Gà mái cựa tốt hay xấu? Có nên nuôi gà mái cựa gây giống?

Gà mái cựa tốt hay xấu? Có nên nuôi gà mái cựa gây giống?

Tại sao lại có gà mái cựa ?

Câu trả lời là con gà mái cựa đó đã bị biến dị gen. Bộ gen đã bị thay đổi là một yếu tố không ổn định. Các cơ quan và hướng phát triển của chúng đã không đi đúng hướng.

Gà mái có cựa tốt hay xấu?

Gà đã bị biến dị gen cơ quan của chúng đã không còn đúng hướng mà sư kê mong muốn. Biến dị có tốt có xấu nhưng tỉ lệ xấu là 96% chính vì vậy có cựa là xấu nha.

Nên dùng gà mái có cựa để phối giống không?

Với tính di truyền cao lên đến 70% cho gà con thì việc lựa chọn con giống phải được xem xét kĩ càng. Gà biến dị di truyền hầu hết sẽ mang lại bệnh tật cho gà con. Chính vì vậy không nên dùng để phối giống.

Tại sao gà mái lại có mấu sừng mọc ra phía sau cẳng?

Thông thường gà mái không thấy mấu sừng mọc ra phía sau cẳng hoặc nhú ra rất ít; tuy nhiên một số con lại có phần mấu sừng mọc dài giống như gà trống. Mấu sừng này được dùng như thứ vũ khí chiến đấu của gà trống chọi. Tình trạng này có ởgà mái tolàm cho anh em băn khoăn nên chọndòng gà mái có cựađể làm giống hay không.

Dòng gà máithuộc dạng có gen đột biến làm cho mấu sừng mọc ra phía sau cẳng dài hơn bình thường. Tỉ lệ xuất hiện loại gà này không nhiều, trong 1000 con có khoảng vài con bị như vậy.

>>>>> Cách xem vảy gà linh kê chuẩn nhất

Hiện tường gà mái có cựa là gì tốt hay xấu ?

Gà mái có cựa theo những kinh nghiệm từ những sư kê và các nguồn báo được chia sẽ thì Gà Đòn Đất Việt hiểu được rằng gà mái có cựa nhưng thật ra là một loại biến dị gen ở gà. Chúng đã có những đặc tính của gà trống. Như là cựa hay thậm chí sẽ có màu lông như gà trống.

Những con gà mái như vậy gen của chúng đã là một yếu tố không ổn định. Các cơ quan và hướng phát triển của chúng đã không đi đúng hướng.

Nguồn báo : https://vnexpress.net/vi-sao-ga-mai-bien-thanh-ga-trong-1967906.html

Gà mái có cựa tốt hay xấu? Có nên nuôi không?

Dựa theo những thông tin trên câu trả lời cho câu hỏi gà mái có cựa tốt hay xấu đó chính là xấu.Gà Đòn Đất Việtđưa ra một vài lý do để anh em tham khảo. Việc sinh sản có thể bị ảnh hưởng bởi bộ gen đã bị đột biến; sẽ khó cho ra thế hệ con cháu tốt nhất.

Về phương diện Nuôi giống gà mái có cựa tốt hay xấu

Gà con di truyền nhiều đặc điểm từ mẹ; nếugà nòi đẹp hay gà mái nòicó khuyết điểm thì lứa con cũng sẽ ảnh hưởng. Chính vì vậy Gà Đòn Đất Việt khuyên bạn rằng không nên nuôi ;hay cấy ghép những giống gà đã bị khuyết tật hay biến dị

Tất nhiên không phải tất cả biến dị đều là xấu; bởi bởi cũng từng xuất hiện những chú gà chọi 4 chân có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhưng trường hợp đó cũng là trường hợp hi hữu; hàng triệu con mới có 1 nên bạn đừng ôm hi vọng quá nhiều.

Gà mái có cựa về mặt tâm linh

Theo quan niệm dân gian, con gà mái biết gáy thì không mang lại may mắn; nhất là khi chúng đứng giữa nhà cất tiếng gáy và trông vào bàn thờ gia tiên.

Cùng quan điểm trên thìgà mái nàycũng mang lại xui xẻo; bởi vì nó đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Từ đó khi phát hiện trong đàn có gà 1 cựahay cả 2 thì người ta thường đem giết thịt ngay.

đá gà trực tiếp thomo 67 hôm nay

Bài viết nàytrực tiếp đá gàđưa ra ý kiến tham khảo riêng về việcgà mái có cựa tốt hay xấu.Tùy thuộc vào lựa chọn của anh em; nếu đang sở hữu loạigà mái giốngnày mà anh em muốn nuôi thì cứ giữ lại nhé, để xem chơi cũng được. Lựa chọn những kiến thức về gà đá uy tín nhất choanh em thực hiện đam mê của mình.

???? ???? ???? ????5 cách bảo quản trứng gà để ấp tốt nhất

Liên hệ

Gà Đòn Đất Việ[emailprotected]

0931315148 ▏facebook▏gadondatviet.net

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tin liên quan

Thông báo