Xem vảy gà chọi độc đá cực đỉnh không thể bỏ qua

Xem vảy gà chọi độc đá cực đỉnh không thể bỏ qua

Vảy gà chọi độc và hiếm bao gồm những loại nào ?

vảy gà chọi độc và hiếm có rất nhiều Trong bài viết này Gà Đòn Đất Việt sẽ giới thiệu 13 loại vảy gà hiếm có và tốt để anh em lựa chọn khi nuôi và huấn luyện

Vảy gà chọi xấu bao gồm những loại nào ?

Vảy gà có tốt có xấu cùng 1 loại vảy gà nằm ở vị trí khác nhau cũng có thể khiến cho chân gà không tốt hãy đọc bài viết để biết rõ vị trí nhé.

Có vảy độc và hiếm đã đủ để gà thành chiến kê ?

Nếu chỉ là vảy tốt thì chưa đủ thành chiến kê đâu nhé anh em. Còn phải coi và chế độ phòng bệnh , cho ăn đầy dủ dinh dưỡng cùng cơ chế luyện tập nữa mới có thể tạo ra chiến kê.

Khi nuôi gà chọi hay gà đá, người nuôi đều muốn chú gà của mình đánh đâu thắng đó. Gà đá hay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố; tuy nhiên các sư kê tin rằng một con gà có vảy gà chọi độc chính là linh kê trong truyền thuyết. Vậy cách để xem vảy gà chọi độc như thế nào? Theo dõi bài viết của Gà Đòn Đất Việt để có cách nhìn nhận chính xác về vay ga choi doc nhé. Ngoài ra cũng có những loại có ga choi co vay dep cũng được rất nhiều người truy cầu.

Các loại vảy gà chọi độc mà sư kê nên biết

Ở gà đá hay gà chọi, các loại vảy quý thường xuất hiện với mật độ rất ít. Cho nên việc gà sở hữu một hoặc nhiều vảy gà chọi độc chính là dấu hiệu của một thần kê.

Vảy gà tốt có thể nuôi để chọi

Cùng điểm danh qua một số loại vảy gà tot, có thể huấn luyện thành chiến kê dũng mãnh.

Vảy gà chọi liên giáp

Vảy gà chọi liên giáp nội
Vảy gà chọi liên giáp nội

Vảy liên giáp nội để chỉ những miếng vảy nhỏ liên kết lại với nhau. Tùy thuộc vào vị trí mà cho ra những con gà tốt hay xấu. Nếu liên giáp đóng ở hàng nội thì đây là gà tốt có thể dùng. Đặc biệt nếu thấy loại vảy này tập trung ngay cựa thì đây chính là loại gà hiếm, dùng rất tốt.

Vảy gà chọi độc Đại giáp

Có 3 miếng vảy nhỏ hợp lại tạo thành một miếng vảy to, gà khi xuất hiện loại vảy này thường được đánh giá có sức khỏe dẻo dai, lối đá nghiêng về sức mạnh.

Có 2 vị trí đóng vảy, dựa theo đó mà có tên gọi khac nhau. Đại giáp nội nếu vảy đóng ở hàng quách; đại giáp ngoại nếu đóng ở hàng thành.

Gà có 2 hàng vảy

Gà đá xuất hiện 2 hàng vảy đều đặn, rõ ràng đây đích thị là một con gà tốt, có thể sử dụng để đi đá. Loại này cũng là 1 loại vảy gà tốt nhất.

Gà chọi 3 hàng vảy

Khả năng xuất hiện gà 3 hàng vảy là rất thấp, cho nên gà này thường được đánh giá rất cao về đòn lối hiểm. Có những con gà chọi sở hữu 3 hàng vảy được liệt vào hàng linh kê, thần kê thông qua việc ra đòn hạ gục đối thủ của mình.

Vảy gà chọi độc biên – độc giáp

Vảy gà chọi độc biên – độc giáp cũng là một trong những mãnh tướng nếu được huấn luyện, chăm sóc kĩ càng. Hãy cùng nghiên cứu loại vải độc này xem gà chiến của mình có không nào.

Vảy gà độc biên

Sư kê quan sát thấy gà của mình có loại vảy đi thẳng theo hàng biên của chân, chính là gà chọi có vảy gà độc biên. Gà chọi sở hữu vảy gà này thường có pha né tránh đòn điệu nghệ, thân hình linh hoạt giúp cho những cú ra đòn thêm chuẩn xác; trận đấu thêm phần gay cấn.

Gà chọi vảy độc giáp

Vảy độc giáp có kích thước to hơn nhiều so với các loại vảy khác. Tuy nhiên không phải gà có vảy độc giáp đều đá hay. Chỉ ở những cho gà có vảy đọc giáp nằm ngay cựa mới là chuẩn linh kê. Còn lại ở những vị trí khác thì chỉ được xem là gà thường.

Vảy gà chọi thần kê – Vảy gà chọi độc

Dấu hiệu nhận biết vảy thường kê ở gà không quá khó, cần biết rõ hình dạng của các vảy chân hiếm để có thể phân biệt rõ ràng các loại vảy gà quý hiếm.

Vảy gà chọi độc khai vương

Vay ga khai vuong Loại vảy này gồm 4 miếng vảy nhỏ ghép với nhau thành hình chữ “Vương” (王). Vảy này thường đóng ở phía dưới gàn các ngón chân. Đây được xem là lọai vảy gà đá cực hay bởi khả năng tấn công và phòng thủ vượt trội. Là một loại vảy gà đẹp mà sư kê rất thích.

Vảy gà chọi độc vấn cán

Vảy vấn cán có miếng vảy to nằm phía ngoài của chân gà. Dựa vào vị trí đóng của vảy gà mà phân chia ra 3 loại

Vảy vấn cán nằm phía dưới

Tuy không phải là thần kê nhưng vẫn có thể dùng được gà này.

Vảy gà chọi độc kích giáp

Đây là loại vảy vấn cán tốt nhất trong 3 loại. Tính từ đầu gối của gà trở xuống, loại vay doc ga choi này đóng ở vị trí thứ đến cựa. Những con gà đẹp, có tỉ lệ thắng cao thường thấy loại vảy này.

Vảy gà chọi hiếm ngàn con có một

Trong trăm ngàn con gà xác xuất xuất hiện cực kì ít những loại vảy gà này. Những con gà có vảy độc lạ này được đánh giá là một chiến kê thực thụ không bàn cãi. Vậy những kiểu vảy nào được đánh giá cao ?

Gà chọi có vảy nhân tự thới

Gà có vảy từ hàng thới đi vào trong hình chữ nhân, đây là gà chuyên móc mắt đối thủ.

Vảy gà Nhân Tự Biên

Hàng biên ở chân gà xuất hiện chữ nhân kéo dài từ gối đến chậu. Theo nhận định của nhiều sư kê, gà chọi này đá rất hiểm.

Gà chọi sở hữu Tứ Trục Giáp

Vảy án thiên xuất ở cả hai chân, vảy Phủ địa có ở một bên chân. Gà này có tài không chê vào đâu được, rất quý hiếm..

Vảy gà ác tinh

Quan sát hàng biên phía dưới của cựa, nếu thấy môt hàng vảy nhỏ trong đó có một miếng vảy màu đỏ rất khác biệt, đó chính là vảy ác tinh. Gà chọi này có tính hung dữ sẵn, tài ba ít có đối thủ.

Vảy gà chọi độc Ám Long (hay còn gọi là vảy Yến)

Mảnh vảy giắt rất nhỏ, đôi khi không thấy bằng mắt thường được gọi là Ám long. Nó nằm lót phía dưới một miếng vảy lớn trước khi tới ngón Chúa hoặc miếng vảy lớn ngay cựa. Nếu vảy này có màu hồng thì chính là linh kê, loại vảy này càng nhỏ thì gà càng quý.

Phía trên là tổng hợp toàn bộ các kiến thức về gà chọi trong cách xem vảy anh em cần tham khảo thêm.

Các loại vảy gà chọi xấu, không nên dùng để đá

Ngoài các loại vảy độc, hiếm có dự báo tương lai của một con linh kê. Bên cạnh đó cũng có một số những vảy gà xấu mà khi chúng xuất hiện; chính là báo trước những chú gà không thể chiến đấu hoặc toàn là thua trận.

 • Gà vảy liên giáp ngoại: Thấy vảy liên giáp đóng ở hàng ngoại thì không nên dùng loại gà này bởi vì chúng không có tài.
 • Gà có 2 hàng vảy nhưng không đều, không rõ ràng và bị sầnsùi tức là gà đá không hay.
 • Vảy vấn cán trên cựa dưới đầu gối: Nhiều người đánh giá loại vảy này không tốt, không nên dùng để thi đấu
 • Vảy gà khai tiền: đây là loại vảy được đánh giá rất xấu.Đặc điểm nhận biết là có 1 vảy của hàng thành giống như bị nứt ra. Cho dù nằm phía trên hay phía dưới đều không xài được. Sư kê đánh giá gà có vảy này rát dễ đuối sức khi thi đấu.
 • Vảy gà kém hậu, thất hậu:
  – Loại vảy kém hậu: vảy từ hàng hậu ở gối chia đôi xuống cựa nhỏ lăn tăn.
  – Vảy thất hậu: hàng hậu từ gối xuống chia 2 hàng không kéo dài liền nhau.
  Các loại vảy này rất xấu nên chỉ nuôi giống gà này để lấy thịt.
 • Vảy gà bể biên nội, bể biên ngoại: loai gà này cũng chỉ nuôi lấy thịt bởi chúng không có tài để đi thi đấu.
vảy gà chọi xấu không nên dùng đi đá

Chỉ cần gà có vảy độc, đẹp thôi là đã đủ ?

Trên thực tế những con gà có vay ga noi độc chưa chắc đã đá hay. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chế độ chăm sóc, chế độ huấn luyện, nòi giống của gà chọi,… Đừng vội vui mừng nếu mình đã sở hữu được gà chọi có vảy độc mà bỏ qua các bước chăm sóc huấn luyện. Nếu có anh em nào không may mắn tìm được giống gà có vảy linh kê thì cũng đừng buồn. Biết đâu nhờ vào quá trình om bóp, chăm sóc đúng cách mà chúng lại trở thành chiến kê thì sao?

đá gà trực tiếp thomo mới nhất hôm nay

Những con gà có vảy gà chọi độc được anh em sư kê tìm kiếm, săn lùng rất nhiều. Tuy nhiên rất khó để sở hữu bởi những con gà chiến xuất hiện vảy gà độc rất ít và cực kì hiếm. Mặc dù những con gà này được đánh giá là chiến thần kê, tuy nhiên nếu không có phương pháp chăm sóc đúng, hiệu quả thì cũng không thể phát huy hết trình độ của nó. Anh em có thêm ý kiến về loại gà đá trực tiếp sở hữu vảy linh kê này có thể bình luận phía dưới để mọi người cùng trao đổi.

Facebook|gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo