Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài không thể bỏ qua

Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài không thể bỏ qua

Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian hoặc dùng thuốc kháng sinh đang được quan tâm. Bởi lẽ nếu như gà chiến của bạn bị bệnh mà không được phát hiện sớm sẽ khiến cho gà dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Có thể gây bệnh gà chọi đi ngoài ra hệ lụy nếu như bạn đang kinh doanh gà chọi hay gà đá.

Sau khi trải qua trận đấu, gà sẽ dễ bị mệt mỏi cộng thêm vào đó là thời tiết lạnh nên rất dễ xảy ra hiện tượng đi ngoài. Nếu như để gà trong tình trạng đi ngoài ra nước trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc cơ thể bị mất nước, suy nhược khó chữa trị, thậm chí là bị chết.

Các biểu hiện của bệnh gà đi ngoài ra nước

Một trong những biểu hiện là đi ngoài ra nước, phân có màu trắng, màu xanh, phân sống,… Thể trạng ủ rũ, gà đá uống nước nhiều hơn bình thường, gà bị nóng sốt.

Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài

ga an nhieu nhung van gay

Đối với gà mắc bệnh đi ngoài ra nước thì có 2 cách điều trị hiệu quả: dùng phương pháp dân gian hoặc dùng kháng sinh.

Bài thuốc dân gian trị gà chọi đi ngoài

Nước lá ổi là cách điều trị bệnh đi ngoài cho gà rất hiệu quả cũng như tính an toàn cao. Nước lá ổi có ưu điểm là giúp giảm xuất tiết, co mạch, kích thích màng ruột, làm giảm nhanh chóng biểu hiện đi ngoài qua một vài lần sử dụng.

Bạn lấy một nắm búp lá ổi non giã nhuyễn cùng với ít muối hạt, sau đó lọc lấy nước rồi mang cho gà uống từng chút. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài ngày dùng.

Trong trường hợp gà bị đi ngoài nặng hơn thì bạn nên dùng búp lá ổi non, nước gừng cùng với gạo rang. Mang đi sắc những nguyên liệu trên thật kĩ, đến khi chỉ còn lại 1 chén nước thì để nguội rồi mang cho gà uống từ từ, bạn sẽ thấy hiệu quả sau từ 2 đến 3 ngày.

Dùng thuốc kháng sinh pha theo công thức

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị dứt điểm bệnh gà đi ngoài, một số loại phổ biến như:
– Thuốc cloxit, becberin dùng cho người
– Thuốc Tetra vàng (Tetracyclin)
– Chế phẩm men vi sinh, chất điện giải giúp tăng đề kháng cho gà. Nên thêm vài loại vitamin cho gà khi bị đi ngoài.

Ngoài những loại thuốc được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những loại thuốc trị đi ngoài do bác sĩ thú y khuyến cáo. Nên tuân thủ tuyệt đối liều lượng khi cho gà uống, tránh dùng thuốc quá liều.

Phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài phân trắng, xanh

Đối với việc gà đi ngoài phân trắng, xanh còn có thể liên quan đến những bệnh lý khác như: bệnh bạch lỵ, bệnh cầu trùng… Trong trường hợp này bạn cần phải quan sát kĩ tình trạng và biểu hiện của gà.

Triệu chứng gà chọi đi ngoài phân trắng, xanh

Nếu phù hợp với các triệu chứng của những bệnh kể trên thì phải liên hệ ngay với các bác sĩ thú y hoặc chuyên gia để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Vào mùa hè thời tiết thay đổi nhanh chóng từ nắng sang mưa khiến cho gà dễ bị đi ngoài kèm theo các triệu chứng như:
– Ủ rũ, bỏ ăn, thở gấp gáp, miệng có nhiều nước nhờn, đi ngoài phân lỏng, chuyển từ trắng sang xanh lá.
– Bao tim tích đầy dịch vàng. Xuất huyết mỡ ở vành của tim, phổi, gan bị viêm. Mào và tích sưng, cơ thể gà bị tím tái.

Phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài phân trắng, xanh

Để gà mau khỏi bệnh bạn nên dùng các loại kháng sinh và nhanh chóng trị bệnh tránh tình trạng lây lan trên diện rộng. Bạn có thể dùng các loại kháng sinh sau:
– Oracin – pharm
– Ampi – pharm
– Pharcolivet
– Pharamox hoặc Pharmequin
– D.t.c vit hoặc enroflox 5%
– Pharm – flor
– Pharpoltrim

Bạn nên dựa vào thể trọng của gà mà dùng liều lượng thích hợp nhất tránh tình trạng bị quá liều, sốc thuốc.

Một số cách phòng bệnh và phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài

Điều đầu tiên và cơ bản nhất đó chính là làm cho gà chọi một nơi ở sạch sẽ, không khí thoáng mát. Dọn dẹp, vệ sinh khu vực nuôi nhốt gà thường xuyên. Phun thuốc khử trùng đầy đủ, định kì.

Nguồn thức ăn, nước uống đảm bảo vệ sinh, tránh cho việc gà bị bệnh về đường tiêu hóa, đi ngoài phân trắng, xanh. Cho gà bổ sung thêm các chất đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài không quá khó với các bài thuốc dân gian hoặc những loại thuốc kháng sinh dễ tìm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, việc phòng bệnh đi ngoài cho gà cũng phải thật đảm bảo, tránh lây nhiễm diện rộng dẫn đến việc khó kiểm soát.

Nếu bạn có bài thuốc dân gian nào hay, hiệu quả hoặc có ý kiến đóng góp cho Gà Đòn Đất Việt, vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

Tin liên quan

Thông báo