Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Có Lực Sung Mãn

Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Có Lực Sung Mãn

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Chăm chút cho gà từng tí một thì mới khỏe và đảm bảo được trong các trận chiến. Nuôi quân 3 năm chỉ dùng trong 1 giờ nên việc này hết sức quan trọng. Vì thế không phải chỉ cần cứ cho ăn tốt là được mà chế độ luyện tập thể lực cũng khá quan trọng. Hãy lắng nghe những kinh nghiệm của gà chọi Quân Lực cho vấn đề này nhé.

Nuôi gà tre đá cựa sắt có khác với gà đòn không?

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt có đôi chút khác biệt so với gà đòn. Nếu như gà đòn có thể vần vò để tăng sự dũng mãnh và dẻo dai thì những chú gà tre đá cựa lại không làm được như vậy. Nếu vần đòn có thể ảnh hưởng tới thể chất gà cũng như ảnh hưởng tới hệ thống lông của gà. Không ai đem cựa sắt lắp vào gà để đem đi vần vò cả. Sơ hở 1 chút có thể hỏng mất ngay chú gà chiến kê. Hơn nữa những trận đá gà cựa sắt diễn ra khá nhanh chỉ trong 2-10 phút. Việc tập luyện được trú trọng là đòn lối, sức bền, tốc độ chứ không phải là lối đánh.

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt có đôi chút khác biệt so với nuôi gà đòn.
Cách nuôi gà tre đá cựa sắt có đôi chút khác biệt so với nuôi gà đòn.

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt cho anh em sư kê tham khảo

Bao gồm chế độ thức ăn, chế độ chăm sóc và tập luyện. Kết hợp với nhau nhuần nhuyễn chắc chắn sẽ đem lại chiến kê khỏe mạnh và sung sức nhất.

Chế độ thức ăn

Cần thiết để giúp đảm bảo thể lực, các cơ và quan trọng là hệ thống lông của gà. Đối với gà đá cựa sắt thì lông là một phần khá quan trọng. Chúng sẽ giúp gà khỏe hơn, bay cao hơn và tung đòn hạ gục đối thủ. Vì thế hãy chú ý tới phần này nhé. Dưới đây là gợi ý về chế độ thức ăn cho gà tre đá cựa sắt.

  • Thức ăn chính vẫn là thóc lúa. Nhưng cũng có thể sử dụng thêm các loại thức ăn chuyên dụng cho gà đá cựa. Thức ăn này cũng khác biệt so với gà đòn. Chúng giúp tăng cơ, giảm mỡ gà. Tất nhiên chúng phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong quá trình nuôi gà. Xem thêm thức ăn cho gà tại đây.
  • Thức ăn phụ là các loại mồi tươi. Tuy chiếm số lượng ít nhưng lại khá quan trọng. Bao gồm các loại mồi như thịt, cá, lươn trạch, rắn rết. Cung cấp vitamin, protein mà không cần bổ xung các thực phẩm công nghiệp khác. Cho ăn 1 ngày vài miếng là hợp lý nhất. Không nên cho ăn nhiều dễ bị ảnh hưởng.
  • Thức ăn bổ xung các loại chất sơ và vitamin khác đó là các loại rau củ quả. Bao gồm rau muống, cà chua băm hoặc say nhỏ hoặc các loại giun, dế sâu worm. Cho ăn hàng ngày bao giờ chán thì thôi.
Ngoài các thức ăn gà đá cựa thông thường có thể cho bổ xung các loại thức ăn gà chọi tổng hợp. như hình là loại thức ăn Thunderbird Enertone
Ngoài các thức ăn gà đá cựa thông thường có thể cho bổ xung các loại thức ăn gà chọi tổng hợp. như hình là loại thức ăn Thunderbird Enertone

Tùy xem gà đang trong giai đoạn biệt dưỡng hay vỗ béo mà có thay đổi về tỉ lệ thức ăn tương ứng.

Xem thêm

Chế độ tập luyện

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt có lực thì hầu như chỉ áp dụng các bài tập thể lực. Bao gồm các bài tập chạy, tập nhảy là chủ yếu. Rất ít người áp dụng các bài tập vần đòn, vần hơi như gà đòn. Bởi như vậy thì thời gian hồi phục của chúng là rất lâu. Hơn nữa nếu lông đã gãy, đã rụng thì việc mọc lại là khó và phải chờ tới sang năm. Vì thế để đảm bảo cho gà thường áp dụng bài tập thể lực. Chúng bao gồm :

  • Tập bay nhảy cái này phải tập tay khi có thể áp dụng cầm gà và tung lên cho gà tiếp đất. Tùy tình trạng sức khỏe mà tùy chỉnh độ cao cần thiết. Bài tập này tập toàn bộ cơ thể gà nhất là chân đùi và cánh gà. Khi chúng đã cứng cáp thì việc bật nhảy sẽ dễ hơn rất nhiều. Bay cao hơn sẽ có lợi thế hơn khi tập luyện.
  • Tập phần chân đùi bằng cách chạy quanh các lồng tập chuyên dụng. Ưu điểm tập tốt thể lực và hệ thống chân cẳng. Chạy càng nhiều thì càng khỏe nên hãy tìm mua các lồng tập chạy gà tương ứng nhé.
Cách tập luyện gà tre đá cựa sắt giúp gà tre khỏe hơn.
Cách tập luyện gà tre đá cựa sắt giúp gà tre khỏe hơn.

Mỗi bài tập chỉ nên kéo dài từ 10-20 phút sau đó cho nghỉ 5-10 phút rồi tập lại. Giãn cách các bài tập kết hợp với chế độ nghỉ ngơi phù hợp sẽ đảm bảo không hại gà.

Nếu cần thiết thì có thể kết hợp vài trận xổ gà nhẹ nhàng đon giản trong 5-10 phút. Mỗi lần khoảng 2-3 hồ đòn là hợp lý. Vừa nắm rõ được đòn lối vừa đảm bảo được sức khỏe của gà.

Xem thêm

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt cần chú ý điều gì?

Dưới đây là những điều mà các chiến kê nên cố gắng tránh khi tìm cách nuôi gà tre đá cựa nói chung. Giúp khôn bị hỏng những chiến kê quý trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Lên kế hoạch tập luyện kỹ càng trước thời gian giao chiến. Sẽ chuẩn bị được thể lực một cách đầy đủ và tốt nhất. Khi đến sát thời gian ra trận thì không nên tập luyện để đảm bảo sức khỏe.
  • Khi xổ gà, vần gà không nên sử dụng cựa dao, cựa sắt. Thay vào đó hãy tìm cách bịt cựa lại để giảm đi chấn thương.
  • Cẩn thận gà bị béo khi chăm quá mức. Hãy nắm rõ thời điểm vỗ béo, thời điểm xiết cơ, thời gian giao chiến để tìm được cách chăm sóc phù hợp nhất.
  • Kết hợp với việc vào nghệ và ra nghệ là rất cần thiết cho gà. Chúng giúp tăng sự dẻo dai của chiến kê.
  • Chọn gà một cách hợp lý để có thể biết được những chiến kê xuất sắc qua đó có chế độ chăm sóc tốt hơn.
Gà tre Mỹ đá cựa sắt được chăm sóc bài bản.
Gà tre Mỹ đá cựa sắt được chăm sóc bài bản.
Nuôi gà tre đá cựa sắt cần để ý chế độ thức ăn và lông của chúng.
Nuôi gà tre đá cựa sắt cần để ý chế độ thức ăn và lông của chúng.
Chân cẳng cánh gà tre đá cựa sắt càng khỏe thì khả năng dành chiến thắng càng cao.
Chân cẳng cánh gà tre đá cựa sắt càng khỏe thì khả năng dành chiến thắng càng cao.

Với chia sẻ của gadondatviet.net hy vọng anh em đã biết cách nuôi gà đá cựa sắt đá có lực. Áp dụng những cách trên chắc chắn sẽ giúp chiến kê của bạn khỏe hơn rất nhiều. Nếu cần hãy comment xuống phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Tin liên quan

Thông báo