Mua bán gà chọi ở đâu giá rẻ – chất lượng

Mua bán gà chọi ở đâu giá rẻ – chất lượng

Nuôi và mua bán gà chọi ( gà nòi ) là thú vui giải trí lâu đời tại Việt Nam. Có những người nghệ nhân chăm sóc chú chiến kê của mình như đứa con vậy. Tình yêu và niềm đam mê không quảng ngại thời gian khoảng cách về địa lý. Họ sẵn sàng đi từ Bắc vào Nam để chọn mua bán gà chọi mà họ ưa thích. Bài viết này gadondatviet.net giúp quý vị có một góc nhìn khách quan về gà chọi, mua bán gà chọi, chăm sóc.

Nguồn gốc Gà Chọi

Tên thường gọi Gà Chọi là vì loài gà thường được chọn trong các cuộc thi đấu chọi ( đá nhau). Trên thực tế nước ta hiện nay gà chọi được chia làm 2 loại phổ biến là gà đòn và gà cựa. Mỗi loại sở hữu tố chất và đặc thù riêng nên tùy theo sở thích và phong cách mỗi người để chọn nuôi chăm sóc loại nào. Khá ít sư kê chọn nuôi cả hai loại vì khác cách chăm sóc cũng có thể vì mua bán gà chọi mục đích thương mại.

Nguồn gốc gà nòi
Nguồn gốc gà nòi

Tìm hiểu bí mật về gà chọi trước khi mua bán

Đa phần người nuôi gà không biết quá tường tận về các chiến kê. Hãy tham khảo những bí mật về gà chọi để xem anh em biết đến đâu trước khi có ý định mua bán gà chọi nhé!

Ngoại hình

ngoại hình gà chọi đẹp chuẩn
Ngoại hình gà chọi đẹp chuẩn
 • Gà chọi phát triển liên tục: Trong vòng đời sinh trưởng của mình, gà chọi sẽ phát triển liên tục. Một số trong chúng rất giỏi trong việc tự biết giữ cho cựa của mình có mức độ dài vừa phải.
 • Ngoại hình đẹp có thể thu hút bạn tình: Khi tìm kiến bạn đời, con người chúng ta thường liệt kê những phẩm chất tốt để cải thiện nòi giống. Gà chọi mái cũng vậy. Chúng thường lựa chọn những con gà trống trọi đẹp với chiếc mào đỏ cao, lông sáng bóng rực rỡ. Ngoài ra, gà trống chọi có sức chiến đấu mạnh mẽ, dáng đi hiên ngang cũng sẽ “được lọt mắt” gà chọi mái. Mà có lẽ không chỉ gà chọi mái, những con gà trống chọi này cũng được rất nhiều sư kê săn lùng mua bán.

Phong cách sống

 • Gà chọi là kẻ bảo vệ: Nếu anh em có một đàn gà nuôi chăn thả tự nhiên thì một con gà chọi được xem là kẻ bảo vệ cho những con gà khác trong đàn. Chúng luôn để mắt và can thiệp vào những vấn đề bất thường xung quanh.
 • Sống hòa thuận với những con gà chọi khác: Không như gà mái, những con trống có thể sống với nhau rất hòa thuận. Nếu có nhu cầu nuôi nhiều gà chọi. Anh em hãy nuôi chúng sống với nhau từ nhỏ để chúng tự thiết lập cách sống chung
 • Gà chọi có tinh trùng cứng: Nhiệt độ cơ thể bình thường của gà là 105 – 107 độ. Gà trống không có dương vật. Tinh trùng của gà được sản xuất và duy trì bên trong cơ thể của chúng. Tinh trùng của gà chọi có thể tồn tại trong cơ thể gà mái tối đa là 2 tuần
 • Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả gà chọi mái và gà chọi trống
 • Gà trống giúp tìm thức ăn cho cả đàn gà: Thông thường, người nuôi gà sẽ cung cấp thức ăn cho gà chọi. Tuy nhiên, điểm đáng khen ở gà chọi là chúng sẽ tự tìm thức ăn cho mình. Đồng thời, chúng cũng chia sẻ cho những con khác trong đàn. Mỗi khi tìm được mồi, gà chọi trống sẽ kiểm tra trước. Sau đó, chúng sẽ báo cho những con gà mái xung quanh bằng cách dùng chân cào đất xung quanh.

Phân loại Gà đòn và gà cựa

Gà đòn

Giống gà chọi đòn thường được người miền Bắc và miền Trung ưu ái và mua bán nhiều. Giống gà này có thân hình tương đối mạnh mẽ, to lớn, xương to và khá nhiều thịt. Nhìn thấy sự khí thế cứng rắn, khí chất toát lên ngầu chất ngất. Vì không có quá nhiều lông ở phần cổ và đùi từ màu đỏ thẫm.

Mua bán gà nòi
Mua bán giống gà chọi đòn chất lượng

Tuy nhiên, giống gà này cựa lại không được dài. Vì điều này nên khi vào trận chúng thường tấn công bằng đòn chứ không sử dụng cựa. Vậy nên, mỗi trận quyết chiến của chúng thường kéo dài khoảng 7 tiếng mà vẫn chưa biết kẻ thắng người thua. Chúng không được ưa chuộng cho việc mua bán gà chọi để chiến đấu.

Gà Cựa

Giống gà vô cùng đẹp mã vì chúng được khoác lên mình bộ lông vô cùng sặc sỡ. Kỹ thuật ra đòn hết sức tinh ranh và thân thủ linh hoạt nhanh nhẹn. Sở hữu ưu điểm đó nhưng nhiều người mong muốn chúng trở nên bay bướm và ra đòn hiểm độc hơn. Nên đã chọn phối giống với gà Thái Lan và gà rừng. Nếu gà đòn mất khoảng 7 tiếng để phân thắng bại thì gà cựa chỉ cần 1 tiếng.

Với đặc thù riêng nên nhiều người thích mua bán gà chọi máu chiến. Giống gà này với tố chất sẵn có khi được rèn luyện phát huy sự máu chiến nổi bật cũng như những pha ra đòn đặc sắc. Có lẽ do những cú ra đòn hiểm ác như dùng cựa ghim vào bầu diều, hang cua đã khiến đối phương tử vong ngay trên sàn đấu.

Đá gà cũng có luật lệ riêng và việc gắn cựa sắt vào chân gà chọi là hợp lệ. Và tùy nhu cầu nên sự mua bán gà chọi có khác biệt.

Mua bán gà chọi ở đâu tốt?

Để chọn được từ nơi mua bán gà chọi những chú gà chọi tốt. Anh em nên dành thời gian đến trực tiếp tới các trang trại. Nơi kinh doanh gà nòi ở khu vực phía nam như: Phú Yên, Bến Tre, Bình Định, Gia Lai, Cao Lãnh, Ninh Hòa, Quảng Ngãi…

mua bán gà chọi toàn quốc
Mua bán gà chọi ở đâu tốt?

Ở miền Bắc Hà Nội anh em có thể tới Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Huế, Nha Trang, Sơn Tây để chọn mua theo các tiêu chí mà chúng tôi nêu trên. Các khu vực kể trên được xem là nơi sản sinh và mua bán ra nhiều chú chiến kê gà chọi hay nhất Việt Nam.

Mua bán gà chọi giống giá bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào màu sắc lông, độ thuần chủng và mức độ quý hiểm của những chú gà chọi mà mức giá sẽ đắt, rẻ khác nhau. Cụ thể đối với những chú gà chọi con

 • Gà chọi lai, có lông tía khoảng8.500 VNĐ/ con
 • Gà nòi tơ đen:12.000 VNĐ/con
 • Gà chọi đá (Bố thần kê):175.000 VNĐ/ con
 • Gà chọi Thái Lan:660 Triệu/con
 • Gà nòi ô chân trắng:400.000 VNĐ/con
 • Gà nòi lai Mỹ:700.000 VNĐ/con
 • Gà chọi giống Bến Tre lai Peru:500.000 VNĐ/con

Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp mà tuổi của gà (1 tháng tuổi, 4 tháng tuổi) giá mua bán gà chọi sẽ không giống nhau.Trên đây là bảng giá mới nhất gadondatviet.net cập nhật để quý vị tiện theo dõi!

facebook▏gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo