Hướng dẫn cách làm chuồng gà đá đạt tiêu chuẩn đúng nhất

Hướng dẫn cách làm chuồng gà đá đạt tiêu chuẩn đúng nhất

Cách làm chuồng gà đáđạt tiêu chuẩn cần chú ý đến nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài lẫn bên trong. Nên tạo không gian cho gà gà sinh hoạt tiện nghi thoải mái giúp chúng phát triển sinh trưởng thuận lợi, an toàn, không lo gà bị bênh. Nên đặt chuồng hướng đông nam hoặc hướng nam để tránh thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh gà dễ bị nhiệm bệnh.

Chuồng gà đá có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau tuy nhiên phát đáp ứng đủ được những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Hãy cùngGà Đòn Đất Việttổng hơp những thông tin về cách xây dựngchuồng gà đáđúng và đủ nhất cho những chiến kê nhé.

gà đá

Bí quyết nuôi gà đá mau tới pin anh em cần biết

Làm chuồng gà đá cần chú ý những tiêu chí sau đây

Cũng giống như xây nhà thì việc làmchuồng gà đácũng có những tiêu chí nhất định. Các sư kê nên tìm hiểu để biết vì quan trọng nhất vẫn là sự tiện dụng bảo vệ cho chiến kê của mình.

Cách làm chuồng gà đá cần chọn hướng phù hợp

Muốn làmchuồng gà đáthì hướng tốt nhất là hướng đông nam hoặc hướng nam. Hạn chế các hướng có nắng hắt vào như hướng tây; vì nắng hắt vào trực tiếp dễ làm gà bị yếu và khò khè. Hướng đông và đông bắc lại có gió mùa lạnh gà cũng sẽ dễ bị nhiễm bênh. Nên che chắn đầy đủ để tránh các yếu tố từ bên ngoài không làm ảnh hưởng đến những chiến kế của bạn.

Mức độ thông thoáng của chuồng gà

Lúc làmchuồng gàcũng nên ưu tiên tiêu chí về mức độ thoát mát; vì chúng sẽ giúp chuồng gà luôn đảm bảo về mặt không khí không bị bí khí hoặc ẩm ướt. Nên nhớ rằng ẩm ướt là môi trường giúp cho các loại vi khuẩn, nấm mốc hoặc muỗi phát triển tốt nhất.

Nhiệt độ ổn định

Chuồng gà đánên có nhiệt độ ổn định sẽ giúp phát triển gà hiệu quả. Không nên làm chuồng có hướng gió thổi thẳng vào chuồng. Hệ thống “chuồng” phải có hệ thống thông gió và thông hơi tương xứng; mát mẻ về mùa hè và kín gió, ấm áp về mua đông.

Cần nhớ đó là khả năng lấy sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo được đảm bảo đầy đủ ánh sáng nhất . Làm mái chuồng cao ráo, hơi nghiêng, mái nhô ra bên ngoài; không để tình trạng mưa hắt vào chuồng xảy ra để tránh gà bị bênh.

Dễ dàng dọn vệ sinh

Thiết kế chuồng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh nhanh sạch và tiện lợi nhất; và dễ dàng làm lưu thông gió hoặc dễ khô ráo sau khi tiến hành rửa chuồng một thời gian ngắn. Những chú gà kê thường đi vệ sinh nên phải có chỗ thông thoáng và dọn vệ sinh tiện lợi nhất.

Cần được kiểm tra khử trùng thường xuyên từ khi mới làm chuồng; để đảm bảo phòng được cácbệnh gà đánguy hiểm như:Thương hàn gà,bạch lỵ,bệnh gà rù,bệnh tụ huyết trùng gà,…

Cách làm chuồng gà đá đạt đúng tiêu chuẩn sau

Cách làm chuồng gàrất đơn giản nếu các sư kê chịu khó tỉ mỉ có thể làm cho những chú chiến kê ngôi nhà chắc chắn và đầy đủ những yếu tố cơ bản nhất. Tùy vào mức độ chăn nuôi có thể thiết kế chuồng gà từ đơn giản đến phức tạp; hoặc từ số lượng ít hay nhiều dể tạo những mẫu chuồng đẹp và ân tượng nhất.

Gà Đòn Đất Việtsẽ chia sẽ cho các bạn tất cả kỹ thuật; tiêu chuẩn và kích thước để làm chuồng gà đơn giản giúp bạn trở thành những chủ gà chuyên nghiệp:

Diện tích chuồng gà đá.

Chuồng gà đátốt nhất thường có diện tích từ 1m – 2m chiều rộng; và chiều cao thường 2m – 3m có điều kiện làm chiều cao hơn càng tốt; dễ có không gian thoáng mát cho gà, giúp gà sinh trưởng trong môi trường tốt nhất.

Thiết kế chuồng gà đá

  • Không gian bên ngoài chuồng gà phải tránh được nắng bắt đầu từ thời điểm 10h30 trở đi; để tạo độ mát cho chuồng gà. Đảm bảo tình trạng mưa hắt vào chuồng gà không xảy ra. Và nên tạo một bãi cỏ chỉ bên ngoài chuồng để làm sân chơi cho gà. Điều này giúp cho việc chân gà hạn chế tiếp xúc với các nền bê tông, gạch.
  • Không gian bên trong nền chuồng cần làm 1 nền cưng chắc hoặc làm bê tông nên rải 1 lớp đất từ 15cm-20cm; để tránh tổn thương đến chân gà. Nên bọc 1 lớp thép nhỏ ngăn cách giữa các chuồng để tránh gà tự đá lẫn nhau. Không gian bên trong rộng và cao sẽ tạo nên môi trường thoải mái để gà tự do đi lại; đập cánh mà không bị tù túng .

Một số lưu ý trong cách làm chuồng gà đá

  1. Số lượng gà sắp nuôi là bao nhiêu?
  2. Thiết kếchuồng gà đáphù hợp với quy mô chăn nuôi và chăm góc gà đá.
  3. Chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ để làm chuồng phù hợp với kinh tế của mình.
  4. Khoảng cách giũa hai chuồng đối diện với nhau nên từ 1m là tốt nhất.
  5. Mái chuồng cao ráo và hơi nghiêng để tránh đọng nước
  6. Chuồng cần chắc chắn vì đặc tính của gà đá là chiến đấu dũng mãnh, nên chuồng gà đá cũng cần có độ chắc chắn cần thiết để gà có không gian sinh sống đủ rộng.

Giống gà chọi Thái Lan – Chiến kê trăm triệu của xứ Chùa VàngVới những hướng dẫn cụ thể về cách làmchuồng gà đáchuẩn đẹp, mong rằng các sư kê sẽ có những “ngôi nhà” phù hợp nhất, đẹp nhất cho chiến kê của mình. Tổng hợp các kiến thức về gà chọi từ trước đến nay cho anh em đam mê bộ môn đá gà.

Liên hệ

Gà Đòn Đất Việ[emailprotected]

0931315148 ▏facebook▏gadondatviet.net

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tin liên quan

Thông báo