TOP 8 Dòng Gà Tre Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới Từ Trước Tới Nay

TOP 8 Dòng Gà Tre Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới Từ Trước Tới Nay

Có rất nhiều dòng gà tre cảnh đẹp trên thế giới và Việt Nam cũng có đại diện nằm trong số này. Đa phần những chú gà này đều được sử dụng làm gà cảnh là chủ yếu. Vẻ đẹp nổi bật của chúng đến từ vóc dáng, bộ lông của mình. Nhờ đó mà giá thành của chúng cũng có thể cao hơn so với các dòng gà tre thông thường. Hãy cùng gadondatviet.net điểm danh TOP những dòng gà tre đẹp nhất trên thế giới nhé.

Dòng gà tre đẹp Tân Châu

Xếp đầu tiên trong bảng xếp hạng này chính là gà tre Tân Châu. Đây là một dòng gà tre có nguồn gốc từ Tân Châu – An Giang. Mới đầu nghe từ Tân Châu thì có thể có nhiều người liên tưởng tới giống gà từ Trung Quốc. Tuy nhiên điều này không đúng. Đây là một dòng gà tre bản địa lai với gà tre rừng của địa phương. Qua nhiều đời lai tạo đã tạo ra dòng gà nức tiếng trong nước và quốc tế.

Dòng gà tre đẹp Tân Châu từ An Giang.
Dòng gà tre đẹp Tân Châu từ An Giang. Đây là dòng gà tre đẹp nhất Việt Nam.

Gà tre Tân Châu có bộ lông dài và mượt mà. Đặc biệt là các bộ phận như lông bờm, lông mã và lông đuôi. Chúng tạo nên những dáng vẻ thướt tha mà ai cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp cho dù không phải là người trong nghề.

Để đánh giá được gà tre Tân Châu đẹp thì có những yếu tố sau:

  • Form dáng cân đối và theo dáng dạng quả bầu hồ lô là tốt nhất.
  • Lông bờm dài, to bao phủ toàn bộ phần cổ và phủ xuống phần thân.
  • Lông mã dài, rậm buông thõng chạm đất.
  • Lông đuôi cong theo dạng cầu vồng nhẹ nhàng. Bó đuôi càng to càng được đánh giá cao.

Tất nhiên đây chỉ là những yếu tố cơ bản. Chi tiết về để đánh giá gà tre Tân Châu đẹp chúng tôi xin phép 1 bài viết khác.

Gà tre Phoenix

Đây là dòng gà lai tạo tới từ Đức khi chúng là kết quả của phép lai tạo giữa gà tre bản địa và dòng gà Onagadori của Nhật Bản. Tên gọi Phoenix cũng giống như dáng vẻ bên ngoài của chúng khi cực thướt tha nhìn như những chú chim phượng hoàng. Đặc điểm nổi bật của gà tre Phoenix đó chính là hệ thống lông đuôi cực dài và bắt mắt. Có thể lên tới 4-6m là chuyện bình thường. Vì thế dòng gà tre cảnh đẹp này thường được ưu tiên làm gà cảnh tại những khu vực sạch sẽ. Đòi hỏi điều kiện chăm sóc phải thật kỹ càng để đảm bảo giữ được vẻ đẹp của chúng.

Dòng gà tre Phoenix
Dòng gà tre Phoenix cũng được mệnh danh dòng gà tre đẹp nhất thế giới

Gà Onagadori

Dòng gà tre tới từ Nhật Bản được đánh giá khá cao. Ngoài quân kê Shamo thuộc dòng gà chọi thì Onagadori cũng là dòng gà biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Nổi bật của dòng gà này là lông mã và lông đuôi mọc không có giới hạn. Tức là nếu gà trống càng già thì càng dài và chúng tùy thuộc theo chế độ dinh dưỡng của gà. Càng đảm bảo chất dinh dưỡng và điều kiện nuôi nhốt thì sẽ càng dài. Đặc biệt dòng gà này không thay lông trong suốt cuộc đời của mình.

Dòng gà tre cảnh đẹp Onagadori
Dòng gà tre cảnh đẹp Onagadori đẹp nhất nhì thế giới

13m là chiều dài lớn nhất của dòng gà tre đẹp Onagadori được ghi nhận. Đây cũng là đặc điểm để phân biệt dòng Phoenix và gà Onagadori đó chính là thay lông hàng năm. Nếu như Onagadori không thay lông trong suốt cuộc đời thì Phoenix thay lông hàng năm. Vì thế dòng gà phượng hoàng Phoenix có lông không thể dài bằng Onagadori .

Gà tre Serama

Không có bộ lông đẹp mỹ miều như các dòng gà trên nhưng bù lại chúng lại có dáng vẻ rất oai vệ. Gà chọi thì có quân kê Shamo Nhật Bản còn gà tre thì có Serama. Chúng có dáng đứng thẳng và ưỡn ngực về phía trước. Nhìn rất oai vệ và lạ mắt so với những dòng gà khác trên thị trường. Kích thước của Serama Malaysia không quá lớn khi chỉ từ 5-7 lạng mà thôi.

Giống gà tre cảnh Serama
Giống gà tre cảnh Serama độc đáo nhất thế giới.

Dáng đứng oai vệ của dòng gà tre này xuất hiện ở cả cá thể trống và mái. Ngay cả những con gà con khi sinh ra cũng đã sở hữu những đặc điểm này. Vì thế mà nếu bạn đang có ý định mua dòng gà tre cảnh đẹp mắt thì không thể bỏ qua Serama.

Gà tre Sumatra

Nằm trong BXH những con gà tre cảnh đẹp nhất thế giới không thể bỏ qua Sumatra. Không nổi bật với lông dài cũng không nổi bật với trọng lượng và dáng đi nhưng lại nổi bật bởi màu sắc. Nếu như bạn đã từng biết tới gà ác gà đen thì Sumatra cũng tương tự như vậy. Sở hữu gam màu đen từ đầu tới chân tạo nên sự khác biệt cho dòng gà tre này.

Giống gà tre cảnh Sumatra
Giống gà tre cảnh Sumatra màu lạ nhất thế giới.

Về ngoại hình chúng cũng không khác là mấy so với các dòng gà tre khác. Tuy nhiên điểm được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm gà tre cảnh đẹp đó chính là màu sắc. Nếu bạn muốn tạo nên bộ sưu tập những con gà tre đẹp chất lượng thì đây cũng là một lựa chọn hết sức thú vị.

Gà tre Ohiki

Lại một cái tên nữa tới từ Nhật Bản. Đây là dòng gà tre đẹp chân ngắn tới từ Nhật. Có vẻ như Nhật Bản từ người đến gà đều có chiều cao hạn chế. Tất nhiên đây chỉ là câu nói vui theo các cụ thời xưa. Dòng gà này nổi bật với vóc dáng khá to lớn nhưng lại có bộ lông dày và rậm. Phần lông đuôi của chúng dài, nhiều và có độ cong tinh tế. Màu lông của dòng gà tre cảnh đẹp này cũng phổ biến với màu tía, màu điều nhiều nhất. Những màu lông còn lại cũng có nhưng không nhiều.

Giống gà tre Ohiki
Giống gà tre Ohiki

Gà tre Thái Lan

Không quá nổi bật với vẻ đẹp của mình nhưng chúng cũng khá quen thuộc với người Việt. Chúng ít khi được nuôi làm cảnh và được sử dụng chủ yếu để làm gà đá là nhiều hơn. Trọng lượng gà tre Thái chỉ khoảng từ 1 cho tới 1,5kg là nhiều. Màu lông đa dạng với màu tía, điều, nhạn, cườm số ít… Xét về vẻ đẹp và sự độc đáo thì không thể bằng được những cá thể gà tre cảnh khác.

Giống gà tre cảnh Thái Lan màu cườm.
Giống gà tre cảnh Thái Lan màu cườm.

Gà tre Bắc

Xếp cuối trong bài viết này là dòng gà tre Bắc. Sở dĩ chúng có tên gọi này chính là do số lượng nuôi phổ biến nhất là ở miền Bắc Việt Nam. Cũng giống như tre Thái Lan thì tre Bắc cũng không được nuôi nhiều cho việc làm cảnh. Nhan sắc của chúng cũng chỉ xếp ở dạng bình thường mà thôi. Chúng cũng được nuôi để chơi hoặc để làm thịt. Phẩm chất máu chiến của chúng cũng có nhưng không thể thiện chiến được bằng gà tre Thái Lan.

Dòng gà tre Bắc của Việt Nam
Dòng gà tre Bắc của Việt Nam

Với những dòng gà mà Gà Đòn Đất Việt đã chia sẻ hy vọng khách hàng đã tìm được chú gà tre cảnh đuôi dài ưng ý nhất. Nếu để chọn nuôi thì nên chọn các dòng gà của Việt Nam vì chúng đã quen với khí hậu và thổ ngưỡng của địa phương. Các dòng gà tre khác cũng có thể sống và phát triển được nhưng chúng sẽ không thể bằng được so với bản địa của chúng. Nếu thấy bài viết hay thì hãy like, chia sẻ bài viết cho chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Thông báo