10 Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Bổ Xung Khoáng Chất Đầy Đủ

10 Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Bổ Xung Khoáng Chất Đầy Đủ

Vitamin tổng hợp cho gà không thể thiếu được. Bất kể gà chọi hay gà thịt cũng cần bổ xung vitamin và khoáng chất cho gà. Với những loại vitamin này có thể sử dụng để phát triển cơ thể. Đặc biệt hệ thống gân cơ, khung xương và lông. Sao cho đạt hiệu quả cao giúp khỏe mạnh và lông mượt mà. Nếu không bổ xung đúng cách, liều lượng thì có thể ảnh hưởng thể chất, còi cọc, chậm lớn, mất gân. Hãy lắng nghe những lời khuyên của gà đòn Đất Việt về vấn đề này nhé.

Top 10 Vitamin tổng hợp không thể thiếu cho gà

Dưới đây gadondatviet.net xin tổng hợp các loại vitamin và thuốc gà đá cao cấp hay sử dụng nhất và cần thiết nhất cho gà. Bất kể là chiến kê gà cựa, gà đòn hay gà thịt, gà đẻ trứng đều cần các vitamin tổng hợp và khoáng chất này.

Vitamin B12

Khá quan trọng nếu không được cung cấp đầy đủ. Vitamin B12 cho gà sẽ giúp cơ thể tổng hợp các loại axit quan trọng như axit nucleic hay carbonhydrate và đặc biệt là chất béo. Nếu không có loại vitamin này thì cơ thể gà sẽ gặp vấn đề với chueyẻn hóa chất béo. Dẫn tới gà gầy còm hoặc bị béo phì đối với gà đá, gà chiến. Đối với gà đẻ trứng hoặc gà ấp sẽ giảm tỉ lệ ấp nở của những quả trứng được đẻ ra.

Vitamin tổng hợp cho gà với Vitamin B12
Vitamin tổng hợp cho gà với Vitamin B12

Bổ xung vitamin B12 cho gà bằng các loại thực phẩm, thức ăn từ các loại động vật như tôm, cua cá, thịt lợn, thịt bò hoặc các loại hải sản. Sữa cũng là loại thức ăn cho gà cung cấp nhiều vitamin B12 tuy nhiên chỉ sử dụng để bổ xung cho gà chiến là chính. Gà thịt thì không đủ sữa mà cho gà uống.

Vitamin A

Đây là loại vitamin vô cùng quan trọng không chỉ với gà mà còn bất kể sinh vật sống nào. Nếu bạn để ý thì vitamin A thường được nhắc tới với việc giúp bổ xung cho mắt khỏe mạnh và sáng rõ. Tuy nhiên không chỉ cho mắt mà còn quan trọng trong nhiều công đoạn cho cơ thể con người. Chúng ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất béo, chất đường và protein. Hơn nữa chúng cũng giúp cho những cơ quan của cơ thể được hoạt động bình thường như tuyến giáp, tuyến thượng thật, các tế bào biểu mô.

Nếu không được bổ xung vitamin A cho gà đúng cách hoặc thiếu liều lượng thì gà chậm lớn và hay mắc các bệnh về mặt thị giác. Hơn nữa sức đề kháng đối với các bệnh khác cũng kém hơn. Nhất là giai đoạn then chốt 1 tháng tuổi ở gà thịt, gà đẻ trứng.

Các thực phẩm cung cấp vitamin A nhiều là các loại rau củ quả như cà rốt, đu đủ hoặc các loại thức ăn giáp xác, hải sản tôm cua cá. Ngoài ra các loại thức ăn tổng hợp cũng cung cấp vitamin và khoáng chất cho gà rất tốt.

Vitamin C

Vitamin C cho gà ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và giữ nhiệt của cơ thể. Chúng là nguồn năng lượng giúp gà không bị mệt mỏi và nóng bức khó chịu. Đặc biệt là tình trạng stress khi trời nóng bức, oi nóng và nuôi nhốt với mật độ dày. Vitamin C cũng rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng và oxy hóa trong cơ thể gà. Đó chính là lý do vì sao người ốm, stress thường hay uống nước cam, nước chanh.

Vitamin và khoáng chất cho gà với vitamin C
Vitamin và khoáng chất cho gà với vitamin C

Với những con gà trống chuyên đạp mái thì vitamin C còn giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. Có thể cho ra đời những hậu duệ tốt, khỏe mạnh và chất lượng cao. Vì thế việc bổ xung vitamin C cho gà là hết sức quan trọng. Chúng cần có 100-500mg/kg thức ăn. May thay cơ thể của gà có thể tự tổng hợp loại vitamin này nên không cần phải bổ xung nếu gà không bị ốm.

Vitamin B1 cho gà

Cũng giống như vitamin B12 khi chúng là vitamin quan trọng để chuyển hóa carbonehydrate trong cơ thể gà. Chúng cũng góp phần với quá trình phát triển lông, cơ của gà. Vì thế nếu bổ xung vitamin B1 đúng và đủ liều gà nhanh lớn và ít khi bị xệ cánh. Ngược lại nếu không bổ xung đầy đủ thì gà lâu không lớn, lông bị xù, xệ cánh và bỏ ăn.

Vitamin B cho gà có thể bổ xung rất dễ qua các loại thức ăn cơ bản của gà như ngũ cốc, lúa mì, gạo, thóc. Vì thế mà không mấy khi chúng thiếu đi loại vitamin này.

Vitamin H

Không quá phổ biến nhưng lại chiếm vị trí quan trọng cho gà. Bất kể gà đá hay gà thịt, gà đẻ trứng cũng không thể thiếu vitamin tổng hợp cho gà này. Chúng được biết tới nhiều với tên gọi vitamin B7 nhiều hơn. Vitamin H ảnh hưởng tới quá trình tái tạo lông của gà. Chúng cũng giúp cho lông gà bóng mượt và hệ thống xương phát triển bình thường. Thiếu vitamin H sẽ khiến lông xơ xác, hay bị rụng hoặc tỉ lệ ấp trứng nở giảm.

Vitamin tổng hợp cho gà và khoáng chất tới từ Thái Lan.
Vitamin tổng hợp cho gà và khoáng chất tới từ Thái Lan.

Vitamin D

Chúng giúp tổng hợp các loại canxi cho cơ thể gà phát triển. Ảnh hưởng tới sự phát triển của khung xương gà. Tránh các hiện tượng bị liệt, dị dạng hoặc dáng đi không đều. Ngoài ra chúng cũng thúc đẩy để liên kết các loại vi chất khác như Canxi, phốt pho và magie vào sự hình thành về xương. Ngoài ra đối với gà đẻ trứng thì chúng cung cấp vitamin để tạo thành vỏ trứng. Giúp vỏ trứng dày hơn cứng hơn.

Bổ xung vitamin D khá dễ khi cho gà tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng giúp tổng hợp vitamin D hiệu quả. Ngoài việc phơi nắng gà buổi sáng thì buổi trưa hoặc chiều cũng là thời điểm phù hợp.

Vitamin E

Vitamin và khoáng chất cho gà không thể thiếu được vitamin E. Chúng giúp chống oxy hóa và đẩy nhanh quá trình hấp thụ, chuyển hóa vitamin A và E. Nếu không bổ xung đủ vitamin E thì gà dễ bị gặp vấn đề về thần kinh, ngoẹo đầu ngoẹo cổ. Bổ xung vitamin E dễ dàng qua các loại rau xanh và thức ăn trong tự nhiên theo bản năng của gà.

Vitamin A.D.E là loại vitamin tổng hợp cho gà nhiều người sử dụng.
Vitamin A.D.E là loại vitamin tổng hợp cho gà nhiều người sử dụng.

Vitamin K

ẢNh hưởng tới sự đông máu của gà. Không nhiều gà mắc vitamin K nên chúng ta cũng không cần bổ xung thêm nhiều chi tiết về loại vitamin này. Các loại vitamin tổng hợp cho gà bổ xung đầy đủ các loại vitamin thiết yếu nên chỉ việc bổ xung 1 loại sẽ đem tới hiệu quả cao.

Thuốc bổ xung vitamin tổng hợp cho gà

Nếu đã biết được những loại vitamin và khoáng chất cho gà không thể thiếu được thì hãy thử với các loại thuốc này. Chúng đều là những loại thuốc bổ xung vitamin tổng hợp cho gà hiệu quả. Không đủ qua thức ăn thì dùng thuốc là hợp lý nhưng không nên lạm dụng.

Vitamin ADE cho gà

Đây là loại thuốc bổ xung vitamin cho gà khá nổi tiếng được nhiều anh em sư kê biết. Chúng bổ xung 3 nhóm vitamin chính cho gà là A, D, E giúp cơ thể gà phát triển tốt. Ảnh hưởng tới các cơ quan sinh trưởng của gà nói riêng và gia cầm nói chung. Ngoài ra chúng cũng giảm stress và tăng cường thể lực của gà. Đối với gà đẻ thì tăng lượng trực, giúp vỏ trứng dày hơn.

Có thể trộn với nước hoặc pha trực tiếp vào thức ăn với liều lượng 1g với 3-4 lít nước cho uống thay nước bình thường.

Thuốc Multivitamins

Loại vitamin tổng hợp với nhiều loại vitamin cho gà hiệu quả hơn. Đặc biệt dùng cho gà đá giúp tăng cơ, tăng lực hiệu quả, khỏe mạnh, chống stress hiệu quả. Sử dụng cho nhiều loại gà khác nhau nữa.

Vitamin và khoáng chất cho gà chọi mang tên Miltivitamins dạng viên nén
Vitamin và khoáng chất cho gà chọi mang tên Miltivitamins dạng viên nén

Chúng chứa các loại vitamin sau:

  • Vitamin A – 5000 IU
  • Vitamin B1 – 3 mg
  • Vitamin D3 – 400 IU
  • Vitamin B2 – 3 mg
  • Vitamin B12 – 8 mcg
  • Vitamin C – 25 mg

Với lọ 100 viên giá khoảng 100k mua trên shopee có thể dùng trong vài tháng. 2 ngày/viên, tuần 4 viên dùng bao giờ cho hết. Tuy nhiên nên sử dụng trong quá trình tập luyện của gà. Với điều kiện gà bình thường thì có thể giảm liều lượng để tránh việc thừa vitamin.

Thuốc MEGA B12

Có ảnh hưởng lớn đến quá trình tái tạo và tăng số lượng hồng cầu trong máu của gà. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để giúp gà ít khi bị thiếu máu. Khi lượng hồng cầu đã đầy đủ thì gà có thể khỏe hơn, đỏ tươi hơn ở bộ phận mào gà, tích gà. Da của gà không cần vần vò gì vẫn đỏ như máu tăng cường vẻ đẹp, thể lực.

Với 1 vỉ 10 viên khoảng 35k trên shopee với liều dùng khá dễ xử lý.

  • Trong quá trình nuôi để đi đá thì 2 ngày 1 viên. Trước khi đá 4 ngày nên dừng uống để đảm bảo hiệu quả.
  • Với gà bình thường thì liều lượng ít hơn 1 tuần/viên.
  • Gà tre trọng lượng nhỏ hơn thì có thể giảm 1/2 so với liều lượng trên.

Thuốc Gallomin

Loại thuốc bổ xung vitamin và khoáng chất cho gà chọi tới từ Mỹ. Sản phẩm từ Mỹ nên chắc chắn không cần bàn cãi nhiều về chất lượng. Từng loại vitamin, axit amin cần thiết giúp cho gà khỏe mạnh và tăng cường sử dẻo dai. Chúng có tác dụng tốt giúp phát triển các bó cơ, sợi cơ. Đây thực sự là liều dopin hạng nặng mà nhiều sư kê lựa chọn cho gà của mình. Tuy bên Mỹ không có các trận đá gà ác liệt hợp pháp nhưng không thể phủ nhận được chất lượng từ loại thuốc này.

Thuốc Gallomin bổ xugn vitamin và khoáng chất cho gà chọi
Thuốc Gallomin bổ xugn vitamin và khoáng chất cho gà chọi

Nắm rõ thời điểm tham gia trận chiến là niềm mấu chốt để sử dụng loại thuốc này. 4 ngày trước khi tham gia các trận chiến nên bổ xung đầy đủ. Trước đó cũng nên có chế độ chăm sóc và cho ăn uống hợp lý nữa nhé.

Thuốc B12 – ATP

Đây là một loại thuốc tiêm cho gà chứ không phải dạng viên nén. Vì thế càng sát thời gian giao chiến thì tiêm loại thuốc này cho gà sẽ thực sự tốt. Tăng cường sự dẻo dai, sức khỏe và giúp vết thương mau lành. Thường các trận chiến đấu quan trọng, nhiều tiền mới sử dụng loại thuốc chích này. Còn trong điều kiện tập luyện bình thường thì không mấy khi sử dụng. Thời điểm để bắt đầu tiêm loại vitamin cho gà chọi này là 1 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Như vậy chúng có thể ngấm sâu vào máu và nhanh chóng phát huy tác dụng.

Thuốc Nam Som Vip

Nghe tên gọi thì rất thuần Việt nhưng loại thuốc bổ xung vitamin và khoáng chất cho gà chọi lại tới từ Thái Lan. Đất nước này thì không phải bàn cãi nhiều về chất lượng thuốc của họ. Đặc chế cho những trận đánh ác liệt sống chết của gà chọi. Với màu đặc trưng là màu đen nên rất dễ nhận ra. Ngoài ra để tránh mùi khó chịu chúng còn được thêm vào những dưỡng chất đặc biệt. Công dụng của thuốc Nam Som Vip này giúp tăng cường thể chất, các bó cơ cho gà. Ngoài ra khi dùng cũng giảm hiệu ứng của dây thần kinh. Từ đó giảm cảm giác đau và giúp gà đá sung hơn, không biết mệt. Tuy nhiên cũng hơi hại gà nếu như dùng quá liều hoặc các trận chiến quan trọng.

Thuốc Nam Som Vip bổ xung vitamin tổng hợp cho gà chọi.
Thuốc Nam Som Vip bổ xung vitamin tổng hợp cho gà chọi.

Thuốc B12 6000

Vitamin tổng hợp cho gà không thể thiếu được loại B12 6000. Cung cấp rất nhiều các loại vitamin B13 và B15 cho gà. Tăng cường đáng kể lượng máu bổ xung trong cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể gà hồng hào và nhanh chóng hồi phục các cơ, vết thương. Nhờ các axit laxtic trong các thớ cơ được giải độc thường xuyên. Hơn nữa chúng cũng giúp cho gà ăn khỏe hơn, chất lượng hơn. Đây cũng là 1 loại thuốc tiêm nữa cho gà giúp nhanh chóng phát huy được tác dụng. Với liều lượng khoảng 1 tuần tiêm 1 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Với những chia sẻ của Gà Đòn Đất Việt hy vọng anh em sư kê biết thêm về vitamin tổng hợp cho gà. Lựa chọn các loại thuốc cung cấp vitamin và khoáng chất cho gà hiệu quả sẽ giúp gà khỏe mạnh hơn. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với gadondatviet.net !

Tin liên quan

Thông báo