Bí kíp nuôi gà đá mau tới pin – bo siêu to khổng lồ

Bí kíp nuôi gà đá mau tới pin – bo siêu to khổng lồ

Nuôi gà đágiống như chăm một đứa trẻ con; phải có cách chăm sóc bày bản để gà có sức khỏe tốt nhất. Để có một con gà chiến thì quá trình chăm sóc không hề đơn giản. Với các sư kê có nhiều năm kinh nghiệm thì cách nuôi gà đá mau tới pin đã trở thành thói quen; nhưng với một người mới tập tành chăm gà đá có thể sẽ không biết bắt đầu từ đâu.Cách nuôi gà đá tơ?

Gà Đòn Đất Việtsẽ hướng dẫn anh em một vài kiến thức cơ bản về cáchnuôi gà đá cựa sắt tới pinchuẩn nhất.

Cách nuôi gà đá mau tới pin

Quy trình nuôi gà đá chuyên nghiệp

Chọn con giống tốt

Đầu tiên, muốn có một con gà chiến khỏe mạnh cần phải bắt đầu từ việc lựa chọn gà bố mẹ có dòng dõi thư hùng. Bởi vì gà con có đặc điểm di truyền rất cao từ bố mẹ; cho nên việc chọn lựagiống gàlai tạo vô cùng quan trọng.

 • Gà trống nên chọn những con có dáng hình đẹp, có cách ra đòn hay nhất, sức khỏe dẻo dai.
 • Con mái nên là những con gà nòi hung dữ, tính hiếu chiến để đàn con có thể kế thừa tập tính này của mẹ; như vậy khi thi đấu gà ít bị rót, bỏ đá.

Theo kinh nghiệm của các sư kê, thông thường họ chỉ chuyên vào một dòng mái nòi hợp ý họ nhất, tránh nuôi quá nhiều sẽ dễ bị lạc giống tốt cho thiên hạ biết. Trong lứa gà con được sinh ra không phải con nào cũng là gà đá tốt; phải trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng.

Loại bỏ ngay những con yếu, khuyết tật, chậm lớn, những con còn lại thì xem xét trong 3 tháng tiếp đến. Đến khi chúng lớn thì dựa vào cách xem vảy chân, hình dáng, tướng tá để quyết định xem có nuôi tiếp hay không. Xem thêm bài viết này để hiểu rõ hơncách ghép gà trống mái.Vậy bạn có biết cách nuôi gà đá con.

Làm sao kiểm tra chạng gà đá chuẩn xác?

Anh em có nghe ai đó nhắc từ chang gà, vậy chạng gà ở đây nghĩa là gì? Từ này dùng để chỉ sự rắn chắc, độ nặng nhẹ của gà. Nếu anh em để gà trên tay mà thấy nặng tay thì cũng chưa chắc đó là chạng gà; nhiều khi do gà bị o ép quá độ cũng nên.

Có thể sử dụng công thức tính chạng gà tương đối đã được nghiên cứu của ngành sinh học kiểm chứng như sau:Ta có công thức:

 • Z1 = Z + (X-Z)/2
 • Z2 = Z – (Z-Y)/2
 • Z = Y + Y(X-Y)/3000

Trong đó

 • X được xem là chang của gà trống bố
 • Y là chạng của gà mái mẹ
 • Z:chạng trung bính của gà con
 • Z1: chạng của gà trống con
 • Z2: chạng của gà mái coi

Lấy ví dụ: chạng gà bố là 2100gram; chạng gà mẹ là 1800gram, áp dụng công thức tính ta được: Z (chạng gà con trung bình) là 1980gram; chạng gà trống Z1 là 2040gram; chạng gà mái Z2 là 1890gram.Tuy nhiên còn phụ thuộc vào điều kiện nuôi dưỡng và tỷ lệ bệnh tật bẩm sinh của gà.Trong trường hợp bạn không xác dịnh được chạng gà của bố mẹ thì hãy đợi chúng tới đủ 12 tháng nhé.

Ở loài gà thì chúng phát triển đầy đủ nhất về thể chất trong khoảng 12 – 14 tháng. Căn cứ vào chạng gà ở tháng thứ 12 mà anh em nên vỗ béo nếu gà ốm hay giảm cân nếu gà bị béo. Trong quá trình xác định chạng gà thì không xổ cho gà.

Cách xác định tuổi gà dựa vào lông

Ở gà lông sẽ mọc đủ ở giai đoạn gà được 6 – 7 tháng, đi từ ngoài vào trong ta có các loại lông: lớp ngoài cùng là lông bay (đầu dài nhọn); lớp giữa là lông trục nằm tách riêng; lớp trong cùng là lông lượn (đầu cong tròn).Lông tuổi xuất hiện ở mùa thay lông đầu tiên trong khoảng tháng thứ 4 – 5; nó mọc gần với lông trục. Chu kỳ thay lông ở 12 tháng tiếp theo thì lông này sẽ mọc ra thêm 1 lớp lông tuổi nữa.

 • Quan sát gà nếu chưa thấy lớp lông tuổi này thì gà chỉ có độ tuổi dưới 5 tháng.
 • Khi xuất hiện 1 lông tuổi nhưng gốc lông còn thấy máu, gà lúc này đã được 5 – 7 tháng tuổi. Từ 8 – 16 tháng tuổi thì lông gốc lông tuổi máu sẽ bị khô đi.
 • Có 2 lớp lông tuổi ở gà, nếu thấy gốc lông còn máu thì gà ở giai đoạn 17-19 tháng tuổi; còn thấy máu đã khô tức là gà đã được 20-28 tháng tuổi.

Việc xác định tuổi gà để có chế độ huấn luyện và thi đấu hợp lý là vô cùng quan trọng. Theo kinh nghiệm nhiều người thìgà đáđạt 1 tuổi trở lên thì khôn lanh và chịu đòn tốt hơn. Lúc này gà có máu chiến hơn hẳn, có thể dám đấu với gà to hơn mà không bỏ chạy sảng hay bị rót sau khi đấu.

Tiến hành cách nuôi gà đá lên cân:

Một ngày cho ăn 2 cử lúa, đến khi nào gà không ăn nổi nữa thì thôi. Rau xanh thì cho ăn 1 cử, 1 lượng vừa đủ; Các loại vitamin cho dùng theo liều lượng vừa đủ, đừng nên dùng quá nhiều có thể bị phản tác dụng. Với mồi đạm nên cho ăn cách nhau 1 ngày, khẩu phần mỗi lần ăn cũng không nên quá nhiều, trung bình khoảng 60gr thịt bò hoặc 30 con superworm.

Liệu trình giảm cân để xác định chạng gà

 • Bài tập quần lồng 2 lần/ ngày; mỗi lần 10 phút
 • Nuôi gà đá thả vườnđi tự do 3 lần/ ngày; mỗi lần 20 phút
 • Cho gà ăn 70 hạt lúa/ lần và cho ăn 2 lần mỗi ngày
 • Cho gà ăn giá đỗ, rau muống, xà lách,… đến khi gà không ăn được nữa
 • Trong tuần cho ăn mồi 1 lần; số lượng 20gram thịt bò hoặc 10 con superworm.
 • Bổ sung thêm vitamin: B1, B2: 100mg/ ngày; B6, B12 cách 2 ngày cho dùng 1 viên; A, D3, E: cách 1 ngày 1 viên.

Làm sao để phòng bệnh gà đá hiệu quả?

Nuôi gà chọi nhanh lớncòn phải làm tốt công tác phong bệnh dịch cho gà. Một số loại bệnh nhưBạch lỵ,Newcastle,bệnh tụ huyết trùng,… rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch nếu việc phòng bệnh không đạt hiệu quả.

Môi trường chuồng trại chăn nuôi đảm bảo

Khi muốn nuôi bất kì một loại gia cầm nay gia súc nào, chúng ta cũng nên đảm bảo việc chuồng trại ở khu vực thoáng mát; cách xa các khu nhà dân để mùi hôi không ảnh hưởng những nhà xung quanh. Anh em có thể xem thêm về cáchlàmchuồng gà đúng chuẩn nhất.

 • Muốn nuôinuôi gà chọi khỏegiảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh thì nên
 • Thường xuyên thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh chuồng trại.
 • Thay đổi chất độn chuồng tránh để lâu vì mầm bệnh có thể ủ trong môi trường này.
 • Phun thuốc khử trùng theo định kỳ, nhằm tiêu diệt mầm bệnh (nếu có).

Nuôi gà đá cho ăn gì?

Cần đảm bảo lượng thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà đá phát triển thể chất cũng như hình dáng toàn diện. Cần phải cân bằng4 nhóm thức ăn cho gà chọiđể tránh tình trạng gà quá mập hay quá ốm. Giới thiệu với anh em một số loại ngũ cốc cho gà ăn đá cực sung:

 • Ngũ cốc chiến kê cho gà đá
 • Thức ăn gà đá ngũ cốc đặc biệt
 • Ngũ cốc và thức ăn viên cho gà đá

Bên cạnh việc cho gà ăn các loại hạt hay ngũ cốc thì cần phải thêm rau xanh; chất đạm để gà chọi luôn khỏe mạnh và có cơ bắp rắn chắc. Có thể dùng thêm các loại thực phẩm khác để bổ trợ:

 • Rượu: xoa rượu có tác dụng giữ ấm cho gà; ngoài ra rượu còn có tác dụng chống muỗi đốt.
 • Tỏi: rất tốt cho đường tiêu hóa, nên cho gà dùng vào buổi chiều để hạn chế việc gà ăn không tiêu.
 • Trà: pha trà đậm đặc thoa lên da của gà để chống vảy bọng, nấm mốc,… rất hiệu quả
 • Gừng: thời tiết trái gió trở trời thì việc sử dụng gừng làm ấm cho gà chọi rất tốt. Có thể dùng pha nước uống giúp chúng được ngủ ngon hơn.

>>>>>Tại sao gà chọi bị yếu chân? Có cách nào điều trị hiệu quả hay không?

Bí quyết nuôi gà đá – Cách chăm sóc gà

Anh em nên cho gà phơi nắng ít nhất 1 lần/ tuần, chỉ cần phơi từ 10 – 20 phút là được. Việc này giúp hạn chế tình trạng gà rụng lông, tái mặt,… rất hiệu quả. Cần đảm bảo chế độ ăn uống thường ngày cho gà đúng giờ để gà không bị rối loạn tiêu hóa. Nếu thấy gà hay ngủ gật vào ban ngày, nên xem lại lúc ban đêm gà ngủ có bị muỗi cắn hay do đói mà tỉnh giấc hay không.

Anh em lưu ý thêm lịch trình tiêm phòngbệnh gà đánguy hiểm nữa nhé. Phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh nha anh em. Cho nên mình chủ động đi tiêm ngừa vacxin để gà có một sức đề kháng tốt nhất. Còn lỡ xui xui bị dính bệnh thì cần phải cách ly ngay và tìm cách điều trị; đừng để bùng phát dịch bệnh sẽ gây thiệt hại lớn.

Cách nuôi gà đá bo lớn – Cách nuôi gà đá bằng thuốc của người Thái

Ở Thái Lan phong trào chơigà chọiđược công nhận và phổ biến rầm rộ; cho nên kinh nghiệm chăm sóc om bóp chiến kê cũng được các sư kê xứ Chùa Vàng rất quan tâm. Qua tìm hiểuGà Đòn Đất Việtcó tổng hợp được một vài thông tin hữu ích để anh em có thêm tư liệu. Đặc biệt trong đó chính là những cách nuôi gà đá bằng thuốc khiến gà đá bo lớn.

Cách nuôi gà đá bằng thuốc của người Thái

Chăm sóc gà chiến hằng ngày

Muốngà đácó sức khỏe tốt, chịu lực bền bỉ thì trong quá trình chăm sóc hằng ngày anh em sử dụng thêm các loại thuốc phối hợp với nhau.

 • Thuốcnuôi gà đá gia côngphát triển cơ bắp: loại này giúp cơ bắp phát triển nhanh, săn chắc hơn, gà không bị giảm sút sức lực. Khi dùng kick nên tăng liều lượng của loại thuốc này lên.
 • Thuốc nuôi gà đá có lực về xương: để gà đứng hay thi đấu trong thời gian dài mà chân không run nên thêm vào lượng canxi thích hợp cho xương và gân được dẻo dai; bền chắc. Khi dùng thuốc sẽ làm cho gân có sức chịu đựng mạnh mẽ dưới tác động cực mạnh của thuốc công.
 • Thuốcnuôi gà đá cựa sắtbồi bổ nội tạng của gà: Tăng cường bồi bổ cho cơ quan ngũ tạng rất quan trọng trước khi ra thi đấu. Với một trái tim khỏe mạnh; khi gà thi đấu trong thời gian dài sẽ không có tình trạng tim đập nhanh, khó thở, tăng sức bền cho gà chiến.
 • Thuốcnuôi gà đá cựa sắt tới pincác loại vitamin tổng hợp: các loại vitamin này hỗ trợ quá trình gà hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn; tránh gặp tình trạng gà nóng trong.
 • Có thể cho gà dùng thuốc kích lực tổng hợp để quá trình hấp thu chất dinh dưỡng một cách hoàn hảo.

Hướng dẫn cách nuôi gà khi đi đá

Với bộ thuốc chăm sócgà đá cựa sắtanh em có thể yên tâm gà không bị tụt lực hay mất sức. Mặc dù vậy để gà có một thể trạng tốt nhất trước khi thi đấu thì anh em nên áp dụng thêm các bước sau đây:

 • Thuốc công lực: trên thị trường có rất nhiều; nên cân nhắc việc lựa chọn loại thuốc tốt nhất và phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. Khi dùng thuốc này cho chiến kê sẽ làm nó tăng sức ngay, bước ra trường đấu với thể trạng sung sức nhất. Thêm vào đó, loại thuốc này còn giúp chiến kê tăng sức tấn công đối thủ, không bỏ chạy sảng; trở thành một gà chiến dũng mãnh.
 • Sử dụng thuốc kick thể lực: nên cho gà sử dụng trong khoảng thời gian trước khi thi đấu từ 10 – 15 ngày. Loại này có đặc điểm chung là dùng để dồn lực, tích lực của gà trong quá trình sử dụng thuốc. Việc này nhằm tránh cho gà bị yếu lực, mất lực trước ngày thi đấu. Ngoài ra thuốc này còn bổ trợ cho loại thuốc công được phát huy tối đa công dụng.

Bí quyết nuôi gà đá, chăm sóc gà sau khi chiến về

Thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua bước chăm sócgà chọisau khi chiến về; bởi lúc này gà dù ít hay nhiều cũng có thương tích. Việc khôi phục thể lực cho gà lúc này là vô cùng cần thiết

 • Thuốc hồi phục chấn thương sau khi đá: loại này làm tan máu bầm hiệu quả; ngoài ra nó còn giúp gà trợ tim giảm tình trạng mệt mỏi.
 • Thuốc bồi bổ gân cốt Super Five Star: phục hồi gân cốt nhanh chóng; giảm độ sưng phù của vết thương.
 • Thuốc thông huyết: lưu thông khí huyết, làm tan máu bầm, máu cục,trị nội thương rất hiệu quả.

Đây làcách nuôi gà đá có lựccủa người Thái bằng thuốc. Tuy nhiên anh em nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này; bởi vì theoGà Đòn Đất Việtnghĩ sức chiến đấu tự nhiên từ việc huấn luyện chăm sóc hằng ngày thì sẽ tốt hơn dùng thuốc quá nhiều.

Cách nuôi gà đá sung mau có lực

Nuôi gà đá tới pin trong chế độ thư giãn

 • Áp dụng cách thức om bóp cho gà thường xuyên, nên tìm hiểu các bài thuốc hay từ các sư kê giàu kinh nghiệm. Thực hiện việc om bóp thường xuyên giúp da của gà dày, đỏ hơn mà không bị nấm mốc. Có thể dùng nước nóng pha với rượu, quế và nghệ giã nhuyễn; nếu muốn hiệu quả cao anh em nên thực hiện việc này vào sáng sớm.
 • Phơi nắng cho gà chọi để giúp chúng có thể tổng hợp được vitamin D có trong ánh sáng của mặt trời; thời gian tốt nhất là từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30.
 • Gà đá rất thích vùi vào trong cát, việc này giúp các loại sống kí sinh như rận. Mạt có thể theo lớp cát bị rơi ra ngoài. Cho nên khi xây dựng chuồng trại nên có thêm hố cát cho gà đá thoải mái tắm cát. Nếu thời tiết nóng nực, nên mang gà ra phun vài ngụm nước vào dưới cánh chúng (có thể dùng rượu). Lúc sau khi chúng đứng rỉa lông thì mạt sẽ theo đó mà rớt ra bớt.
 • Cách nuôi gà đá tới pinnên cho chúng quần sương vào sáng sớm. Lúc này thời tiết mát mẻ là điều kiện rất tốt để cho chúng bay nhảy để tăng cường sức lực và sự dẻo dai. Cho gà vận động thoải mái khoảng nuarwa tiếng thì nhốt chúng lại. Cần tránh việc gà tiếp xúc với gà mái hay gặp những congà chọikhác. Thời tiết mà trở gió quá thì không nên cho chúng ra ngoài vần sương.

Cách thức nuôi gà đá chế độ tập luyện thi đấu

nuôi gà đá bo lớn

Ngày thường sử dụng cácdụng cụ nuôi gà đáchuyên nghiệp để huấn luyện cho gà. Tăng cường cơ bắp chân, đùi cho gà bằng máy chạy; ngoài ra cũng tăng khả năng hô hấp tốt cho gà.Xen kẽ những bài tập vần hơi, vần đòn cho gà trong một tháng. Việc này giúp tăng sức lực và không làm gà bị thương nặng. Thời gian của một buổi vần như vậy từ 3 – 5 hiệp (hồ) là được.

Nên sắp xếp một tháng có 2 – 3 buổi vần gà như vậy. Trước khi vần anh em nên bọc cựa và chọn chạng gà tương đương nhau tránh việc để gà bị thương. Bên cạnh đó nên canh thời gian, không nên để gà tập quá lâu dễ bị mất sức.

Một số vốn hiểu biết màGà Đòn Đất Việtthu thập được hy vọng sẽ có ích cho anh em sư kê. Mọi người có ý kiến hay kinh nghiệm nào hay muốn chia sẻ thì bình luận bên dưới nhé.Không chỉ vậy Gà Đòn Đất Việt cũng sẽ cung cấp một số kiến thức khác về cách nuôi gà tre đá, cách làm trang trại nuôi gà đá, cách làmchuồng gà đá.Chúc anh em mau chóng có một chiến kê dũng mãnh.

facebook▏gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo