Bán Gà Nòi Đòn 4KG Giá Bao Nhiêu Nên Mua Không?

Bán Gà Nòi Đòn 4KG Nên Mua Hay Không?

Bán gà nòi đòn 4kg có thực sự nên mua hay không? Vấn đề ở trọng lượng lớn có thể ảnh hưởng tới 1 số mặt của chúng. Có thể thấy không nhiều những con gà nòi có trọng lượng quá lớn. VIệc phân vân này là điều dễ hiểu đối với những anh em chơi gà. Bài viết sau đây chia sẻ quan điểm của Gà Đòn Đất Việt về vấn đề này cho anh em sư kê được biết !

Bán gà nòi 4kg nên mua không?

Sẽ đưa ra 2 trường hợp nên mua và không nên mua. Tùy theo xem của mình là trường hợp nào mà khách hàng chọn lựa nhé.

Nên mua gà nòi 4kg

Các lý do mà khách hàng nên mua gà nòi có trọng lượng lớn trên hoặc xấp xỉ 4kg như sau.

Mua về để thịt

Với việc trọng lượng lớn 4kg thì việc làm thịt tại các bữa tiệc quá tuyệt vời. Chất lượng thịt gà chọi cực ngon và có giá cao hơn so với gà ta, gà thường. Hệ thống gân cơ chắc chắn, khỏe khoắn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Với những ai đã chán việc ăn gà ta, gà chạy bộ thì thử đổi món qua gà chọi xem sao. Chúng sẽ ngon nhất với các món xào lăn hoặc nấu giả cầy đấy các sư kê ạ.

Bán gà nòi đòn 4kg có nên mua hay không?
Bán gà nòi đòn 4kg có nên mua hay không?

Mua làm gà phu

Với việc bận có 1 chú gà nòi tương đương trọng lượng nhưng chưa tìm được gà phu hợp lý thì có thể mua. Chúng sẽ là đối thủ xứng tầm cho gà tập luyện dễ dàng. Việc tập với những con gà có trọng lượng nhỏ hơn rất khó để tập được ra cơm ra khoai. Vì thế chọn những con gà tương đương trọng lượng sẽ bộc lộ và phản ánh được đúng như chất lượng của chúng.

Có hội chơi gà trọng lượng lớn

Nếu như quanh khu vực của mình đang sinh sống có rất nhiều người chơi gà nòi 4kg thì cũng có thể tìm mua để chơi. Việc lạc lõng với những con gà trọng lượng nhỏ sẽ rất khó tìm được gà vần vò phù hợp. Nếu lựa chọn vần với những con gà trọng lượng lớn hơn thì rất có thể bị thua thiệt và bị hỏng gà. Nên chọn những con gà trọng lượng tầm 4kg hoặc xấp xỉ như vậy sẽ có nhiều đối thủ hơn.

Không nên mua gà nòi 4kg

Những lý do mà các sư kê nên cân nhắc kỹ với việc mua gà trọng lượng lớn như vậy. Nhớ check nhé anh em.

Gà khó ghép trạng

Trọng lượng 4kg là trọng lượng lớn nên rất khó ghép trạng. Hầu như đi các hội làng, hội nhỏ lớn đều là những con gà với trọng lượng từ 2,8 cho tới 3,5kg. Trong đó mức dưới 3,2kg là phổ biến hơn cả. Việc quá to vừa khó tìm gà phu vừa khó tìm được đối thủ phù hợp. Chủ nhân cũng hơi mất công trong việc vác gà đi nhưng không tìm được đối thủ phù hợp.

Gà nòi đòn 4kg nên mua hay không nhỉ?
Gà nòi đòn 4kg nên mua hay không nhỉ?

Gà ít người chơi

Việc khó ghép trạng đơn giản là ít người chơi. Chỉ có một số vùng ưa chuộng những cá thể gà trọng lượng lớn như gà Bình Định, gà Mỹ, gà Asil mà thôi. Còn lại đa phần chơi gà trọng lượng nhỏ, vừa phải hoặc các loại gà cựa. Nhưng nếu khu vực xung quanh bạn có nhiều người chơi gà trọng lượng lớn thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý hơn cả.

Gà tốn công chăm sóc

Với những chú gà nhỏ nhỏ xinh xinh thì việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn là những chú gà trọng lượng lớn. Việc có kích thước lớn cũng sẽ tốn nhiều công chăm sóc hơn, tiêu tốn lượng thức ăn nhiều hơn so với gà thường. Bê vác thường xuyên chú gà 4kg cũng khá là mỏi tay. Hơn nữa với những gia đình có người nhà không thích chăm nuôi gà thì nuôi càng lớn lại càng khó chịu.

Nên mua và chơi gà trọng lượng bao nhiêu?

Sau khi đã biết được bán gà nòi đòn 4kg có nên mua hay không thì việc tiếp theo là chọn loại phù hợp? Trọng lượng bao nhiêu là người chơi nhiều và dễ ghép dễ chăm sóc. Với kinh nghiệm của gà đòn Quân Lực thì trọng lượng khoảng tầm 2,8kg cho tới 3,2kg là phổ biến nhất nhé. Đây là trọng lượng được nhiều người chơi nhất hiện nay. Khi mang đi đấu, đi đá không gặp phải tình trạng vác gà đi lại vác gà về. Bởi có quá nhiều đối thủ xứng tầm để chọn lựa để chiến

bán gà nòi đòn 4kg có nên mua
Gà để chơi chỉ nên có trọng lượng từ 2,8kg cho tới 3,2kg là phù hợp nhất.

Với những trọng lượng nhỏ hơn từ 2,2kg cho tới 2,5kg thì cũng ít người chơi hơn do trọng lượng quá nhỏ. Hoặc trọng lượng từ 3,5-4kg cũng là quá lớn. Những người chơi gà đòn ở miền Bắc hầu như ít người lựa chọn những chiến kê quá lớn. Nếu để ý thì hầu như những ai vác những con gà này đi hầu như lại vác về mà thôi.

Lượng người chơi những con gà nòi đòn 4kg thường ở miền trong hoặc những con gà nhập khẩu như gà Asil, gà Mỹ. Đây là các dòng gà trọng lượng gần như lớn nhất thế giới. Chúng có thể đạt tới trọng lượng 5-6kg hoặc hơn. Tuy nhiên những dòng này thường hơi kén người chơi và được lai tạo với các dòng khác để ra các dòng mới.

Bán gà nòi đòn 4kg giá bao nhiêu?

Với những con gà chọi nhưng được bán giá gà thịt thì mức giá cũng chỉ khoảng từ 150-200 nghìn/kg. Bởi không thể có mức giá cao hơn cho những con loại này. Hơn nữa trọng lượng 4kg cũng gần 1 triệu cho 1 con gà. Nếu là tổ chức ăn uống ở các hội nhóm lấy 4kg về thịt xào lăn nhậu nhẹt quá hợp. Tuy nhiên với những gia đình nhỏ thì sử dụng hết 4kg cũng hơi khó. Vì thế mà việc bán giá thịt với gà đòn 4kg cũng rất khó trôi.

Bán gà nòi đòn 4kg giá chỉ khoảng từ 600 nghìn cho tới 800 nghìn.
Bán gà nòi đòn 4kg giá chỉ khoảng từ 600 nghìn cho tới 800 nghìn.

Mức giá gà chọi cũng tầm 150-180-200k/kg đó anh em ạ. Hơn nữa không có mà bán bởi có phải ai cũng bán chiến kê của mình đâu. Thà rằng làm 1 bữa cho anh em hội nhậu nhẹt còn hơn đem đi bán.

Với chia sẻ của gadondatviet.net hy vọng rằng anh em sư kê đã biết được bán gà nòi đòn 4kg thì như thế nào. Và có nên mua nên chơi loại này hay không? Hy vọng rằng sẽ được ủng hộ thêm của anh em với gà đòn Đất Việt nhé!

Tin liên quan

Thông báo