Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh Kinh Nghiệm Của Sư Kê

Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh Kinh Nghiệm Của Sư Kê

Cách nuôi gà thay lông nhanh khá đơn giản nhưng một số người lại thích dùng thuốc kích hơn là tự nhiên. Nên nhớ rằng nếu tự nhiên thì gà sẽ khoẻ hơn rất nhiều so với dùng thuốc kích lông. Vì thế cách đơn giản nhất là chế độ cho ăn và cách chăm sóc. Dưới đây trang trại gà đòn Đất Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách giúp gà thay lông nhanh hơn.

Gà thay lông mấy tháng?

Các sư kê cần nắm rõ được thời gian của gà thay lông cũng như là bao lâu thì chúng thay lông xong. Như vậy mới có các kế hoạch cho ăn, chăm sóc sao cho phù hợp nhất.

gà thay lông bao lâu
Cách nuôi gà thay lông nhanh cần nắm rõ thời điểm gà thay lông và kéo dài bao nhiêu lâu. Gà thay lông nhanh từ 2-4 tháng. Còn thay lông chậm thì 4-6 tháng là bình thường.

Thời điểm gà bắt đầu thay lông là thời điểm đầu hè kéo dài cho tới tháng 9 tháng 10. Như vậy gà chỉ thay lông trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng mà thôi. Con nào nhanh thì 4 tháng còn lâu thì 6 tháng.

Một số con gà tới thời điểm thay lông nhưng chưa đủ tháng, đủ tuổi để thay lông thì được gọi là gà chọi lông lỡ. Như vậy chúng sẽ mất 1 kỳ thay lông tự nhiên mà thay vào thời điểm khác.

Cách nuôi gà thay lông nhanh như thế nào?

Gà thay lông là giai đoạn dậy thì của gà. Khi đó gà bắt đầu trổ mã và phát triển lên giai đoạn gà tơ hoặc hoàn thiện lông gà. Vì thế muốn gà thay lông nhanh hãy đảm bảo chế độ ăn uống sao cho phát triển thể chất tốt nhất. Kết hợp với một số kinh nghiệm khác chắc chắn giúp gà thay lông mất ít thời gian hơn.

Cho ăn uống đầy đủ đúng chất

Giai đoạn thay lông, rụng lông ở gà cần 1 lượng lớn chất dinh dưỡng. Vì thế hãy cung cấp thật mạnh chất dinh dưỡng cho gà. Giúp gà đủ chất thì chúng sẽ tự khắc thay lông nhanh hơn. Cũng giống như con người khi cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì thường sẽ dậy thì nhanh hơn. Những thức ăn giúp gà tăng cường chất cho quá trình thay lông như sau:

  • Cho ăn thức ăn ngô, thóc ngâm mọc mầm là tốt nhất. Cho ăn 2 bữa 1 ngày sáng và chiều ăn no thì thôi.
  • Cho ăn thêm các vitamin như cà chua, rau xà lách, rau muống, cà rốt. Cho ăn cả ngày chán thì thôi.
  • Cho ăn thêm thịt đỏ như thịt bò, lươn trạch, rắn 1-2 miếng/lần. Cứ 2 ngày cho ăn 1 lần vào bữa trưa.
  • Trứng cút lộn, vịt lộn tuần xơi 3 quả. Cho ăn vào buổi trưa bằng cách luộc lên. Cứ 2-3 ngày cho ăn 1 lần.
Cách nuôi gà thay lông nhanh chính là nắm rõ được thời gian thay lông ở gà. Từ đó có chế độ chăm sóc và ăn uống phù hợp.
Cách nuôi gà thay lông nhanh chính là nắm rõ được thời gian thay lông ở gà. Từ đó có chế độ chăm sóc và ăn uống phù hợp.

Nếu lo ngại gà tăng cân sau khi thay lông thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống là xong. Giảm thiểu lượng thức ăn xuống kết hợp tập luyện vần hơi vần đòn là hiệu quả.

Bấm hoặc nhổ lông

Việc bấm hoặc nhổ lông khiến gà thay lông đều hơn và nhanh hơn. Đây là cách giúp gà thay lông nhanh mà không sợ ảnh hưởng tới gà. Tuy nhiên hãy đảm bảo gà đủ lực để thay toàn bộ lông cùng lúc. Bởi theo tự nhiên thì gà phải thay lông từng cái từng cái 1 hoặc 1 nhóm. Như thế mới đủ chất dinh dưỡng mà vừa sinh sống vừa thay lông. Thay 1 lúc toàn bộ lông thì cũng tốn kha khá chất dinh dưỡng.

Bấm nhổ lông gà giúp gà thay lông đều và nhanh. Tuy nhiên nhược điểm là cần phải có hệ thống lực khỏe, đủ chất. Như vậy mới không hại tới gà.
Bấm nhổ lông gà giúp gà thay lông đều và nhanh. Tuy nhiên nhược điểm là cần phải có hệ thống lực khỏe, đủ chất. Như vậy mới không hại tới gà.

Chủ động nhổ các lông đã già thay vì chờ chúng tự rụng là cách tốt nhất. Các vị trí lông cần chủ động nhổ sớm để gà thay lông nhanh hơn đó là lông đầu cánh gà và lông đuôi. Đây là các hệ thống lông quan trọng mà bạn cần phải chú ý.

Tắm ướt lông thường xuyên

Mỗi ngày hoặc 2 ngày tắm ướt đẫm lông 1 lần cũng kích thích gà thay lông nhanh hơn. Chúng ta dùng vải mềm thấm ướt nước và tắm đẫm lông tất cả các bộ phận. Vừa giúp gà sạch hơn mà còn kích thích chúng rụng lông nhanh hơn và sớm ra lông. Cách này thì tự nhiên hơn so với bấm nhổ lông. Có thể làm hằng ngày nếu như có nhiều thời gian.

cách giúp gà thay lông nhanh
Nếu biết gà đang trong thời gian thay lông thì thường xuyên để lông gà ẩm ướt. Như vậy cũng kích thích quá trình ra lông nhanh ở gà. Đây là 1 cách nuôi gà thay lông nhanh mà không phải ai cũng biết.

Áp dụng những cách trên có thể giúp gà thay lông nhanh hơn so với bình thường. Chỉ trong khoảng 3-4 tháng gà đã có thể thay lông nhanh hơn mà khá an toàn cho gà. Do đã chuẩn bị được chất dinh dưỡng và cho ăn phù hợp nên không sợ mất lực.

Kinh nghiệm khi gà thay lông từ anh em Quân Lực

Áp dụng những cách bên trên cũng có thể giúp gà thay lông nhanh. Nhưng quan trọng nhất vẫn là lực của gà. Khi gà không đủ lực mà muốn kích lông nhanh sẽ rất hại gà. Có thể ảnh hưởng tới thể chất và đề kháng của gà. Vì thế anh em sư kê cần chú ý những điều sau đây.

Nên để gà thay lông tự nhiên

Không có lý do gì bạn cần can thiệp vào quá trình thay lông ở gà. Đừng vì vài trận đánh mà khiến gà có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vừa mất công chăm nuôi 1 thời gian vừa mất đi con gà hay. Vì thế hãy đảm bảo rằng hãy để chúng có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Nắm rõ thời điểm gà thay lông

Để chuẩn bị cho quá trình thay lông cần nắm rõ thời điểm gà bắt đầu thay lông. Nhận biết qua số tuổi của gà hoặc qua trạng thái lông gà rụng nhiều. Lập tức thay đổi chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất. Giúp chuẩn bị đủ lực để gà thay lông, ra lông và khô lông một cách nhanh nhất.

Nắm rõ thời điểm gà thay lông giúp chuẩn bị tốt thể lực và thể chất. Đảm bảo lông ra đều và dày.
Nắm rõ thời điểm gà thay lông giúp chuẩn bị tốt thể lực và thể chất. Đảm bảo lông ra đều và dày. Đây cũng là 1 cách nuôi gà thay lông nhanh.

Không sợ gà bị béo khi khô lông

Để gà đủ lực thì khó chứ để gà giảm béo thì cực dễ. Vì thế hãy cứ cho gà ăn thật đẫy thật thoải mái. Thà thừa chất còn hơn thiếu chất để lông bóng mượt khoẻ mạnh. Chúng cần 1 lượng lớn chất xơ và các tinh chất dầu, canxi, chất tanh và protein cho gà. Vì thế trứng vịt lộn, ếch nhái hoặc rắn, lươn trạch là hết sức cần thiết.

Tuyệt đối không đạp mái đánh nhau

Có 1 số con gà thay lông klhông chịu đánh. Điều đó là bình thường khi chúng đang trong quá trình thay đổi cơ thể. Vì thế không nên quá lo lắng. Khi khô lông, thay lông xong chúng sẽ tự biết cách xử lý làm sao cho hiệu quả nhất. Trong thời gian này nên kiêng tuyệt đối gà đánh nhau, đạp mái. Chúng có thể khiến gà hỏng lông và phải qua mùa lông sang năm mới có thể mọc lại được.

Gà đang thay lông không nên đạp mái và đánh nhau. Có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Khiến lông ống gà bị dập.
Cách nuôi gà thay lông nhanh chính là nắm rõ đặc điểm của gà. Khi đó gà đang thay lông không nên đạp mái và đánh nhau. Có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Khiến lông ống gà bị dập.

Hạn chế dùng thuốc kích lông gà

Thuốc kích lông thay đổi quá trình hóc môn và thay đổi chất của gà. Vì thế mà chúng ta không nên sử dụng hoặc nếu sử dụng thì rất hạn chế. Các chất kích thích đều không thực sự tốt cho động vật. Hãy đảm bảo sức khoẻ của gà tốt nhất thay vì mua thuốc kích lông.

Dưới đây là những kinh nghiệm của anh em gà chọi Quân Lực. Các sư kê có thể làm theo để khiến gà thay lông nhanh hơn. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy cứ liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều cách nuôi gà thay lông nhanh khác nhau.

Tin liên quan

Thông báo