Gà bị sủi bọt ở mắt – Bí quyết trị bệnh nhanh nhất

Gà bị sủi bọt ở mắt – Bí quyết trị bệnh nhanh nhất

Nuôi đàn gà được 20 ngày tuổi, mắt gà có bọt. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Đây là những bệnh lý thường gặp ở gà do tác động từ môi trường hay sự vô ý của chủ nuôi. Gà bị sủi bọt ở mắt, kèm theo một số triệu chững khò khè ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên cùng gadondatviet.net chia sẻ cách trị bệnh cho gà bị sủi bọt ở mắt cũng như chảy nước mắt có bọt.

Một số nguyên nhânkhiến chogàbị sủi bọt mắt:

Nguyên nhân gà bị sùi bọt ở mắt
Nguyên nhân gà bị sùi bọt ở mắt
 • Môi trường chứanhiềuvi trùng, vi khuẩn và mầm bệnh tấn công gà gây bệnh đau mắt.
 • Trong khôngkhí trong chuồng nuôikhôngthông thoáng có chứanhiềukhí độc như NH2, H2S, CO2… gây ranhữngbệnh lý về mắt và đường hô hấp.
 • Do gàkhôngđượctẩy giun, sán định kỳ. Ở thể này thì tình trạng bệnh sẽ nặng hơn. Vì ngoài việc khiến mắt gà bị sủi bọt thì còntác độngtớigiác mạc bên trong do giun sán xâm nhập. Bệnh này cònđượcgọi là gà bị sán mắtcực kỳnguy hiểm.
 • Do gà dùng chân gãi mắt gây trầy xước khiến bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập gây đau mắt.

Bí quyếtchữa gà bị sùi bọt mắt:

Để chữađượcbệnh sùi bọt mắt ởgà thì anh embuộc phảibiếtđượcnguyên nhân chính gây ra bệnh để cócáchđiều trịhợp lý.

chữa bệnh gà
Áp dụng ngay cách trị bệnh bị sủi bọt ở mắt

Ngoài việc gà bị chảy nước mắt có bọt thì thường đi kèm với việc bị hen khạc. Bệnh này rất dễ nhận biết bởi dấu hiệu bên ngoài rất rõ ràng. Bí quyết trị bệnh cũng khá đơn giản, được chia sẻ bởi những người nuôi gà lâu năm, nhiều kinh nghiệm. Việc trị dứt điểm bệnh cũng cực kì nhanh chóng mà không quá tiêu hao chi phí. Bà con nên thực hiện theo các bước sau:

 • Vệ sinh mắt gà bằng nước muối pha loãng
 • Sử dụng thuốc mắt mỡ để bôi cho gà liên tục trong 2-3 ngày
 • Cho gà uốngthuốc đặc trị hen củagàngày 2 – 3 lần mỗi lần 3 – 5 giọt
 • Nếu nhưgà bị sủi bọt mắt ởgiai đoạn đã trởnặng thì tiêm Tylosinmộtngày/1lần.Vớikhẩu phần2,5ml là gà sẽ khỏi.

Ngoài ra anh em có thể tham khảo thêm một số cách sau:

 • Gà trên 2kg: Tiêm Vimectin 0,3cc/con. Nếu bệnh nhẹ tiêm 1 lần, qua ngày hôm sau tiêm thêm 1 lần nữa
 • Nếu không có nhu cầu tiêm, anh em có thể cho gà uống thuốc Tetramisol nửa gói, hôm sau cho uống thêm nửa gói. Uống liên tục trong 3 ngày
 • Bên cạnh đó, anh em có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt Bio-gentadrop. Nhỏ 1 ngày khoảng 4 lần. Nhỏ liên tục trong 3 ngày

Chú ý:Nếugà bị sủi bọt mắtkéo theohiện tượng hen, khò khè thì mình khuyên anh emnênsử dụng thuốc đặc trị hen củagà chọicủa Thái Lan hoặc củaVNđều được.

Phòng chống gà bị sủi bọt mủ ở mắt như thế nào?

Phòng bệnhhơn chữa bệnh, vậy nên mọi ngườiphảibiếtcáchphòngtránhcho gà. Nhằm duy trìthể trạng của gà được tốt nhất cầnmộtphương pháphợp lý.Mộtsốbí quyếtcầnchú ý sau đây.

Giữ vệ sinh khu nuôi nhốt chăn thả

Vệ sinh kém khiến gà mắcnhiềubệnh khác nhau.Bởi vậybuộc phảiđảm bảocho khu vực nuôi nhốt chăn thả luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng. Vệ sinh hàng ngày hoặc nên có lịch trình cụ thể theo sát sẽbảo đảmcho gà luôn khoẻ mạnh. Khu nuôi nhốt thông thoáng nhưngbắt buộcbảo đảmnhiệt độ ổn định.Hạn chếtình trạng nhiệt độlúcquá nóng, quá lạnhảnh hưởng xấutớigà.

Chế độ thức ănhợp lý gà bị sủi bọt ở mắt

Bổ xungnhữngloại thức ăn giàu vitamin, khoáng chất cho gà song songvới các loạithức ăn thông thường.Đặc biệt cácloại thức ăn tanh, rau củ quả sẽ là lựa chọn tốt nhất.Ngoài racòn có thể sử dụngnhữngloại thuốc, chất khoáng bổ xung. Bằngphương phápăn hoặc uống, trộn lẫn vào thức ăn.

Tiêm phòngđầy đủ

Nhằmtránhgà bị sủi bọt mủ trắng ở mắt thìbà con nênnhớ lịch tiêm phòngtoàn bộ. Bắt đầutừkhilà gà con như vậy phần tẳm mắc bệnh thấp. Như thếcơ thểgà còn phát triển khoẻ mạnh sẽ sản xuất racácloại chất trongthân thểgà.Giúp giảm thiểuđượcnhữngbệnh thông thường.

Cácloại vắc xin thuốccầnthiết như đậu, rubela… Cũng đừng quên tẩy giun sán định kỳ cho gà để đạtđượchiệu quả tốt nhấtnhé.

Lưu ý khi chữa bệnh gà bị sủi bọt ở mắt

Đốivớingười nuôigà số lượng lớn hoặc nuôi gàchiến kêquýphảiđể ý thường xuyên. Từnhữnghành vi đi đứng hoặcnhữngloại phân của chúng. Nhằm có thể nhận rađượccácvấn đề trongqui trìnhnuôi nhốt.

Bệnh gà bị bệnh sưng mắt có bọt mủ là bệnhtương đốidễ chữa và dễ nhận biết.Thế nhưngnếu nhưđể bệnh nặng thì càngbất cậphơn. Lâu dài có thểảnh hưởngtrực tiếptớithị lực của gà.Nếunguy hiểm có thể gây mù mắt vĩnh viễn.Bởi vì vậy,buộc phảiphát hiện sớm và chữamộtcáchtác dụng.

Chữa bệnh sùi bọt mắt trên gà
Chữa bệnh sùi bọt mắt trên gà

Khi chữa bệnh đau mắt ở gà chọi, bạn cần để ý các biểu hiện để tìm được cách điều trị phù hợp cho gà. Hơn nữa, trong quá trình điều trị cần kiên trì thực hiện. Đồng thời cần tuân thủ các yêu cầu và hướng dẫn nếu sử dụng thuốc. Khi gà bị bệnh nặng, tốt nhất bạn nên đưa chiến kê đến các trạm thú y để kiểm tra và điều trị.

Trên đâygadondatviet.netđã tập trungchia sẻ anh emcác bí quyết trị bệnh gà. Vànhữnglưu ý phòng trị bệnh cho chúgà bị sủi bọt ở mắt cụ thể chi tiết. Mongnhữngđiều này sẽ mangtớicáckinh nghiệmbổ ích để anh em chăn nuôi gà tốt nhất vàtác dụngcao.

facebook▏gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo