Mẹo chữa bệnh gà bằng thuốc nam tốt nhất

Mẹo chữa bệnh gà bằng thuốc nam tốt nhất

Chữa bệnh gà bằng thuốc nam– tiết kiệm mà còn hiệu quả. Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều loại thuốc chứa chất kháng khuẩn; được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày của bà con. Nhưng khichữa bệnh cho gà bằng thuốc namthì có tác dụng hay không? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây.

Những loại rau bình dân hằng ngày bỗng hóa thần dược chữa bệnh gà

Các loại rau củ: gừng, tỏi, nghệ, hẹ,… vốn dĩ rất quen thuốc đối với người dân Việt Nam; chúng được sử dụng hằng ngày trong việc chế biến thức ăn của người dân. Ngoài ra những loại cây này còn có thể làm thuốc trị bệnh cho gia cầm (chủ yếu là gà).

Chữa bệnh gà bằng gừng

Tác dụng kích thích đường ruột, làm ấm bụng, kháng vi khuẩn vì có chứa chất Gingerol.

Chữa bệnh cho gà bằng tỏi

Trong danh sách các loại thuốc nam cho gà chắc chắn không thể thiếu tỏi.

Tác dụng của tỏi

Tỏi rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nhanh các triệu chứng ăn không tiêu.

Cách thực hiện

Sử dụng tỏi cho gà ăn bằng cách: băm nhuyễn trộn với thức ăn; hoặccách làm tỏi cho gà uốnglà đâm nhuyễn rồi vắt lấy nước; sau đó thêm vào nước cho gà.

chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam

Chữa bệnh cho gà bằng nghệ

Trong củ nghệ chứa chất curumin; chất này làm kích thích hệ miễn dịch ở gà, kháng viêm tốt.

Chữa bệnh cho gà với lá hẹ

Chất kháng sinh trong hẹ có tác dụng cực mạnh đối với các vi khuẩn có hại như Pseudomonas aeruguinosa (còn gọi là trực khuẩn mủ xanh);bạch lỵ,thươnghàn,…

Chữa bệnh cho gà với sả

Cây sả được dùng trị tiêu chảy và ho ở gà do trong sả có chưa chất geraniola và citronelola.

Dây mơ lông (mơ tam thể)

Chủ yếu chữa bệnh viêm đường ruột do vi khuẩn gây nên; ngoài ra có thể thoa ngoài da trị bệnh eczema.

Chữa bệnh cho gà bằng thảo dượcthuốc nam rất tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao và an toàn. Với kết quả tuyệt vời mà những cây thuốc nam mang lại; bạn có thể yên tâm sử dụng chúng.

Mật ong dùng để chữa bệnh gà

Cũng là môt vị thuốc quý, quá trình chăm sóc om bóp cho gà nên bổ sung thêm mật ong; giúp cải thiện sức lực, ngừa bệnh đường hô hấp, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của gà.Úm gà bằng mật ongtạo nênkháng sinh phòng bệnh cho gàhoàn toàn tự nhiên.

Lá ổi – thần dược chữa bệnh đường ruột cho gà

Cây thuốc nam nuôi gàtrị bệnh tốt không kém đó là lá ổi.Cho gà uống nước la ổiđun sôi có thể phòng các bệnh về đường ruột rất hiệu quả.

Trị bệnh cho gà bằng thuốc nam – một số bài thuốc hay dân gian

Thuốc nam chữa bệnh cho gà được chiết lọc từ những kinh nghiệm của người đi trước;Gà Đòn Đất Việtsẽ giới thiệu một số bài thuốc hay đã được kiểm chứng.

Bệnh Tụ huyết trùng gà(bệnh gà chết toi): sử dụng than đước (3 lóng tay); gừng tươi, hạt tiêu, tép tỏi.Bệnh Newcastle:sử dụng một số phương pháp phòng bệnh mang lại hiệu quả cao

  • Rễ cây lá lốt, củ gừng phơi khô và củ gừng tươi; xương truật
  • Hoàng nàn,hương phụ,tía tô, bạc hà,xương bồ
  • Trắc bá diệp, nọc sởi,chút chít,hoàng đằng
  • Sa nhân,chỉ xác,nhục đậu khấu,quế chi, hoàng liên, lô hội
  • Lá tía tô,Hoa kinh giới, bạc hà,kim ngân hoa,liên kiều

Bệnh bạch lỵ: dùng lá xoài, lá trầu không,lá ngãi cứu, lá lốtTrên đây là một số bài thuốc dân gian hữu hiệu dành cho gà, phòng trị một số bệnh nguy hiểm. Nên dùng theo đúng liều lượng tránh gây tình trạng sốc thuốc ở gà.

Phương pháp chữa bệnh gà bằng thuốc nam đã được nhiều người chăn nuôi gà áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Với giá thành thấp, an toàn khi sử dụng cho gà nên chúng được đánh giá rất cao. Bà con chăn nuôi gia cầm nói chung và chăn nuôi gà nói riêng có mẹo chữa bệnh cho gà hay bằng thuốc nam có thể để lại bình luận cho mọi người cùng tham khảo.

>>> Anh em nên tìm hiểu thêm thông tin về các bệnh gà đá.

Fanpage:https://www.facebook.com/Gà Đòn Đất Việthcm/

Website:gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo