Lựa Chọn Gà Chọi Vảy Xuyên Đao Có Đảm Bảo Là Chiến Kê Tốt?

Lựa Chọn Gà Chọi Vảy Xuyên Đao Có Đảm Bảo Là Chiến Kê Tốt?

Vảy xuyên đao là một trong những giống vảy quý hiếm của gà chọi từ xưa đến nay. Những chú gà sở hữu loại vảy này thường di chuyển nhanh nhẹn, ra đòn hiểm để chiến thắng đối thủ. Hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết hơn về những ưu thế nổi bật của loại vảy này trong bài viết sau.

Thế nào là vảy xuyên đao?

Vảy xuyên đao của gà đá nằm ở vị trí gần khu vực cựa và hơi nghiêng nếu so sánh với một số loại vảy thông thường khác. Hai đầu của vảy nằm ở hàng quách và hàng nội. Đặc biệt, chúng kéo dài đến khu vực cựa gà. Ngoài ra, nếu gặp những chú gà đá có 2 đầu vảy bằng nhau cũng được xem là thuộc giống vảy này.

Bài viết liên quan:

vảy xuyên đao
Thế nào là vảy xuyên đao?

Các loại vảy xuyên đao hiện nay

Loại vảy gà quý này khá hiếm trên thị trường, đặc biệt là khi gặp trường hợp tam tài xuyên đao. Giống gà sở hữu một xuyên đao bình thường đã được xem là tốt và khó kiếm. Chính vì vậy, nếu gặp hệ thống vảy gồm 3 xuyên đao thì sẽ được đánh giá chất lượng rất cao trong dân chơi hiện nay.

Trên thực tế, số lượng vảy tam tài xuyên đao là rất khó gặp. Có khi vài nghìn con mới xuất hiện được một nên rất được dân chơi săn lùng khi gặp được.

5 loại vảy liên quan đến vảy xuyên đao

Không chỉ là vảy xuyên đao, một số loại vảy liên quan đến nó cũng rất được ưa chuộng và được liệt vào gà đá quý hiếm.

Sau đây là một số loại vảy liên quan giống vảy tốt này:

  • Vảy giáp vy đao bao: Đây là loại có 5 đến 6 vảy nằm ở hàng nội. Các vảy này sẽ trỏ thẳng vào vựa.
  • Vảy song phủ đao: Gồm có 2 vảy cũng hướng về phía cựa của gà đá.
  • Vảy thất đao thiên: Hình dáng của loại vảy này giống xiên đao. Đây là giống gà có sức chiến đấu tốt và khá nguy hiểm với mọi đối thủ.
  • Vảy giáp thới phòng đao: Đây là loại vảy nằm hai hàng đều nhau, ôm lấy cựa và có hình dáng cong vòng. Nếu cả chân của gà đá đều xuất hiện loại vảy này có thể được xem là chiến kê quý hiếm và độc đáo.
  • Vảy độc đao: Đây cũng là một loại vảy quý mà nhiều dân chơi săn lùng. Gà sở hữu loại vảy này thường có sức chiến đấu rất tốt.
vảy xuyên đao
Các loại vảy xuyên đao hiện nay

Gà chọi vảy xuyên đao có ưu thế gì nổi bật?

Một chú gà sở hữu vảy xuyên đao có kỹ thuật và ưu thế gì nổi bật trong các cuộc chiến đấu. Hãy tìm hiểu những tác dụng của loại vảy này với một chú gà chọi:

Gà đá sở hữu giống vảy này sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ đối thủ nào. Vảy này có đặc điểm nằm ở khu vực cựa gà và cũng là nơi đáng chú ý nhất. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lấy cái tên xuyên đao để đặt. Nó thể hiện sự nguy hiểm và sắc bén khi tấn công đối thủ.

Những chú gà chọi sở hữu giống vảy này thường tạo ra các đòn đá rất độc đáo và nguy hiểm. Chúng sẽ khiến cho đối thủ không kịp trở tay và phải đầu hàng một cách nhanh chóng. Những chiếc cựa sắc bén này liên tục tấn công và đầu và mắt của đối thủ thì không kẻ nào có thể chịu nổi.

Với khả năng di chuyển linh hoạt và chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, những chú gà đá với loại vảy hình xuyên đao luôn được tín nhiệm và đánh giá cao trong dân chơi từ trước đến nay.

vảy xuyên đao
Gà chọi vảy xuyên đao có ưu thế gì nổi bật?

Có phải tất cả giống gà đá vảy xuyên đao đều là chiến kê tốt?

Không ai dám bảo đảm 100% rằng tất cả gà đá sở hữu loại vảy này đều là chiến kế tốt. Tuy nhiên, tỷ lệ trở thành thần kê của chúng lại rất cao. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự khác biệt này?

Mặc dù cũng sở hữu một loại vảy xuyên đao như nhau. Tuy nhiên, phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, rèn luyện của người chơi sẽ tạo ra những chú gà đá có kỹ năng chiến đấu khác nhau.

Chính vì vậy, khi nuôi dưỡng gà đá cần có tìm hiểu về kiến thức để chăm sóc và tập luyện chúng đúng cách. Điều này sẽ giúp dân chơi sở hữu được nhiều chú chiến kê tốt, xuất sắc.

Ngoài ra, một điểm lưu ý nữa khi mua gà đá là ngoài việc quan sát vẻ ngoài và hình dáng vảy ở cựa cần phải chú ý nhiều điểm khác nữa.

Những điều cần lưu ý chẳng hạn như tìm hiểu giống gà bố mẹ, thói quen sinh hoạt, sức chiến đấu trước đó của gà đá,…

vảy xuyên đao
Có phải tất cả giống gà đá vảy xuyên đao đều là chiến kê tốt?

Gà đá vảy xuyên đao có khó chăm sóc hay không?

Như đã nói ở trên, quá trình chăm sóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của một chú gà đá. Để đảm bảo nâng cao năng lực và tỷ lệ % chiến thắng trong các cuộc đấu, quá trình chăm sóc, tập luyện là cực kỳ quan trọng.

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là nói giống và đặc điểm về cấu trúc vảy của chúng không quan trọng. Điều muốn nói ở đây là quá trình chăm sóc sẽ làm nổi bật ưu thế của chúng lên mức tối đa.

Ngược lại, khi chăm sóc sai cách, một con gà đá giống tốt cũng có thể bị phá hủy và mất đi khả năng chiến đấu vốn có của nó.

Vậy, như thế nào cách chăm sóc gà đá vảy xuyên đao đúng cách?

Trên thực tế, không hề có một phương pháp chăm sóc cố định và được xem là đúng nhất. Mỗi dân chơi thương cách bí quyết và cách chăm sóc riêng. Tuy nhiên, một số phương pháp truyền thống chung sẽ được nêu ra ở dưới đây để các bạn tham khảo và lựa chọn:

Chế độ dinh dưỡng

Nuôi dưỡng gà đá rất cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Quá trình chăm sóc này sẽ được chia làm 3 giai đoạn cơ bản: giai đoạn vỗ béo, từ 1 đến 7 tháng và từ 7 đến 10 tháng tuổi.

Mỗi giai đoạn cần phải chuẩn bị khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng thích hợp nhằm đảm bảo gà được chăm sóc tốt và khỏe mạnh nhất.

Chẳng hạn, khi gà còn nhỏ (giai đoạn vỗ béo) cần phải cho ăn nhiều để chúng phát triển nhanh. Điều này giúp gà tăng cân nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe tốt.

Đến giai đoạn thứ 2 và thứ 3, lúc này, gà cần phải tăng cơ. Do đó, chế độ dinh dưỡng cũng cần phải thay đổi. Lúc này, thức ăn của gà cần phải giảm xuống, bổ sung thêm nhiều rau xanh kết hợp với phương pháp tập luyện chiến đấu hàng ngày..

vảy xuyên đao
Gà đá vảy xuyên đao có khó chăm sóc hay không?

Chế độ tập luyện

Chế độ tập luyện là yêu cầu quan trọng trong quá trình chăm sóc gà đá vảy xuyên đao.

Hiện nay, có rất nhiều bài tập để hỗ trợ tăng cơ cho gà đá. Từ đó giúp cho chúng có thể tung những cú đá có lực để chiến thắng đối thủ.

Các bài tập luyện cho gà đá thường bao gồm: tập chạy lồng, chuồng quần, chuồng bay, chạy bội,…

Tìm kiếm các giống gà vảy xuyên đao chất lượng tại trang trại Gà Đòn Đất Việt

Đến với trang trại Gà Đòn Đất Việt, khách hàng có thể được tư vấn về kinh nghiệm chăm sóc gà đá nói chung và giống gà vảy xuyên đao nói riêng.

Quy trình chăm sóc tại trang trại Gà Đòn Đất Việt luôn khoa học và chia thành các giai đoạn khác nhau. Điều này giúp cho những chú gà đá tại đây có thể trưởng thành khỏe mạnh, tạo ra sức chiến đấu tốt.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ để mua những giống gà đá tốt tại Gà Đòn Đất Việt. Trang trại chúng tôi luôn cam kết bảo hành dài hạn về tông dòng cũng như sức khỏe của những chú gà đá được bán đi.

Nếu có nhu cầu liên hệ với trang trại Gà Đòn Đất Việt, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ web: https://gadondatviet.net/

Lời kết

Có thể nói, gà đá vảy xuyên đao là giống tốt, quý hiếm và rất được dân chơi ưa chuộng từ trước đến nay. Tuy nhiên, để tạo ra một chiến kê bất bại, dân chơi cũng cần phải chú ý đến quá trình chăm sóc và luyện tập từ nhỏ đến khi trưởng thành.

Tin liên quan

Thông báo