể khiến gà chọi thừa cân béo phì là không tốt. Nếu có thể thì chọn thêm các loại thuốc cho gà được mua từ Thái Lan, Campuchia là tốt nhất.

Kinh nghiệm giúp gà chọi máu chiến sung sức

Áp dụng những cách trên đây cũng có thể giúp gà chọi máu chiến hơn. Tuy nhiên khi bạn đã có thêm kinh nghiệm thì cũng nên chú ý tới cách chăm sóc, tiếp xúc thường xuyên hơn với người, với gà đối thủ. Hạn chế được gà bị nhát, dát người sẽ rất bị thua thiệt. Cũng nên chú ý tới việc nuôi nhốt số lượng lớn thì việc bị át tiếng gáy bởi những con gà già là điều không thể tránh khỏi. Giải quyết được điều này sẽ giúp ích khá nhiều cho các sư kê.

ga nhan menh kim
Gà chọi máu chiến là bản năng nên đôi khi cũng không cần làm gì nhiều

Một sự thật khá đơn giản khác đó chính là dòng gà chọi là dòng gà chiến. Chúng rất hăng máu và đó là bản năng của chúng. Vì thế đôi khi bạn không cần phải làm gì cũng khiến chúng máu chiến hơn, sung mãn hơn. Việc cần làm trước tiên chính là chế độ ăn uống, chăm sóc sao cho phát huy hết kích thước về thể chất của gà. Sau đó áp dụng vần hơi, vần đòn sẽ giúp gà vừa khoẻ, vừa sung vừa máu chiến.

Muốn gà chọi sung sức khoẻ mạnh thì cần chăm nuôi đúng cách
Muốn gà chọi sung sức khoẻ mạnh thì cần chăm nuôi đúng cách

Chú ý cho ăn thêm những loại thức ăn tăng cường bản lĩnh đàn ông như hàu, thuỷ sản, hải sàn là tốt nhất. Khi ăn vào thì hừng hực lên rồi thì sao gà chọi không máu chiến được. Với cách này cũng có thể áp dụng cho gà chọi, gà tre cũng tốt.

Gà Đòn Đất Việt hy vọng rằng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách làm cho gà chọi máu chiến hơn. Cách làm cho gà chọi sung cói thể phát hiện ra những chiến kê hay có đòn đánh hay. Nếu bài viết hữu ích đừng ngại chia sẻ chúng nhé.

Tin liên quan

Thông báo