Gà 3 Hàng Vảy - Dấu Hiệu Nhận Biết Và Những Cách Phân loại

Gà 3 Hàng Vảy – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Những Cách Phân loại

Gà 3 hàng vảy là một trong những giống gà đá được dân chơi rất ưa chuộng từ trước đến nay. Mặc dù như vậy, rất ít người chơi nhận ra các đặc điểm của giống gà đá này để lựa chọn đúng. Vậy, gà đá 3 hàng vảy có những loại nào? Dấu hiệu nhận biết xem vảy gà đặc trưng ra sao?

Gà 3 hàng vảy là gì?

Gà đá 3 hàng vảy là giống gà mà trên cùng một chân 3 hàng vảy nằm trên cán và song song nhau. Hiện nay, giống gà này khá hiếm trên thị trường và rất khó nhận biết nếu không tinh ý.

Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm và sở hữu giống gà này luôn rất lớn. Nhiều người chơi nhận định, gà 3 hàng vảy thường rất khôn khéo. Chúng có thể kết thúc cuộc chiến nhanh nhờ biết tận dụng ngay sơ hở của đối thủ.

Chính vì vậy, những đối thủ gặp giống gà đá 3 hàng vảy được xem là khá xui xẻo và rất hiếm khi dành được phần thắng.

Gà đá 3 hàng vảy cũng chia làm nhiều loại. Mỗi loại có đặc điểm riêng nhưng đều được xem là loài quý hiếm nhờ vào tính linh hoạt và sức chiến đấu tốt.

gà 3 hàng vảy
Gà 3 hàng vảy là gì?

Bài viết liên quan:

Đặc điểm nhận biết của gà 3 hàng vảy

Như đã nói ở trên, dấu hiệu nhận biết của giống gà này là nhìn ở phần chân. Đặc điểm của chúng là 3 hàng vảy nằm song song với nhau ở trên cán. Các vảy này thường có kích thước bằng nhau. Đây cũng là điểm dễ để phân biệt nhất đối với giống gà này.

Tuy nhiên, nhiều dân chơi lại không nắm bắt được đặc điểm này khi lựa chọn. Điều này một phần do gà đá 3 hàng vảy khá quý hiếm và ít khi xuất hiện trên thị trường. Do đó, một số người đã bỏ qua dấu hiệu nhận biết khá dễ thấy này của loại gà đá này.

Giống gà đá 3 hàng vảy được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm phân biệt riêng.

gà 3 hàng vảy
Đặc điểm nhận biết của gà 3 hàng vảy

Gà 3 hàng vảy có thật sự tốt?

Tại sao giống gà đá 3 hàng vảy lại quý hiếm và được yêu thích đến như vậy? Giống gà này có thật sự tạo ra một chiến kê tốt cho các cuộc chiến đấu hay không?

Chúng ta hãy cùng phân tích những khía cạnh nổi bật của giống gà 3 hàng vảy này để có câu trả lời chính xác nhất.

Sức khỏe

Sức khỏe của giống gà đá 3 hàng vảy rất tốt và đảm bảo sức bền bỉ cao. Chính vì vậy, trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, chúng rất ít khi bị bệnh. Điều này là do sức đề kháng cả chúng rất tốt.

Sức khỏe tốt là một trong những ưu điểm nổi bật của giống gà này. Đây cùng là tiêu chí khiến nhiều dân chơi ưa thích và lựa chọn nuôi dưỡng để làm chiến kê hàng đầu.

Khả năng chiến đấu

Khả năng chiến đấu luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của bất kỳ dân chơi gà đá nào từ trước đến nay.

Đối với giống gà đá 3 hàng vảy, sức chiến đấu cao kết hợp với khả năng ra đòn chính xác là một ưu thế lớn. Ngoài ra chúng còn có thể di chuyển rất linh hoạt nên khá chủ động trong các cuộc chiến.

Đặc biệt, gà 3 hàng vảy rất thông minh. Chúng có thể nhận biết khá nhanh sơ hở và điểm yếu của đối thủ để ra đòn. Điều này giúp cho chúng có thể dành được chiến thắng tuyệt đối một cách nhanh chóng.

Những đối thủ của chúng chỉ cần để lộ sơ hở sẽ bị đánh bất ngày với tốc độ nhanh và mạnh. Do đó, các chủ nhân của những chú chiến kê này đều rất tự tin với chiến thắng trong mỗi cuộc đấu.

Kỹ năng đặc biệt

Trong các giống gà đá 3 hàng vảy, nếu gặp con có vảy dặm ngoài nằm ở ngón chúa được xem là quý hiếm nhất. Đây là giống gà được nhiều dân chơi sành điệu săn lùng hiện nay.

Những con gà đặc biệt này thường có kỹ năng chiến đấu cực tốt, đánh đâu thắng đó nên rất được yêu thích.

gà 3 hàng vảy
Gà 3 hàng vảy có thật sự tốt?

3 loại gà 3 hàng vảy phổ biến hiện nay trên thị trường

Giống gà đá 3 hàng vảy được chia làm 3 loại phổ biến. Mỗi loại có đặc điểm và dấu hiệu nhận biết riêng để người chơi phân biệt.

Chúng ta hãy cùng phân tích từng loại gà một ngay sau đây:

Gà có vảy thới chạy tới cựa

Giống gà có đặc điểm vảy thới chạy lên tới cựa này khá quý hiếm và thường chốt lại với một vảy khá lớn của hàng thành. Trong trường hợp vảy thới này chạy thẳng lên tới gối sẽ được dân chơi gọi là thới hoa đăng.

Một trường hợp đặc biệt quý hiếm là vảy nằm ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành, hàng quách. Đây gọi là giống Linh Kê rất khó tìm hiện nay.

gà 3 hàng vảy
3 loại gà 3 hàng vảy phổ biến hiện nay trên thị trường

Gà có hàng vảy ngón nội chạy thẳng lên gối

Khi gặp giống gà có hàng vảy ngón nội chạy thẳng lên gối, dân chơi gọi là nội hoa đăng. Vảy này kết hợp với 2 hàng vảy nằm ở hàng quách và hàng thành. Khi đó, chúng sẽ tạo thành 3 hàng vảy với độ lớn bằng nhau.

Giống gà này được dân chơi rất ưa thích và săn lùng vì được xem là thần kê bách chiến bách thắng.

Đây là 1 trong các giống gà 3 hàng vảy đang rất được ưa chuộng và có giá khá cao hiện nay.

Gà 3 hàng vảy lỡ

Giống gà này thuộc vào loại thần kê dị biệt. Đây là loại gà quý hiếm với đặc điểm nhận biết là 3 hàng vảy lỡ đóng từ gối xuống. Giống gà này hơi khó nhận biết nên nếu không tinh ý sẽ rất dễ bỏ qua.

Xu hướng lựa chọn gà 3 hàng vảy đang tăng mạnh trên thị trường

Ngày nay, khá nhiều dân chơi có xu hướng tìm kiếm và săn lùng giống gà đá 3 hàng vảy. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, khi giống gà này có nhiều đặc điểm nổi bật, linh hoạt và dễ dàng chiến thắng trong các cuộc đấu.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc của giống gà đá 3 hàng vảy cũng không quá vất vả. Điều này là do sức đề kháng của giống gà này rất tốt nên hầu như không bị bệnh tật gì trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành.

Với sức khỏe tốt, gà đảm bảo độ linh hoạt cao, sức đá tốt nên có thể ra các đòn hiểm và mạnh khiến đối thủ không kịp trở tay.

Một ưu thế nổi bật nữa của giống gà 3 hàng vảy chính là rất thông minh. Chúng có thể nhanh chóng nhìn ra những sơ hở của đối thủ để ra những đòn bất ngờ mang tính quyết định để kết thúc trận đấu nhanh chóng.

gà 3 hàng vảy
Xu hướng lựa chọn gà 3 hàng vảy đang tăng mạnh trên thị trường

Gà Đòn Đất Việt – Trang trại gà đá nổi tiếng với các giống gà 3 hàng vảy quý hiếm

Đến với trang trại Gà Đòn Đất Việt, dân chơi chắc chắn sẽ hài lòng khi có thể lựa chọn mọi giống gà đá tốt, quý hiếm mà trên thị trường đang tìm kiếm.

Gà được chăm sóc kỹ lưỡng nên có sức khỏe tốt. Người chơi thường khá hài lòng khi lựa chọn những gà giống tại đây đem về chăm sóc. Chúng thường sẽ trở thành một chiến kê tài bà trong các cuộc chiến đấu sau này.

Tại trang trại Gà Đòn Đất Việt, đang cung cấp nhiều giống gà đá tốt từ gà tơ, gà con cho đến gà trưởng thành để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trong đó, gà 3 hàng vảy đang là một trong những giống gà trang trại đang chăm sóc và nuôi dưỡng rất thành công để phục vụ khách hàng.

Đặc biệt, mức giá gà đá mà Gà Đòn Đất Việt cung cấp rất phải chăng nên thu hút ngày càng nhiều khách hàng tìm đến và lựa chọn.

Nếu khách hàng có nhu cầu liên hệ với trang trại Gà Đòn Đất Việt, có thể truy cập vào địa chỉ web: https://gadondatviet.net/

Lời kết

Tóm lại, lựa chọn gà 3 hàng vảy đang là một xu hướng chung của nhiều dân chơi trên thị trường hiện nay. Đây là giống gà quý hiếm với khả năng chiến thắng cao nhờ sức chiến đấu tốt và thông minh trong cuộc chiến. Nếu có nhu cầu tìm mua giống gà 3 hàng vảy, khách hàng có thể liên hệ với trang trại Gà Đòn Đất Việt ngay hôm nay.

Tin liên quan

Thông báo