Cách trị gà không chịu đá | Gà “RÓT” thành thần kê chiến cực “SUNG”

Cách trị gà không chịu đá | Gà “RÓT” thành thần kê chiến cực “SUNG”

Nuôi một congà chọimà gà lại không chịu đá thì quả thật là thất bại. Gà rót nếu trong nghề nuôi lâu năm ắt hẳn sẽ hiểu nó là gì; nhưng với bạn mới tập tành chơi gà thì đây là từ còn xa lạ. Từ gà rót dùng để chỉ những con gà đá nhưng lại nhát đòn; chưa đá đã bỏ chạy. Vậycách trị gà không chịu đásao cho hiệu quả? Tìm hiểu một số nguyên nhân và cách chữa gà không chịu đá sau đây nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc gà không chịu đá, bị rót?

Thông thường có vài nguyên nhân chính dẫn đến việc gà không chịu đá:

 • Gà còn non tơ bị nhốt chung với những con gà cội khác; việc này dễ dẫn đến việc gà mới bị ăn hiếp, sợ đòn.
 • Gà đáđang có bệnh trong người; hoặc đang bị thương chưa hồi phục mà lại cho đi thi đấu tiếp. Điều này khiến gà đá bị quá sức do không được chăm sóc cẩn thận sau khi thi đấu. Cần điều trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh hoặc om sức cho gà thật tốt trước khi cáp độ.
 • Sau khi trải qua trận đấu không cân sức, gà dễ bị tâm lý ảnh hưởng, trở nên nhát đòn hơn.
 • Gà thay lông không chịu đácũng là một trong những nguyên nhân.

Cách trị gà không chịu đá không phải ai cũng biết

Gà không chịu đácó nhiều nguyên nhân, tìm hiểu nguyên nhân để có cách chăm sóc phù hợp nhất cũng là giải pháp giúp gà rót trở thành chiến thần dũng mãnh.

Cung cấp dinh dưỡng cho gà chọi bị rót như thế nào?

Chogà đámột sức khỏe mạnh mẽ, dồi dào sức lực cũng giúp gà tăng thêm tự tin khi đối đầu với đối thủ. Trong chế đô ăn của gà nên có thêm các loại rau thịt; sâu superworm; các loại vitamin thiết yếu nhằm tăng cường đề kháng, thể trạng của gà.

Cải thiện cách tập luyện cho gà chọiCách nuôi gà đá sung

Đối với gà rót thì vẫn nên có các bài tập luyện giống nhưgà chọibình thường. Nên tập theo mức độ chịu đựng của gà, không nên thúc ép gà quá nhiều; một số bài tập cư bản như: chạy quanh lồng, vần đòn; chạy sương, dầm cán.

Theo kinh nghiệm của các sư kê thìcách chữa gà bỏ đònthì có thể cho gà mái nhốt chung vớigà đòn không chịu đá, giúp cúng lấy lại phong độ sau khi đã đạp mái 1 đến 2 lần.

Om gà sau những trận đấu hoặc vần bằng nghệ ngâm rượu; điều này chỉ nên thực hiện với gà đang khỏe mạnh.Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại thuốc trị gà rót có trên thị trường nhưthuốc LAMPAM.

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nhiều vàothuốc trị gà gót.Với cách làm trên kết hợp thêmcách trị gà không chịu ăncách nuôi gà đá bằng thuốcchắc hẳn bạn sẽ sở hữu một chú chiến kê như trong mơ sớm mà thôi.

>>> Xem thêm: Bệnh gà đá hay gặp trong chăn nuôi.

Tại sao gà đá người? Cách trị như thế nào là hiệu quả?

Khi nuôi gà chọi dù nhiều lần hay ít lần thì sư kê đã bị chính gà chọi mình nuôi tấn công. Nguyên nhân tại sao? Theo kinh nghiệm của một sư kê đã chia sẻ thì tập tính bảo vệ lãnh thổ của loài gà rất cao; vàgà chọithì thiên tính này càng nhiều hơn. Nếu anh em vô tình biến mình trở thành đối thủ, kẻ địch của chúng thì việc chúng tấn công là điều hiển nhiên.

3 nguyên nhân làm gà hay đá ngườiCách trị gà không chịu đá

 1. Lý do thứ nhất: Khi gà đá tấn công, anh em tỏ vẻ sợ hãi. Điều này khiến gà nghĩ rằng bạn là một kẻ dễ bắt nạt, cứ thế tấn công bạn. Lâu dài về sau con gà chọi của bạn sẽ không biết sợ một ai, trở thành một con gà ngang tàng; nó sẽ cho rằng bạn rất vô dụng dễ dàng cho nó ăn hiếp.
 2. Lý do thứ hai: khi gà đá bạn và bạn đánh lại nó. Việc làm này vô cùng sai lầm và dễ mắc phải, bởi nhiều người sư kê có thể có tính nóng. Một khi bạn tấn công lại chúng thì chung sẽ xem như bạn là đối thủ và liên tiếp tấn công. Lúc bị đánh trả với những con gà nhát đòn hơn, chúng sẽ bỏ chạy; nhưng với con gà lỳ lợm, chịu đòn thì chúng phải rất đau hoặc ngáp ngáp thì mới từ bỏ. Dù sao đi nữa bạn đã vô tình làm cho gà đá của mình xem mình là kẻ địch. Thật không hay chút nào.
 3. Lý do thứ ba: dù không làm 2 hành động trên nhưng bạn quá tự nhiên đi thẳng đến chỗ con gà giống như đang thách thức nó; sau khi nó đá bạn thì bạn lại làm lơ bỏ đi hoặc trêu đùa nó.

Cách trị gà đá người như thế nào?

Để có hướng giải quyết vấn đề này, các sư kê nên nhớ:

 • Thể hiện cho gà chọi biết mình ở vị thế cao hơn nó (đừng tự biến mình thành một con gà)
 • Tính nhẫn nại phải cao; bởi vấn đề này không thể giải quyết trong 1 hay 2 ngày.

Trước khi đụng vào con gà này nên trang bị giày ủng, găng tay dày để tránh việc gà làm bị thương chính mình. Tiến lại phía con gà rồi dùng tay giữ lưng gà lại (chú ý đừng làm quá mạnh tay nhưng vẫn đảm bảo gà được giữ chặt); không nên đưa mặt lại gần lỡ nó có bị tuột ra đá bạn thì còn đường mà né kịp.Sau đó cho thức ăn lên tay bạn để nó mổ (có bao tay dày rồi nên không phải lo); thực hiện việc này mỗi ngày. Nên thực hiện việc ẵm, bế gà chọi thường xuyên, tắm nắng và vuốt ve nó; tùy mức độ mà liệu trình có thể kéo dài từ 7 ngày đến 30 ngày.

Đề phòng gà đá người sao cho hiệu quả?

 • Không nên tập cho gà chọi con đá, chọi nhau với tay của sư kê và bất cứ thứ gì không phải là gà.
 • Tránh tình trạng gà quá căng thẳng dễ bị stress.
 • Nếu thấy gà đang muốn chiến đấu, không nên lại trêu ghẹo nó.
 • Nếu đang thả gà chọi chung với các con gà mái khác thì phải cẩn thận trong việc bắt gà mái; bởi vì theo tập tính bảo vệ đàn thì gà chọi rất có thể gà sẽ tấn công bạn.
 • Quá trình tập luyện cho gà nếu kết thúc quá sớm khi gà vẫn còn hăng máu; sau đó lại nhốt vào chuồng rất dễ cho gà đá sinh ra việc đánh người.

Để giải quyết triệt để vấn đề này phải thật kiêng nhẫn, các sư kê không nên quá nôn nóng có thể dẫn đến tình trạng “xôi hỏng bỏng không”; không nên để tình trạng này kéo dài hơn 1 tháng sẽ rất khó giải quyết, phải trị cách sớm càng tốt.

>>>>> Hướng dẫn cách làm cho gà chọi máu chiến mà sư kê không thể bỏ qua

đá gà trực tiếp thomo mới nhất hôm nay

Cách trị gà không chịu đátrước tiên phải tìm hiểu được lý do chính xác, từ đó đưa ra các biện pháp chữa trị tốt nhất. Nếu anh em nào có kinh nghiệm phong phú. Trong việc nuôi gà RÓT thành chiến thần có thể bình luận kinh nghiệm của mình. Ở phía dưới chođá gà thomocũng như những sư kê khác tham khảo nhé.

Liên hệ

facebook▏gadondatviet.net

Một số câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân khiến gà không chịu đá?

Những nguyên nhân chính khiến gà không chịu đá : gà đang có bệnh trong người – gà khi còn non bị nhốt chung với gà cội khiến gà bị khiếp sợ – sau khi thua trận khiến gà tâm lý nhát đòn – gà đang thay lông. Để ý gà của bạn đang ở trường hợp nào để chữa trị hợp cách.

Bí quyết trị gà không chịu đá ít người biết?

có 2 phương pháp giúp gà có thể chiến lại tốt nhất. Thứ nhất là cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho ăn những món ăn có thể cải thiện thể chất sẽ được Gà Đòn Đất Việt liệt kê trong bài viết. Thứ hai là cách luyện tập cho gà đá sung cùng với om gà phù hợp. Theo dõi bài viết để biết rõ quá trình.

Tin liên quan

Thông báo