Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng Kỹ Thuật Da Đỏ Dày

Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng Kỹ Thuật Da Đỏ Dày

Cách vào nghệ cho gà chọi không quá khó vì thế ai cũng có thể làm được. Nếu như có thời gian thì có thể tự làm tại nhà hàng ngày. Việc này sẽ giúp gà chọi khỏe hơn, tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa đây cũng là cách giúp chúng ta có thể chăm sóc, quan sát chiến kê nhằm phát hiện các bệnh về ngoài ra và trên cơ thể gà. Hãy để gà đòn Đất Việt Chấm COM hướng dẫn các bác cách vào nghệ vàng, đỏ cho gà chọi nhé.

Công dụng của vào nghệ cho gà chọi

Nếu như bác nào chưa biết vào nghệ cho gà có tác dụng gì thì hãy đọc những tác dụng dưới đây nhé. Không phải ngẫu nhiên mà chú gà nào cũng phải vào nghệ, ra nghệ đâu nhé.

Giúp da gà chọi dày

Da gà chọi khi được vào nghệ, ra nghệ sẽ dày hơn. Qua đó bảo vệ cho gà khỏi các đòn đánh rất tốt. Da dày sẽ tăng độ đàn hồi hấp thu lực hiệu quả. Đòn đánh sẽ ít đau hơn và khó bị xước chảy máu hơn. Từ đó có thể khiến gà đảm bảo được sức khỏe khi tham gia các trận chiến.

Cách vào nghệ cho gà chọi chiến giúp da gà dày hơn, đỏ hơn và đẹp hơn
Cách vào nghệ cho gà chọi chiến giúp da gà dày hơn, đỏ hơn và đẹp hơn

Giúp da gà chọi đỏ hơn

Bình thường da gà đã đỏ rồi nhưng khi vần vò, vào nghệ, ra nghệ có thể khiến chúng đỏ hơn nữa. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng vẻ đẹp và sức khỏe cho gà. Nhờ đó mà gà luôn khỏe, sung mãn và được giá hơn.

Tăng cường sức khỏe cho gà chọi

Các chất nghệ kết hợp rượu được ra vào cẩn thận hơn. Từ đó nghệ có thể đem lại hiệu quả hơn cho gà trong việc cải thiện sức khỏe. Gà đã được vào nghệ, ra nghệ thường có sức đề kháng tốt hơn. Ít bị bệnh và ốm vặt hơn so với gà bình thường.

1 chiến kê gà chọi Bình Định được om bóp vào nghệ đỏ
1 chiến kê gà chọi Bình Định được om bóp vào nghệ đỏ

Nhanh lành vết thương

Tinh chất nghệ có thể giúp liền da nhanh hơn. Chúng có chất kích thích các tế bào da nhanh chóng sinh sản để lấp đầy miệng vết thương. Chỉ trong vòng vài ngày vết thương sẽ liền da và lên sẹo. Giúp gà nhanh khỏe hơn so với để trong điều kiện bình thường.

Ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Trước khi tiến hành cách vào rượu nghệ cho gà thì chúng ta phải có dung dịch ngâm chuyên dụng. Có thể tự làm rượu nghệ cho gà hoặc đi mua đều được. Có rất nhiều nơi bán chỉ khoảng 30-50k/chai 500ml có thể dùng nhiều lần. Không thể thiếu các nguyên liệu như nghệ vàng, nghệ đỏ, rượu, quế…

Nguyên liệu ngâm rượu nghệ cho gà bao gồm nghệ và rượu trắng là những thứ cơ bản
Nguyên liệu ngâm rượu nghệ cho gà bao gồm nghệ và rượu trắng là những thứ cơ bản

Nếu các bác chưa biết cách làm rượu nghệ cho gà chọi có thể xem thêm tại đây nhé.

Cách vào nghệ cho gà chọi

Tuân thủ những bước và vị trí sau đây sẽ giúp gà khỏe hơn, đúng kỹ thuật và đỡ khó chịu hơn cho gà.

Hỗn hợp rượu vào nghệ cho gà chọi bao gồm nghệ tươi và rượu trắng
Hỗn hợp rượu vào nghệ cho gà chọi bao gồm nghệ tươi và rượu trắng

Vị trí đầu cổ chúng ta có thể tiến hành vào nghệ đầu tiên. Lấy chổi sơn đã chuẩn bị trước tiến hành quét hết bộ phận đầu cổ. Chú ý chúng rơi vào mắt gà có thể gây cay hoặc ảnh hưởng thị lực của gà. Nếu có thể thì nhờ 1 người giữ gà 1 người phết dung dịch rượu nghệ. Nếu có 1 mình thì kẹp vào đầu gối rồi tiến hành làm theo.

Cách vào nghệ cho gà vị trí đầu cổ đầu tiên
Cách vào nghệ cho gà vị trí đầu cổ đầu tiên

Tiếp sau đó là các vị trí lườn cánh và bên dưới cánh. Tiến hành chổi quét đều các vị trí này. Đặc biệt phần da ức của gà. Đây chỗ thường xuyên dính đòn nên làm cẩn thận để da dày hơn nhé.

Cách vào nghệ cho gà vị trí đầu cổ đầu tiên
Chú ý vị trí mắt gà, chân gà và các khớp khi vào nghệ

Sau đó là các vị trí bụng gà và phần phao câu gà. Cũng tiến hành tương tự như vậy sao cho phủ hết chúng.

Vào nghệ gà vùng xương chậu của gà
Vào nghệ gà vùng xương chậu của gà

Cuối cùng là vị trí chân, đùi gà. Nên hạn chế quết vào các vùng như khớp khối có thể khiến gà mất gân và yếu đi.

Phơi nắng cho gà sau khi vào nghệ gà xong
Phơi nắng cho gà sau khi vào nghệ gà xong

Sau khi đã vào nghệ cho gà chọi xong thì để ở nơi thoáng, sạch ít đất cát cho chúng phơi khô từ 1-2 giờ đảm bảo khô nghệ nhé. Không nên để vào nơi nhiều đất cát có thể khiến chúng làm bẩn gà và không có tác dụng.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Song song với cách vào nghệ đỏ cho gà thì chúng ta không thể bỏ qua được cách ra nghệ. Đây là bước làm sạch đi những chất còn xót lại trên da gà. Đảm bảo cho các tinh chất đã được thấm sâu vào bên trong lớp da. Chúng cũng giúp loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt. Nếu để lâu không tiến hành ra nghệ, xả nghệ cho gà khá nguy hiểm. Chúng bít các lỗ chân lông gà và khiến gà bị ốm

Sau khi vào nghệ cho gà chọi cần biết cách ra nghệ cho gà
Sau khi vào nghệ cho gà chọi cần biết cách ra nghệ cho gà

Sử dụng nước ấm để làm sạch toàn bộ bề mặt da lông còn dính dung dịch rượu nghệ bên trên. Nước ấm làm các chất này nhanh tan và bở ra dễ làm sạch hơn. Có thể sử dụng nước đun ngải cứu, chè xanh để sử dụng nếu có sẵn.

Thời gian vào nghệ và ra nghệ có thể cách nhau từ 3-5 giờ hoặc trong ngày là tốt nhất. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn và không gây khó chịu cho gà. Đối với những con gà lông 2 hoặc gà thừa cân thì có thể để lâu hơn. Nhiều người cho rằng cách vào nghệ cho gà chọi có thể giúp gà giảm béo do đánh tan mỡ.

Vào rượu nghệ cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Không phải độ tuổi nào của gà cũng có thể tiến hành vào nghệ, ra nghệ. Chúng cũng phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của gà nữa nhé. Chú ý với những điều này đảm bảo gà của mình luôn khỏe mạnh.

Nên làm khi gà khỏe mạnh

Với trường hợp gà đang ốm yếu tố nhất không nên tiến hành vào nghệ. Chúng có thể khiến gà bị bệnh nặng hơn. Đặc biệt những gà đang ốm và mới ốm dậy. Thay vào đó nên bổ xung, tẩm bổ, phơi nắng cho gà là việc tốt nhất có thể làm được.

Gà đang ốm yếu không nên om bóp vào rượu nghệ cho gà
Gà đang ốm yếu không nên om bóp vào rượu nghệ cho gà

Độ tuổi gà vào nghệ nên qua gà tơ

Gà tơ không nên vào nghệ mà hãy đảm bảo gà đủ 9-10 tháng sau quá trình thay lông. Gà tơ non tuổi vào nghệ ảnh hưởng tới quá trình ra lông và hệ thống khung cơ xương. Vì thế mà chủ nhân có thể để đúng tuổi nhằm đảm bảo an toàn cho gà hơn.

Thời tiết khô ráo nắng ấm

Không ai vào nghệ cho gà chọi cho gà vào hôm mưa gió ẩm ướt. Chúng sẽ khiến gà bị ổm cho ẩm ướt, thương hàn hoặc hen. Gà vào nghệ cần được bổ xung chất ánh nắng để làm khô lớp nghệ này. Hãy thực hiện việc này khi trời khô ráo và ấm có nắng.

Gà tơ đang ra lông chưa đủ điều kiện để vào nghệ cho gà
Gà tơ đang ra lông chưa đủ điều kiện để vào nghệ cho gà

Thời gian vào nghệ trước thi đấu 10 ngày

Nên vào nghệ trước thời gian thi đấu khoảng từ 10-15 ngày là tốt nhất. Khi đó lớp da hoặc các tinh chất đã được thấm sâu vào bên trong. Sau quá trình đá cũng không nên vào nghệ ngay mà hãy để chúng nghỉ ngơi, liền sẹo kỹ càng. Với những vết thương hở, vết thương lớn chưa liền cũng không nên vội vã vào nghệ ra nghệ.

Đầy đủ nguyên liệu

Những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu như nghệ tươi đỏ, vàng hoặc đen đều được. Ngoài ra không thể không có rượu được. Có điều kiện ngâm lấy bình to dùng đỡ phải đi mua và mất thời gian làm.

Chiến kê gà chọi sau khi được vào rượu nghệ
Chiến kê gà chọi sau khi được vào rượu nghệ

Với những chia sẻ của Gadondaviet.com hy vọng anh em sư kê đã biết cách vào nghệ cho gà chọi. Đừng quên kết hợp cách chăm sóc, cách vần gà để đem lại hiệu quả nhất giúp chiến kê khỏe mạnh hơn. Anh em Quân Lực sẽ rất vui nếu như nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp của anh em vào bên dưới nhé. Chia sẻ, like, comment là giúp ích cho anh em chúng tôi !

Tin liên quan

Thông báo