Giống Gà Vảy Dép là gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Gà Vảy Dép?

Giống Gà Vảy Dép là gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Gà Vảy Dép?

Gà vảy dép là giống gà khá quý hiếm trên thị trường hiện nay. Lý do mà nhiều dân chơi sưu tầm giống gà này là chúng thường đá rất hay. Kiểu đá của chúng rất đặc biệt và thường làm đối thủ đo ván một cách bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về giống gà đá ấn tượng và rất được ưa chuộng này trong bài viết dưới đây.

Gà vảy dép là gì?

Gà vảy dép là giống chiến kê có lớp vảy xuất hiện ở bên dưới lòng bàn chân. Chúng cũng có thể xuất hiện tại vị trí mong hay củ bàn của chú gà đá với một số vị trí khác nhau.

Những giống gà thông thường sẽ xuất hiện vảy tại những khu vực này. Đó cũng là một trong các lý do khiến cho giống gà này trở nên quý hiếm và được nhiều dân chơi ưa chuộng từ xưa đến nay.

Tuy nhiên, đây chưa phải là điểm nổi bật duy nhất của giống gà lạ và hiếm này. Hãy xem những nguyên nhân nào giúp loại gà có vảy dép được yêu thích đến như vậy trên thị trường?

Bài viết liên quan:

gà vảy dép
Gà vảy dép là gì?

Giống gà vảy dép có điểm gì nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên mà giống gà này được ưa chuộng đến như vậy trên thị trường. Sau đây, chúng ta sẽ điểm qua một số lý do chính khiến khách hàng đam mê và lựa chọn giống gà này:

Giống gà quý hiếm và số lượng ít

Số lượng gà vảy dép rất ít xuất hiện trên thị trường. Chính vì vậy, giống gà này được liệt vào loại quý hiếm, đặc biệt khi loại gà này thường xuất hiện nhiều chiến kê.

Thị trường hiện nay có nhu cầu nhân giống loài gà này rất cao. Điều này khá dễ hiểu, một giống gà tốt và quý hiếm nếu nhân giống thành công sẽ đem lại lợi nhuận tốt vì nhu cầu cao từ nhiều đối tượng khách hàng.

Đó cũng là lý do mà mặc dù giống gà có vảy dép này khá quý hiếm nhưng vẫn tồn tại, chính là nhờ vào kỹ thuật nhân giống của con người.

Kỹ thuật đá tốt

Một ưu điểm nổi bật của giống gà này khiến nhiều dân chơi ưa chuộng nhờ vào lối đá hay và khá hiểm của chúng.

Giống gà này thường có chung đặc điểm là ra đòn khá hiểm và khiến đối thủ knock out một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, những đối thủ của các chú gà vảy dép thường khá vất vả và rất khó dành được chiến thắng.

Những trận chiến như thế này thường kết thúc một cách nhanh chóng và đối thủ của giống gà có vảy dép rất dễ bị thương tật thậm chí mất mạng.

Với sự hiếu chiến và nguy hiểm của giống gà này nên dân chơi gà đá rất ưa thích và sẵn sàng săn lùng chúng với mức giá cao.

gà vảy dép
Giống gà vảy dép có điểm gì nổi bật?

Cách nhận biết gà vảy dép nhanh, chính xác

Chúng ta đã biết qua về đặc điểm của giống gà vảy dép như đã trình bày ở trên. Các vị trí xuất hiện vảy dép thường khá hiếm và rất dễ để phát hiện ra.

Bởi vì đây là giống gà quý hiếm và rất ít thấy xuất hiện trên thị trường nên dân chơi rất quan tâm đến các dấu hiệu nhận biết một cách chính xác.

Ngoài ra, trong các loại gà có vảy dép, những chú chiến kê có đủ thêm đặc điểm chân sâu đo và cánh đôi thường được đánh giá rất cao về khả năng chiến đấu. Đây là kinh nghiệm của những người chơi gà đá lâu năm truyền lại.

Tuy nhiên, nếu chỉ xuất hiện 1 trong các đặc điểm trên, khả năng chiến đấu của chúng sẽ còn phụ thuộc nhiều vào chế độ nuôi dưỡng và tập luyện từ nhỏ đến lớn.

gà vảy dép
Cách nhận biết gà vảy dép nhanh, chính xác

Làm thế nào để lựa chọn được con gà vảy dép đá hay chuẩn nhất?

Thông thường dân chơi sẽ ưa thích tìm kiếm các giống gà không chỉ có đặc điểm vảy dép mà còn cần bổ sung thêm cánh đôi và sâu đo.

Khi một chú gà có đầy đủ combo 3 đặc tính trên, tỷ lệ trở thành chiến kê là rất lớn. Phần nhiều những chú gà đá này có lối đá rất tốt, nguy hiểm nên dễ dành được chiến thắng trước đối thủ. Chúng có thể lật ngược thế trận một cách nhanh chóng và bất ngờ nhờ vào lối đá độc đáo và nguy hiểm của nó.

Sau đây là cách nhận biết và lựa chọn giống gà có 3 đặc điểm nổi bật này:

Chân sâu đo

Giống gà đá có chân sâu đo nhìn rất giống với con sâu đo ở ngoài đời. Ở đây, đặc điểm chân sâu đo dùng để chỉ loại chân cong của con gà (có nơi người ta sẽ gọi là chân cua).

Những ngón chân cong nhìn qua có vẻ không đẹp, tuy nhiên, giá trị của những chú gà đá lại nằm tại vị trí này.

Chúng có thể tung ra các cú đá hiểm và hạ gục đối thủ trong chớp mắt. Những cú móc độc đáo vào mắt, miệng đối thủ sẽ khiến cho chúng không kịp trở tay và phải chấp nhận thất bại.

Đây cũng là lý do mà dân chơi rất thích lựa chọn giống gà vảy dép kết hợp với chân sâu đo này.

Gà cánh đôi

Giống gà cánh đôi cũng được đánh giá là có lối đá độc đáo và quý hiếm trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của giống gà cánh đôi là là trên hệ thống cánh sẽ có thêm mẫu nhỏ từ 3 đến 4 cm, ở phía đầu có xương riêng biệt.

Điểm tương đồng của giống gà này với loại chân sâu đo là có những móc câu rất nguy hiểm cho bất kỳ đối thủ nào.

Trong cuộc chiến, nếu gặp đối thủ rúc vào cánh, đây chính là thời điểm tốt nhất để gà cánh đôi phản công. Với những cú xoay người cực đẹp, những chiếc móc trên cánh có thể tạo sát thương lớn cho đối thủ của chúng một cách bất ngờ.

Nhờ đó, chúng chú gà này có thể dành được chiến thắng một cách nhanh chóng và ngoạn mục.

Gà vảy dép

Thông thường, gà chỉ có đặc điểm vảy dép thôi rất khó xác định về khả năng chiến đấu của nó tốt hay không. Như đã nói ở trên, gà vảy dép thường có giá trị hơn nếu kết hợp với cánh đôi và sâu đo. Khi gặp được giống gà combo này, rất hiếm khi dân chơi có thể bỏ qua vì chúng thật sự rất có giá trị.

Nếu chúng ta chỉ nhìn thấy đặc điểm vảy dép thì chú gà đá có tốt hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như: quá trình chăm sóc, cho ăn, tập luyện,…

gà vảy dép
Làm thế nào để lựa chọn được con gà vảy dép đá hay chuẩn nhất?

Gà Đòn Đất Việt – Trang trại chăn nuôi gà vảy dép chất lượng trên thị trường

Hiện nay, tại trang trại Gà Đòn Đất Việt đã và đang cung cấp rất nhiều giống gà đá quý hiếm với sức khỏe cực kỳ tốt để cung cấp cho khách hàng.

Nhiều dân chơi hiện nay đã khá quen thuộc với các giống gà chọi Quân Lực, Quân Vũ hay Lực Vũ chất lượng đến từ trang trại Gà Đòn Đất Việt.

Với số lượng chăm sóc hơn 500 chiến kê hiện nay, trang trại Gà Đòn Đất Việt đều tuyển chọn rất kỹ lưỡng về giống cũng như lối đá. Điều này giúp cho những chú gà đá xuất xưởng từ trang trại đều là những chú chiến kê có thực lực đáng gờm.

Mức giá gà đá mà trang trại đưa ra cho mỗi khách hàng đều rất phải chăng. Tuy nhiên, nếu tài chính có hạn chế, khách hàng có thể lựa chọn các loại gà tơ, gà con để tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, tất cả các giống gà được cung cấp từ trang trại sẽ được đảm bảo về mặt sức khỏe và tông dòng.

Hiện nay, tại trang trại Gà Đòn Đất Việt đang cung cấp các giống gà vảy dép chất lượng kết hợp cả với đặc điểm sâu đo và cánh đôi cho những khách hàng có nhu cầu.

Nếu khách hàng có liên hệ để tư vấn về cách nuôi dưỡng hay mua gà đá tại Gà Đòn Đất Việt, có thể truy cập vào trang web: https://gadondatviet.net/

gà vảy dép
Gà Đòn Đất Việt – Trang trại chăn nuôi gà vảy dép chất lượng trên thị trường

Lời kết

Có thể nói, giống gà vảy dép rất quý và được dân chơi rất ưa chuộng trên thị trường từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu giống gà này có thể kết hợp với combo đặc điểm sâu đo và cánh đôi sẽ đem đến những chiến kê thật sự lợi hại.

Tin liên quan

Thông báo