Cách coi chân gà đá từ những sư kê lão làng

Cách coi chân gà đá từ những sư kê lão làng

Đá gàkhông chỉ là một trò chơi dân gian mà còn được xem như một phong tục của người Việt. Hiện này nó được xem là loại hình giải trí ở nhiều nước trên thế giới. Để có một chú gà đá vừa khỏe vừa hay thìcách coi chân gà đáđặc biệt quan trọng.

Anh em sư kê cần có kiến thức chuyên sâu vềcách coi chân gà đáthì mới chọn được chiến kê hay. Sau đâyGà Đòn Đất Việtsẽ gửi đến anh em một số kiến thức của gà chọi về xem chân gà đá cựa sắt được đúc kết trong dân gian.

Cách coi chân gà chọi để chọn được gà hay

Cách coi chân gà đá dựa theo đùi gà

Đầu tiên chúng ta sẽ tham khảocách xem chân gà đácựa sắt theo đùi gà. Phần từ gối trở lên tới thân được xem là đùi gà. Gà tốt thì đùi phải dài, phía trên to, phía dưới phải thắt lại. Nếu bản càng to thì gà đá càng mạnh và có lực.

Nếu bản đùi to hơn cả thân thì chiến kê này cực kì xuất sắc, sức đá của chân bằng cả trăm gà cộng lại. Đặc biệt những chú gà mà có“đùi ếch ”sẽ đá cực kì tốt.

Đùi của gà này sẽ giống như đùi ếch, to dài và phần gối sẽ lui về phía sau. Riêng gà có cặp đùi liền giữa thân thì phải lùn thì mới chắc chắn, sở trường là chuyên đi luồn đánh dưới, cực nguy hiểm. Anh em nên chọn gà có đùi dài, bản to là tốt nhất chính là một chú ga chọi hay.

>>>> Xem chân gà đá cựa sắt với những bí quyết siêu lợi hại

Cách coi chân gà đá dựa trên cẳng gà

Màu cẳng

Anh em có thể dựa vào màu cảng gà để đánh giá gà tốt hay xấu. Dân gian còn gọi cẳng gà là “cổn gà”. Cẳng gà tốt sẽ có các màu: xanh, trắng hay đen. Giống gà có chân xanh cực kì dữ tợn, nếu màu mắt nâu thì càng gan dạ, lì đòn.

Không phải tự nhiên mà có câu: “Chân xanh mắt ếch Đá chết không chạy” Gà mà có một chân mày đen, một chân màu vàng là loại linh kê quý hiếm, trăm năm có một

Màu chân gà quý hiếm

Hình dáng cẳng

Đối với cẳng gà thìcách coi chân gà đálà càng ngắn càng tốt! Cẳng nên chia nhiều đốt, đặc biệt gà đừng quá mập tròn vì sẽ cẳng sẽ chịu nhiều áp lực từ trọng lượng gà nên không tốt.

Cẳng tròn: cẳng nhìn khô như cẳng gà chết tuy nhiên lại đá cự kì đau, vảy gà sẽ ôm sát da cẳng. Loại gà này quý hiếm vô cùng Cẳng vuông: Tuy không ra đòn mạnh như cẳng tròn nhưng cũng quý hiếm chẳng kém. Cẳng có một màu trắng, xanh hoặc vàng là gà siêu tốt, anh em nên chọn nuôi.

Một số trường hợp gà có bên cảng tròn và một bên cẳng vuông. Gặp gà này thì an hem nhanh tay rướt ngay kẻo hối hận không kịp. gà này vừa quý lại đá siêu hay, trăm con chỉ có một.

Cách coi chân gà dựa vào cựa gà

Có rất nhiều cách để chọn ra những con gà chiến thần. Các sư kê dựa vào rất nhiều yếu tố để xem xét những con gà chiến cựa sắt nào có đòn lối hay để bắt đầu huấn luyện cho chúng. Cách coi chân gà đá dựa vào cựa gà cũng giúp cho sư kê nhận biết được đâu là con gà chiến thực thụ.

Cách coi cựa chân gà

Cựa gà là gì ?

Một trong nhữngcách coi chân gà đáphổ biến là xem cựa gà. Cựa gà thật ra là một đốt xương nhỏ, có đầu nhọn, gắn liền chân gà. Tuy nhỏ nhưng cựa gà lại là một vũ khí cực kì quan trọng của gà chiến.

Một số loại cựa thường thấy

Gà Đòn Đất Việt đã tìm hiểu và tổng hợp được một số loại cựa gà tiêu biểu, mời anh em tham khảo.

Cựa vôi

Đây là loại cựa có phần da nhìn như vôi bở, cảm giác trơn trượt nhưng lại vô cùng lợi hại.

Cựa sáp

Loại cựa này có lớp da ngoài cựa nhìn như sáp dẻo. Nhưng cựa này lại rất cứng, dễ dàng đâm thủng cơ thể đối thủ.

Cựa thép

Đa số sẽ có màu đen, giống như tên gọi sờ vào rất cứng cáp… Đặc biết cựa cong dài gọi là cựa song đao, loại này thì lợi hải chẳng có từ nào diễn tả.

Nếu bạn là fan coi cựa gà thì Gà Đòn Đất Việt sẽ giới thiệu đến bạn một số vảy gà chọi độc để bạn tham khảo bao gồm cả vảy gà tốt và vảy gà xấu.

Cách coi chân gà dựa vào vảy chân

Cách xem vảy gà hay

Vảy gà được xem là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá phẩm chất của gà. Đây làcách coi chân gà đárất hiệu quả. Anh em có thể tham khảo một số loại vảy gà chọi độc như sau:

Linh giáp tử

Gà có hai chân đều phủ giáp đóng ngay cựa, gà này có đòn rất hiểm và độc. Đối thủ dính phải thường mang tật, thậm chí chết ngay tại chỗ. Vảy này cũng cản lực từ cựa đối thủ rất tốt, khó bị đâm thủng.

Vảy hàm long

Hay còn được gọi với cái tên là “ẩn long”, vảy rất lớn nên được ví như vảy rồng. Vị trí của vảy thường nằm ngay ngón giữa của gà. Nếu có màu hồng còn được gọi với cái tên hoa mỹ là “ẩn son”. Đây là linh kê quý có giá trị sưu tầm rất cao.

Vảy gà Hàm Long

Vảy khẩu đao

Các vảy ở hang thới gà hướng lên, nếu tời cựa thì còn được gọi là vảy chữ khẩu. Gà mà có cựa này hạ gục đối thủ dễ nhơ trở bàn tay. Dân gian còn gọi cựa khẩu đao là ngọc đao, đặc trung của gà có vảy này là cực kì nhanh nhẹn và lanh trí.cách coi chân gà đá

Vảy mai hồng

Chân gà này có ba màu ẩn hiện, một nửa dưới màu khác, một nửa trên màu khác, trông đẹp vô cùng, gà có vảy này rất hiếm. Tuy đá không có gì nổi trội nhưng lại có giá trị sưu tầm rất lớn vì vừa hiếm lại vừa đẹp. Anh em có thể chọn làm cảnh thay vì huấn luyện để đá.

Vảy song cúc

Vảy phủ cả chan gà và cựa gà. Đây được coi là giống gà tốt, có khả năng tung song cước hoặc tam cước. Với những đòn liên hoàn cước đầy uy lực, gà này được xem nỗi khiếp sợ của nhiều chiến kê.

Ngoài ra, còn có nhiều loại vảy tốt như: liên móng, cang điểm, lạc diệp, xuyên thành giáp, tứ trụ giáp,… Trên đây, là một sốcách coi chân gà đámà an hem có thể tham khảo. Với bài biết nàyGà Đòn Đất Việtđã giới thiệu các giống gà thần kê nổi tiếng cho anh em tham khảo.

đá gà trực tiếp thomo 67 hôm nay

Hy vọngđá gà trực tiếpđã giúp anh em có thêm nhiều lựa chọn để “tậu” cho mình một chú gà chiến giỏi.

Tham khảo thêm:Xem chân gà đá cựa sắt với những bí quyết siêu lợi hại

Liên hệ

Fanpage:https://www.facebook.com/Gà Đòn Đất Việthcm/

Website:gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo