33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con

33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con

33 loại gà thần kê chỉ 1 số ít có thể chiêm ngưỡng được chúng. Phần lớn chúng chưa từng xuất hiện hoặc chỉ từng được nhắc tới trong sách kinh kê hoặc qua các câu chuyện. Chính vì sự hiếm có như vậy mà nhiều người luôn ao ước sở hữu cho riêng mình 1 chú gà thần kê riêng biệt. Vừa thoả mãn niềm đam mê chơi gà vừa đảm bảo có thể giá trị lớn để nhân giống và đem đi đá gà.

33 loại gà thần kê quý hiếm có tiền chưa chắc mua được

Dưới đây thì gà chọi Quân Lực xin phép liệt kê các dòng gà thần kê quý hiếm được nhắc tới thường xuyên. Hãy đọc và nhớ kỹ biết đâu trong đàn gà bạn nuôi có xuất hiện 1 gà thần kê thì sao?

Gà thư hùng kê

Là 1 trong số những loại gà thần kê được nhiều người tìm kiếm. Thư hùng kê chính là những con gà có chân 2 màu khác nhau. Tuy nhiên chúng chỉ có giá trị khi 2 chân là 2 màu vàng – xanh hoặc chân đen – chân trắng. Còn những loại chân khác cũng 2 màu nhưng không được xếp vào dạng thư hùng kê. Những chú gà chọi sở hữu chân 2 màu như này có lối đá nhanh và rất mạnh. Lối đá từ đôi chân này có thể hạ gục đối thủ một cách cực kỳ nhanh chóng.

Gà thần kê thư hùng với 2 chân 2 màu khác nhau. Nếu là chân trắng chân xanh thì sẽ quý hơn.
Gà thần kê thư hùng với 2 chân 2 màu khác nhau. Nếu là chân trắng chân xanh thì sẽ quý hơn.

Gà nhật nguyệt thần kê

Một cái tên mỹ miều nhưng lại có chứa sức nặng ghê gớm về đòn đánh. Cựa nhật nguyệt khá giống với thư hùng kê khi sở hữu cựa 2 màu sắc khác nhau. Nổi bật và có giá trị nhất chính là những con gà đòn có cựa màu đen trắng. 2 gam màu đối lập như 2 cực âm dương tạo nên sức đánh cực kỳ khó tả. Chúng sử dụng cựa linh hoạt và có thể hạ gục đối thủ. Nếu là những con đá gà cựa thì không thể lường trước kết quả với gà chọi sở hữu cựa nhật nguyệt.

Gà linh kê có cựa nhật nguyệt với 2 màu đen trắng.
Gà linh kê có cựa nhật nguyệt với 2 màu đen trắng.

Thần kê đoản lưỡi

33 loại gà thần kê không thể nhắc tới gà có lưỡi ngắn hay còn gọi là đoản lưỡi. Chính cái lưỡi ngắn của chúng tạo nên sự khác biệt trong tiếng gáy rất dễ nhận biết. Nếu như gà trống bình thường gáy từ 7-8 tiếng ngân vang thì thần kê đoản lưỡi chỉ được khoảng 1-2 tiếng rồi tậm tịt. Nó rất khó diễn tả nhưng khá giống với những người bị sứt bị ngọng. Chủ nhân ngoài việc nghe tiếng gáy để nhận biết có thể xem trực tiếp khi vạch mỏ.

Gà đoản lưỡi thần kê linh kê
Gà đoản lưỡi thần kê linh kê

Gà thần kê đoản lưỡi có sức mạnh lớn từ nội lực bên trong và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Chỉ trong vòng 1-2 hồ chiến đấu là có thể biến gà đối thủ bại trận hoặc gục luôn không dậy được.

Gà thần kê tử mị – gà giả chết

Những con gà này có dáng ngủ giống như đã chết. Thậm chí chúng có cách ngủ, cách duỗi chân duỗi cánh y hệt như là đã bị trúng gió. Vì thế mà nhiều chủ nhân hốt hoảng khi kiểm tra trong đêm khi tưởng chúng đã chết. Những con gà tử mị được đánh giá là gà thần kê thuộc vào dạng quý hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Gà giả chết tử mị thần kê.
Gà giả chết tử mị thần kê.

Thần kê song sinh

Giống nhau như đúc và số lượng cũng khá hiếm không kém đó là song sinh thần kê. Những con gà trống này thường là cùng 1 đàn và cùng 1 trứng nở ra. Chúng giống nhau như 2 giọt nước và có mối liên hệ với nhau. Chính sự hiếm có này khiến chúng sở hữu những tính chất đặc biệt. Lì đòn, có đòn cáo và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Nếu để ý kỹ ngoài đời thực thì đa số các cặp anh em sinh đôi thường đều rất có tài.

Gà thần kê song sinh với 2 cá thể gà giống hệt nhau.
Gà thần kê song sinh với 2 cá thể gà giống hệt nhau.

Song nhãn thần kê

Bạn đã từng sở hữu gà thần kê có 2 màu mắt khác nhau chưa? Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh tế mà chúng còn sở hữu sự nhanh nhẹn cao độ. Nâng cao khả năng phản xạ và ra đòn. Gà chọi có 2 màu mắt khác biệt được gọi là lưỡng nhãn thần kê. Cũng giống như những động vật khác thì gà có 2 màu mắt thường được đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp và sự độc đáo.

Gà lão kê thần đông

Ám chỉ những con gà chọi thần kê già trước tuổi. Chúng sở hữu lực, cách đánh cũng như lối đánh đầy kinh nghiệm. Những lối đánh này vốn chỉ xuất hiện trong những con gà già mà thôi. Lợi thế của chúng chính là được xếp vào dạng gà tơ nhưng lại vượt trội đối thủ về tài năng, kinh nghiệm. Nó cũng khá giống với các cầu thủ ngày nay khi tài năng vượt trội so với độ tuổi. Thậm chí những cầu thủ này còn được ưu tiên xếp đá hạng cao hơn thay vì chơi cùng với bạn bè cùng độ tuổi.

Ngược lại những chú gà già mà lại sở hữu những lối đánh, cách đánh, lực đánh như gà tơ thì không tính tới. Chúng không được đánh giá cao và sẵn sàng vào nồi bất cứ khi nào chủ nhân thích.

Gà chọi 6 cựa thần kê

Nếu như thông thường gà chỉ có mỗi chân 1 cựa. Hoặc có chăng là gà 9 cựa trong truyền thuyết. Tuy nhiên có những con gà chọi có xuất hiện 6 cựa trên 1 chân. Đó cũng có thể là những chú gà lai của gà chín cựa. Bởi đa phần gà 9 cựa ngày nay chỉ có từ 4-6 cựa và khá ít gà có đủ 8-9 cựa.

Sở hữu số lượng cựa nhiều như vậy thì gà thần kê này có thể hạ gục đối thủ dễ hơn. Có tới 6 cái kiếm trong tay chẳng lẽ không đâm được đối thủ một phát. Tuy nhiên gà chọi lục đinh thần kê nếu ở trong tự nhiên sẽ khó sống xót. Bởi chúng sẽ dễ dàng vấp phải cây rừng, dây rừng gây khó khăn trong di chuyển, tránh đối thủ hoặc kiếm ăn.

Địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp thần kê

Nằm trong các loại vảy gà chọi thần kê đó chính là các loại vảy địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp.

  • Địa giáp là những vảy gà chọi lớn ở ngón chân gà.
  • Đại giáp ám chỉ những vảy cỡ lớn có kích thước lớn hơn vảy bình thường.
  • Liên giáp tức ám chỉ nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau
Vả gà đại giáp, liên giáp, độc giáp thần kê.
Vả gà đại giáp, liên giáp, độc giáp thần kê.

Gà chọi thần kê sở hữu những loại vảy này thường có đòn đánh gà mạnh và nhanh. Không chỉ hạ gục đối thủ bằng những cú đánh knock out với tỉ lệ sát thương cao.

Gà chọi 2 bình dầu – 2 phao câu

Không trực tiếp đem tới sức mạnh và vũ khí hạ gục kẻ địch tuy những con gà chọi sở hữu 2 phao câu cũng được xếp hạng vào dòng gà thần kê. Với 2 bình dầu trên người thì hệ thống lông của chúng lúc nào cũng khá bóng mượt. Tạo lợi thế về bộ lông khi chiến đấu khi bật cao hơn để kết thúc đối thủ. Hơn nữa thể lực của những con gà này cũng rất cao.

Gà thần kê 2 bình dầu - 2 phao câu
Gà thần kê 2 bình dầu – 2 phao câu

Gà chọi có diều bên phải

Hoán đổi vị trí của diều gà từ bên trái sang bên phải giúp gà chọi có thể chịu đòn, né đòn tốt hơn. Chúng cũng không trực tiếp giúp tăng sát thương cho gà bằng các loại gà thần kê bên trên. Việc hoán đổi này nhiều người cho rằng sẽ hạn chế bị đánh vào vị trí này nhờ đó tránh được những đòn hiểm, đòn cáo đá vào hầu, vào diều của gà.

Thần kê lông voi

Những con gà có sợi lông to bất thường dạng tròn đều chứ không xoè toả từng sợi như những con gà khác. Xét về năng lực chiến đấu thì những con gà này cũng không có ưu thế nào. Tuy nhiên nhiều người xếp chúng vào gà thần kê và được săn lùng rất nhiều.

Có khá nhiều loại khác mà gà đòn Quân Lực đang tiếp tục update nhé.

Gà thần kê có phải gà đá hay hay không?

Thật ra không ai dám khẳng định chắc chắn 100% gà thần kê là gà đá hay có đòn độc. Và việc gà có đòn độc và gà dành chiến thắng nhiều là giống nhau. Có thể gà có đòn độc thật đấy nhưng chúng có thể sử dụng để chiến thắng gà đối thủ hay không lại là một vấn đề.

Gà xám thần không phải là gà thần kê nhưng lại sở hữu chiến tích 21 trận bất bại.
Gà xám thần không phải là gà thần kê nhưng lại sở hữu chiến tích 21 trận bất bại.

Ví dụ những con gà nổi tiếng với số lượng trận thắng từ 10-20 trận cũng không con nào sở hữu những đặc điểm gà đá thần kê được liệt kê bên trên. Gà xám thần, xám Messi xấp xỉ 20 trận thắng liên tiếp, gà tía king kong, ô taxi cũng sở hữu ngót nghét 10 trận thắng liên tiếp cũng không có đặc điểm như vậy.

Chính vì thế việc lựa chọn gà đá hay hay không phụ thuộc phần nhỏ vào linh kê, thần kê. Điều quan trọng nhất là chế độ thức ăn, tập luyện cho gà. Kết hợp với vần hơi, vần đòn gà sẽ tạo nên những chiên kê, thần kê khoẻ mạnh tỉ lệ chiến thắng cao.

Mua bán gà thần kê như thế nào?

Với độ hiếm có của mình thì những chú gà tài, gà quý được mệnh danh là gà thần kê có giá cao. Giá nhỏ nhất của chúng khoảng 10-20 triệu. Cao nhất có thể lên tới vài chục triệu dễ dàng. Đặc biệt những con gà vừa có đặc điểm gà chọi thần kê vừa có đòn đánh, nhiều sao, nhiều chiến thắng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Giá gà thần kê có thể lên tới cả chục, trăm triệu đồng.
Giá gà thần kê có thể lên tới cả chục, trăm triệu đồng.

Tuy nhiên ngay cả khi có tiền thì việc mua bán gà thần kê cũng rất khó. Đa phần đều muốn giữ lại nhân giống và sở hữu thay vì bán đi. Không phải ai chơi gà cũng có thể sở hữu gà tài, gà quý. Đặc biệt những người chơi gà vì đam mê sẽ không dễ dàng để gà thần kê của mình ra đi trừ khi rất nhiều tiền.

Bên trên là đôi chút quan điểm của Gà Đòn Đất Việt Chấm Com. Nếu như bạn cần góp ý hoặc bình luận gì thì hãy comment xuống phía dưới ngay nhé.

Tin liên quan

Thông báo