Cách chữa gà chọi đi ngoài không thể bỏ qua

Cách chữa gà chọi đi ngoài không thể bỏ qua

Cách chữa gà chọi đi ngoàiđúc kết từ những kinh nghiệm dân gian hoặc sử dụng thuốc kháng sinh đang được quan tâm. Bởi lẽ nếu gà chiến của bạn bị bệnh mà không phát hiện sớm; sẽ làm cho gà dễ bị ảnh hưởng sức khỏe về sau. Có thể gây bệnh gà chọi đi ngoài ra hệ lụy nếu bạn đang kinh doanhgà chọi,gà đá.

Sau khi trải qua trận đấu gà dễ mệt mỏi thêm vào đó là thời tiết lạnh nên dễ xảy ra hiện tượng đi ngoài. Nếu để gà trong tình trạng đi ngoài ra nước quá lâu dẫn đến việc cơ thể bị mất nước; suy nhược khó chữa trị, thậm chí bị chết.

Triệu chứng củabệnh gàđi ngoài ra nước

Một trong những trường biểu hiện là đi ngoài ra nước, phân có màu xanh, màu trắng, phân sống,… Thể trạng ủ rũ, gà đá uống nhiều nước hơn bình thường, gà bị nóng sốt. Đặc biệt là khi bạn phát hiện tại sao gà uống nhiều nước.

Cách chữa gà chọi đi ngoài

Cách chữa gà chọi đi ngoài hiệu quả nhất

Đối với gà bị đi ngoài ra nước thì có 2 hướng điều trị hiệu quả: sử dụng phương pháp dân gian hoặc kháng sinh.

>>>>> Một vài bài thuốc nam dân gian các sư kê nên biết

Bài thuốc dân gian trị gà đi ngoài

Nước lá ổi là phương pháp điều trị bệnh đi ngoài cho gà rất hiệu quả cũng như tính an toàn. Nước lá ổi có ưu điểm giúp giảm xuất tiết; co mạch, kích thích màng ruột, làm giảm nhanh chóng triệu chứng đi ngoài qua một vài lần dùng.

Bạn lấy một nắm búp lá ổi non giã nhuyễn với ít hạt muối, sau đó chắt lấy phần nước đem cho gà uống từng chút. Hiệu quả sau vài ngày áp dụng.

Trường hợp gà bị đi ngoài nặng hơn thì bạn nên sử dụng búp lá ổi non, nước gừng và gạo rang. Đem sắc các nguyên liệu trên thật kĩ, đến khi chỉ còn lại 1 chén nước; để nguội rồi cho gà uống từ từ, hiệu quả sau 2 – 3 ngày.

Sử dụng thuốc kháng sinh pha theo công thức

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại thuốc trị dứt điểm bệnh gà đi ngoài, có thể kể đến: – Thuốc Cloxit, becberin sử dụng cho người – Thuốc Tetra vàng (Tetracyclin) – Chế phẩm men vi sinh, chất điện giải giúp tăng đề kháng cho gà. Nên thêm vài loại vitamin cho gà bị đi ngoài.

Ngoài những loại thuốc kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những loại trị đi ngoài do cơ quan; bác sĩ thú y khuyến cáo. Tuyệt đối tuân thủ liều lượng khi cho gà uống, tránh tình trạng sử dụng thuốc quá liều.

Kiến thức xem thêm:TOP những căn bệnh thường gặp ở gà con

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân trắng, xanh

Đối với việc gà đi ngoài phân xanh, trắng còn có thể liên quan đến các bệnh lý khác như: bệnh bạch lỵ; bệnh cầu trùng…. Trong trường hợp này cần quan sát kĩ tình trạng, biểu hiện của gà.

Triệu trứng gà chọi đi ngoài phân xanh, trắng

Nếu phù hợp với các triệu chứng của các bệnh kể trên thì phải liên hệ ngay với các bác sĩ; chuyên gia để có hướng điều trị tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảocách chữa gà chọi đi ngoàiphân xanh, phân trắng.

Vào hè thời tiết thay đổi nhanh chóng từ nắng sang mưa, gà dễ bị đi ngoài kèm theo các triệu chứng:

  • Ủ rũ, bỏ ăn; thở gấp gáp, miệng có nhiều nước nhờn, đi ngoài phân lỏng, chuyển từ trắng thành xanh lá.
  • Bao tim tích đầy dịch vàng. Xuất huyết mỡ ở vành của tim, phổi, gan bị viêm. Mào và tích sưng, cơ thể gà tím tái.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh, trắng

Để gà mau khỏi bệnh bạn nên sử dụng các loại kháng sinh; để nhanh chóng trị bệnh tránh tình trang lây lan diện rộng. Bạn có thể sử dụng các loại kháng sinh sau:

  • Oracin – pharm
  • Ampi – pharm
  • Pharcolivet
  • Pharamox hoặc Pharmequin
  • D.t.c vit hoặc enroflox 5%
  • Pharm – flor
  • Pharpoltrim

Bạn nên dựa vào thể trọng của gà mà sử dụng liều lượng thích hợp nhất tránh tình trạng bị quá liều, sốc thuốc.

Một số phương pháp phòng bệnh và cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Điều đầu tiên và cơ bản nhất chính là cung cấp cho gà chọi một nơi ở sạch sẽ, không khí thoáng mát. Dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên khu vực nuôi nhốt gà. Phun thuốc khử trùng đầy đủ, đúng định kì.

Nguồn thức ăn, nước uống phải hợp vệ sinh; tránh cho việc gà bị bệnh đường tiêu hóa, đi ngoài phân xanh trắng. Cho gà bổ sung thêm các chất đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Kiến thức xem thêm:Bệnh Thương hàn gà và những điều cần biết

Cách chữa gà chọi đi ngoàikhông quá khó với những bài thuốc dân gian hoặc các loại thuốc kháng sinh dễ tìm trên thị trường. Tuy nhiên công tác phòng bệnh đi ngoài cho gà cũng phải thật đảm bảo, tránh tình trạng lây nhiễm dẫn đến việc khó kiểm soát.

Nếu bà con có bài thuốc dân gian nào hay, hiệu quả hoặc có ý kiến đóng góp choGà Đòn Đất Việt; vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

facebook▏gadondatviet.net

Triệu Trứng của bệnh gà chọi đi ngoài?

Triệu trứng biểu hiện là đi ngoài ra nước, phân màu xanh, màu trắng, phân sống,… Thể trạng ủ rũ,gà bị nóng sốt. Đặc biệt là khi bạn phát hiện tại sao gà uống nhiều nước.

Cách chữa trị triệt để bệnh gà ?

Trữa trị bệnh gà chọi đi ngoài có đầy đủ phương pháp trị dân gian và cả theo phướng pháp thuốc đặc trị. Các bạn theo dõi bài viết để biết cụ thể tình huống.

Tin liên quan

Thông báo