TOP Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Chọi Sư Kê Nào Cũng Ước

TOP Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Chọi Sư Kê Nào Cũng Ước

Vảy gà quý của dòng gà chọi không nhiều. Bởi cái gì quý thì thường là hiếm và có số lượng cực ít. Mỗi cá thể gà chọi có vảy quý như vậy thường được săn lùng với giá cao nhưng cũng không có mà mua. Người ta đồn rằng gà chọi như vậy thường là gà linh kê, thần kê bách chiến bách thắng. Nếu như đem đi đá gà Campuchia thì chẳng phải là cỗ máy in tiền hay sao?

Vì sao gà quý được săn đón với giá cao?

Ai cũng biết quý là hiếm nhưng lý do vì sao chúng được săn tìm ráo riết tới như vậy. Những người mới chơi gà chắc chắn sẽ phân vân về vấn đề này mà thực sự không biết phải giải thích như thế nào. Hãy để trang trại gà đòn Đất Việt hướng dẫn cho bạn nhé.

Có thể là gà linh kê thần kê

Những con gà sở hữu vảy gà hiếm thường được cho là những con gà tài. Chúng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng các đòn đánh của mình. Vì thế mà ai cũng muốn tìm mua chúng để nhân giống hoặc đem đi đá độ. Chúng sẽ mang lại rất nhiều tiền bằng nhiều cách khác nhau và việc gà đá độ chỉ là 1 trong số đó.

Vảy gà quý hiếm đá hay thần kê
Vảy gà quý hiếm đá hay thần kê

Gà vảy quý có đòn độc đòn cáo

Trong sách kinh kê đã ghi lại những con gà chọi có vảy hiếm quý thường sở hữu đòn cáo. Những đòn này không phải có thể sử dụng liên tục được mà phải tùy lúc. Tuy nhiên khi đã sử dụng thì chắc chắn gà đối thủ chạy kêu quang quác hoặc gục ngã ngay tại trận. Có nhiều trường hợp gà đang cửa dưới chấp điếu nhưng chỉ 1 đòn đánh lấy lại tất cả.

Vảy gà quý hiếm để nhân giống

Dù không có lối đánh hay đi chăng nữa thì những con gà này vẫn có thể để nhân giống. Truyền lại giống tốt cho con cháu thế hệ sau. Và như thế cũng bán được giá hơn so với gà bình thường. Cho dù là đá hay hoặc bắt bóng thì chũng cũng có giá nhỉnh hơn so với phần còn lại.

Sư kê sưu tầm

Đối với những người nuôi gà chọi vì đam mê mà không phải kinh doanh hay mua bán đá độ thì sở hữu những vảy gà quý thực sự quá đủ để thỏa mãn. Còn gì vui sướng hơn khi sở hữu chiến kê độc đáo như vậy. Đôi khi cái thú vui không chỉ ở dành chiến thắng mà sở hữu những chú gà độc đáo, quý hiếm có 1-0-2 trong giới gà chọi.

TOP vảy gà quý hiếm của gà chọi giá cao có tiền chưa chắc mua được

Dưới đây là những loại vảy gà chọi quý mà các sư kê có thể sưu tầm bổ xung kiến thức cho riêng mình.

Vảy gà tam tài

Đây là những con gà sở hữu 3 vảy đồng dạng liền nhau theo chiều dọc được xếp vào dòng vảy tam tài. Có rất nhiều loại vảy tam tài khác nhau khiến chúng cũng có những tên gọi theo từng vị trí của vảy.

  • Tam tài huyền trâm 3 hàng vảy liên tiếp nhau ngang cựa.
  • Vảy tam tài án thiên 3 hàng vảy ngay sát gối. Được đánh giá có độ quý hiếm cao chỉ có gà tài, gà linh kê, thần kê mới có.
  • Tam tài khai dương với hệ thống 6 vảy nhỏ đối đầu nhau. Nếu không nhìn kỹ thì có thể nhầm là 3 vảy.
  • Tam tài nguyệt sa cũng là 3 hàng vảy nhưng hình dáng lại giống như trăng lưỡi liềm. Chỉ xuất hiện trên gà linh khi có thể đá hoặc đâm bằng cựa.
  • Tam tài phủ địa là 3 hàng vảy sắp xếp ngay gần bàn chân của gà. Đây cũng được xếp vào vào vảy gà tài mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Vảy gà quý độc giáp, liên giáp, đại giáp

Những vảy này có kích thước to hơn bình thường nên chúng cũng khá đặc biệt. Không có công thức hoặc xác suất tỉ lệ xuất hiên như nào. Nhưng cũng được xếp vào dạng và gà chọi quý hiếm. Những vảy này càng gần cựa thì càng có giá trị bởi chúng ảnh hưởng tới đòn đánh. Còn nếu xuất hiện tại các vị trí khác thì cũng không có giá trị lắm.

  • Vảy độc giáp là vảy gà có kích thước to gấp đôi – 3 so với vảy gà bình thường.
  • Vảy đại giáp bao gồm 2-3 vảy nhỏ dính liền vào nhau. Nếu trong các vảy này có thêm 1 vảy nhỏ tí ti nữa thì càng quý hiếm. Chúng được phân chia làm đại giáp nội và đại giáp ngoại.
  • Vảy liên giáp bao gồm nhiều vảy độc giáp, đại giáp xếp liền nhau theo chiều dọc.

Vảy gà án thiên

Đây cũng là một trong những vảy gà quý với số lượng hiếm có. Chúng là một vảy dài bao bọc phía mặt trước của gà ở ngay phần đầu gối. Các sư kê lão luyện cho rằng con gà nào có vảy này thường sở hữu những cú đá mạnh như búa bổ và có thể hạ gục đối thủ cực kỳ nhanh chóng.

Vảy gà ngũ quỷ

Tìm được con gà chọi sở hữu 2-3 vảy hình dáng đồng dạng xếp theo chiều dọc liên tiếp đã khó. Tuy nhiên với việc 5 vảy như vậy thì càng khó hơn. Điều đó cho thấy sự quý hiếm của con gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ như thế nào. 5 vảy dài liền nhau xếp theo chiều dọc hình dáng tương tự. Được cho là có thể bách chiến bách thắng với tỉ lệ dành chiến thắng cao.

Vảy gà vấn cán

Nổi tiếng và được nhiều người biết tới với những người đam mê và chơi gà chọi. Vảy gà vấn cán có nhiều loại sắp xếp theo vị trí. Tùy thuộc từng vị trí mà độ phổ biến và được đánh giá cao hay không. Nếu chúng càng nằm vị trí gần cựa thì càng được đánh giá cao. Đặc biệt nếu xét từ trên đầu gối xuống mà vảy vấn cán ở vị trí thứ 4 thì được đánh giá cao nhất.

Vảy gà quý huyền trâm

Loại vảy xuất hiện ở vị trí cựa của gà. Vị trí này đặc biệt nguy hiểm khi có thể chơi cựa rất hay. Đây là vũ khí bí mật của gà dùng cả gà đòn và gà cựa. Tuy nhiên gà cựa phổ biến hơn và có thể lắp thêm cựa sắt, cựa dao để tăng tính sát thương.

Nhận biết loại vảy gà này chúng ta để ý phần cựa gà xem xung quanh có 2 vảy to xen kẽ 1 vảy nhỏ hơn hay không? Nếu chúng nằm ngang cựa thì khả năng gà đó chơi cựa tuyệt vời. Gà đối thủ chưa biết mất mắt lúc nào. Gà đòn mà cựa nó gõ vào đầu thì tối về chỉ có mà lơ tơ mơ.

Vảy gà tứ quý

Cũng xét về số lượng như vảy tam tài khi có 4 vảy xếp liền nhau từ trên xuống dưới. Chúng cũng được xếp vào dạng có số má những vảy gà chọi quý được săn lùng. Những con sở hữu vảy gà này thường đá nhanh chân, có lực và thoăn thoắt. Gà ra được 3-4 đòn còn đối thủ mới chỉ 1-2 đòn.

Vảy gà quý khai vương

Nếu ai có biết chữ Nho, chữ Tàu thì biết rằng chữ Vương chính là sắp xếp của 4 ô vuông nhỏ tạo thành. Vảy khai vương cũng như vậy khi vị trí xuất hiện của chúng gần củ bàn của chân. Những con gà này được sư kê cho rằng có đòn độc đòn hiểm và thường đánh vào các vị trí kín, dễ tổn thương của gà đối thủ. Khiến gà đối thủ chạy kêu ngay hoặc gục không rõ nguyên nhân.

Vả gà vấn sáo

Khá giống với vảy gà tam tài và tứ quý, ngũ quý. Vảy vấn sáo là tập hợp của nhiều vảy gà nhỏ xếp dọc từ trên xuống dưới tính từ đầu gối. Những con vảy gà vấn sáo đá thiên về lực và đòn. Không sở hữu quá nhiều đòn cáo, đòn độc nhưng lại có thể hạ gục đối thủ bằng sức nặng của đòn đánh. Vì thế ít khi có gà nào có thể chịu nổi những trận đấu dài đối với gà vấn sáo.

Vảy gà quý có phải gà đá hay?

Có rất nhiều vảy gà chọi được xếp vào dạng hàng quý hiếm. Tuy nhiên chúng chỉ có thể xếp vào dạng gà linh, gà thần kê có đòn độc đòn cáo. Không phải lúc nào chúng cũng sử dụng được các đòn thế này. Những con gà nổi tiếng nhiều năm qua khi sở hữu nhiều trận độ thông cũng không có con nào có các đặc điểm của những vảy gà chọi quý bên trên. Vì thế mà chúng ta nên căn cứ vào đòn đánh lối đánh và cách chăm sóc của chủ nhân. Gà cứ khỏe mạnh tập luyện đầy đủ thì tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Với những chia sẻ chủ quan của trang trại Gà đòn Đất Việt hy vọng các bạn đã biết được những vảy gà quý hiếm như thế nào? Nếu cần thêm kinh nghiệm hoặc tư vấn gì khác hãy liên hệ ngay với anh em Quân Lực chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Thông báo