Mẹo băng cựa gà đá kết thúc đối thủ chóng vánh

Mẹo băng cựa gà đá kết thúc đối thủ chóng vánh

Mẹo băng cựa gà đá như thế nào để kết thúc đối thủ chóng vánh? Ngoài việc chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho gà đá thật tốt thì việc quan trọng cũng không kém là sắm sửa cho chúng những thứ vũ khí lợi hại. Cựa, mỏ và cặp chân của gà đá chính là những bộ phận chủ yếu dùng để tấn công đối phương khi thi đấu.

Vậy để tăng tính sát thương khi lâm trận cho chiến kê của mình như nào anh em đã biết chưa? Hôm nay, Gà Đòn Đất Việt sẽ hướng dẫn anh em mẹo băng cựa gà nòi chuẩn để anh em có thêm kinh nghiệm nha.

Các loại cựa sắt phổ biến hiện nay

Khi lắp thêm cựa sắt cho chiến kê thì có nghĩa là bạn đang trang bị thứ vũ khí tấn công vô cùng lợi hại cho chúng. Thông thường, sư kê sẽ sử dụng 2 loại cựa là cựa tròn và cựa dao.
– Cựa tròn: loại này được sử dụng phổ biến hơn cựa dao, nó có dạng thanh sắt được mài nhọn và bén một đầu. Loại này khi dùng sẽ dễ dàng “xiên” vào bất cứ chỗ nào của đối thủ.
– Cựa dao: là lưỡi dao nhỏ được mài cực kì bén. Loại cựa này khi đối thủ bị trúng đòn thì da thịt rất dễ bị xé toạc.

Cựa dao và cựa tròn
Cựa dao và cựa tròn

Mẹo băng cựa gà đá đảm bảo nhất

Nếu băng cựa gà nòi sai cách thì rất dễ làm chiến kê của bạn bị thương ngược lại. Phương pháp băng cựa gà đòn còn tùy thuộc vào tính chất của trận đấu, cụ thể:

Băng cựa gà chọi:

Thông thường ở miền Bắc và miền Trung hay chuộng lối đá gà chịu đòn cho nên nếu gà có cựa quá dài sẽ gây bất lợi trước đối thủ. Trong trường hợp này cần phải băng cựa gà để giảm tổn thương tối đa cho gà. Hoặc trong những lúc luyện tập với nhau dùng để hạn chế gây sát thương. Chỉ cần sử dụng vải quấn quanh cựa gà cho đến khi chạm vào không còn cảm thấy thấy độ cứng nữa thì dùng thêm một ít băng keo để cố định chỗ băng lại. Gà chọi sau khi đấu xong thì cần tháo băng ra để gà tự do hoạt động bình thường.

Cách băng cựa gà tre, gà tre lai:

Ở miền Nam lại chuộng lối đá gà cựa sắt, chính vì vậy cặp cựa chính là thứ vũ khí vô cùng quan trọng. Với việc trang bị cựa sắt sẽ giúp chiến kê của bạn có thể tấn công gây sát thương lớn và hạ gục đối thủ tức thì. Tuy nhiên cần phải thận trọng khi sử dụng, đừng để xảy ra việc tự mình hại mình.

Cách băng cựa gà tre
Cách băng cựa gà tre

Mẹo băng cựa trước khi vào trận cần chuẩn bị 2 thứ quan trọng là: cặp cựa sắt anh em ưng ý và băng keo loại mỏng, mềm, độ dính cao.
– Anh em dùng tay kéo thẳng thới gà để xuất hiện sợi gân ngay gối.
– Dùng sợi dây gân này làm điểm mốc. Anh em lắp cựa bên phải thẳng, song song với mép ngoài của nó. Còn bên trái thì lắp thẳng hàng mép phía trong của cọng gân này.
– Theo nguyên tắc quấn 4 trên và 2 dưới, có nghĩa là quấn ở phía trên của cựa gà đá 4 vòng và ở phía dưới 2 vòng. Thực hiện thao tác này thêm vài lần để cựa gà không bị rách hoặc bị bung ra trong lúc đấu.
– Trong quá trình quấn thấy cựa nếu có chỗ hở, anh em nên chêm vào cái gì đó êm ái để tránh cựa bị tuột ra (thường thì các sư kê hay sử dụng đầu lọc thuốc lá rất dễ thấy ở trường đấu).
– Làm xong thì cho gà đi loanh quanh và quan sát xem chúng có bị vướng víu hay khó khăn khi di chuyển không. Nếu không thì đã đạt chuẩn.

Mẹo băng cựa gà nòi hay gà tre đều được thực hiện tương tự như nhau. Tuy nhiên, anh em cần lưu ý thêm một số điểm sau:

Những điều cần quan tâm đến mẹo băng cựa gà đá

Ngoài cách băng cựa gà chuẩn thì cần quan tâm đến việc chọn lựa cựa sao cho phù hợp với gà. Tùy từng trận đấu mà lựa chọn lắp cựa tròn hay cựa dao và nên chú ý với loại cựa dao bởi nó rất nguy hiểm.

Khi lựa chọn cựa gà anh em cần quan tâm đến hình dáng và chiều cao của gà chiến. Không phải là cứ cựa càng dài thì càng dễ đánh bại đối phương, nếu cho gà dáng thấp mang đôi cựa dài thì sẽ rất dễ tự tạo thương tích cho mình. Điều lưu ý tiếp theo là phải đảm bảo sự thoải mái hoạt động cho gà. Nếu băng cựa gà quá chặt sẽ khiến gà khó chịu, khó tập trung cho trận đấu.

Cách băng cựa gà nòi
Cách băng cựa gà nòi

Sau vài độ đá gà cựa sắt thì cựa sẽ mất dần độ bén nhọn, lúc này anh em cần phải xử lý lại bộ cựa. Chuẩn bị một tờ giấy ráp, dùng loại giấy này chà xát đến khi cựa gà có độ bóng sáng trở lại. Sau khi đã chà xát giấy xong thì anh em thoa một lớp dầu máy lên rồi mang bỏ cặp cựa đã đánh bóng vào ngăn đá của tủ lạnh một thời gian.

Qua bài viết này chắc hẳn anh em đã học được mẹo băng cựa gà đá chuẩn nhất rồi đúng không nào? Mẹo băng cựa gà nòi hay cách băng cựa gà chọi sẽ khác nhau hoặc cách thả gà đá cựa sắt. Anh em cần lưu ý mục đích thi đấu để trang bị cho chiến kê của mình một cách tốt nhất nhé.

Tin liên quan

Thông báo