Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Mau Mập Chỉ Sau 1 Tháng

Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Mau Mập Chỉ Sau 1 Tháng

Cách nuôi gà đá mau lên ký không khó nhưng cũng cần thêm chút kiến thức về dinh dưỡng. Cũng có chút tương đồng giữa người cũng như gà trong việc tăng cơ, tăng cân. Vì thế mà có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất khi chỉnh sửa 1 số điều phù hợp. Không chỉ là chế độ dinh dưỡng mà còn cần kiểm tra các điều kiện bệnh tật để tìm cách nuôi gà mau mập lên. Dưới đây là chia sẻ của gadondatviet.net.

Cách nuôi gà mau lên ký cần chú ý điều gì?

Cách nuôi gà mau mập cần nắm được điều kiện sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện của gà. Từ đó mà có các phương pháp điều chỉnh phù hợp. Bởi không phải con gà nào cũng áp dụng cách giống nhau. Có thể linh động theo từng con gà để mang tới sự hiệu quả nhất.

Kiểm tra sức khỏe

Dù có ăn uống nhân sâm, thuốc tiên mà cơ thể gà không hấp thụ được cũng bằng nhau. Vì thế cần kiểm tra kỹ sức khỏe của gà xem có đảm bảo hay không. Xem những dưỡng chất mà gà hấp thụ vào được bao nhiêu phần trăm.

Cách nuôi gà đá mau lên ký chính là kiểm tra sức khỏe gà thường xuyên.
Cách nuôi gà đá mau lên ký chính là kiểm tra sức khỏe gà thường xuyên. Như vậy mới có thể phát hiện được gà khỏe mạnh hay ốm yếu như thế nào.

Tẩy giun, sán cho gà

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới gà bị ốm yếu gầy còm. Ăn được bao nhiêu vào cơ thể thì biếu các bố giun, bố sán hết rồi. Còn đâu mà nuôi cơ thể nữa. Hãy tiến hành tẩy giun sán định kỳ cho gà theo hướng dẫn. Khi đã loại bỏ được những con vật sống ký sinh này thì việc bổ xung dinh dưỡng sẽ dễ hơn nhiều. Sẽ khiến gà đá mau mập tăng cân nhanh.

Kiểm tra bộ máy tiêu hóa

Xem gà có gặp tình trạng ăn uống không tiêu hay không hoặc có vấn đề về tiêu hóa như ỉa phân loãng hoặc phân xanh. Tùy theo từng trường hợp mà có các phương án xử lý cụ thể.

  • Gà ăn không tiêu thì kiểm tra giun sán xem tẩy chưa. Nếu chưa tẩy thì tiến hành tẩy.
  • Cho uống các loại thuốc loại bỏ tình trạng phân xanh trắng của gà.
cách nuôi gà đá mau mập
Bộ máy tiêu hóa giúp hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu bộ máy này yếu kém sẽ khiến gà không hấp thu được dinh dưỡng. Cho dù ăn cao lương mỹ vị cũng bằng không. Vì thế cách nuôi gà mau lên ký, mau mập chính là đảm bảo những thứ cơ bản nhất.

Kiểm tra các bệnh cơ bản

Tiến hành kiểm tra xem những bệnh cơ bản gà có mắc phải không? Ví dụ như đậu, marek, hen, khò khè khó thở. Dù là căn bệnh nào đi chăng nữa thì cũng cần xử lý thì gà đá mập mạp lên được.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Sau khi đã xử lý được sức khỏe của gà thì phần tiếp theo là chế độ ăn uống, dinh dưỡng. Cách nuôi gà đá mau lên ký tốt nhất là bổ xung cả lượng và chất về thức ăn cho gà. Như thế sẽ tăng năng lượng dung nạp để tăng cơ, tăng mỡ cho gà tốt nhất.

Thức ăn chính

Đây là những loại thức ăn cho ăn hàng ngày của gà. Có thể dùng thóc, lúa ngô đều được. Loại nào thuận tiện cho gà thì chúng ta dùng. Lượng thức ăn này chiếm 60% khẩu phần thức ăn cho gà trong 1 ngày.

  • Thóc chúng ta lọc những hạt lẹp giữ lại hạt chắc mẩy hơn để cho gà. Ngâm qua để giảm độ cứng của vỏ bên ngoài. Nếu có điều kiện sử dụng thóc ngâm mọc mầm là tốt nhất.
  • Ngô có thể giữ nguyên hạt và cho ăn như bình thường.
thức ăn cho gà đá mau lên ký
Thức ăn chính của gà bao gồm thóc lúa hoặc ngô. Giúp tăng cường cơ bắp và thể chất. Nếu có điều kiện thời gian thì cho ăn thóc ngâm. Đây là thức ăn cơ bản cho tất cả loại gà đá.

Cho ăn 2 bữa sáng chiều cho tới khi gà no thì thôi. Như vậy gà sẽ có đủ lượng dinh dưỡng để duy trì trong một cách cũng như tích tụ sinh ra cơ, mỡ cho cơ thể gà.

Thức ăn phụ

Các loại thức ăn phụ chiếm 35% lượng thức ăn 1 ngày. Đó có thể là các loại rau củ quả hoặc các loại thức ăn tanh như thịt, cá, trứng vịt lộn….

  • Rau củ quả ngày nào cũng cần nên sử dụng rau muốn, xà lách hoặc cà rốt, cà chua. Không nên cho ăn bèo lục bình vốn có rất nhiều sán.
  • Mỗi ngày bổ xung thêm cho gà từ 2-3 miếng thịt bò hoặc vài miếng tép, lươn trạch. Đây là những loại thức ăn tăng cơ, thể chất giúp gà sung hơn. Riêng trứng vịt lộn hoặc cút lộn thì tuần 2-3 quả cách đều nhau.
Thức ăn phụ cho gà đá mau mập bao gồm rau xanh, cà chua, cà rốt.
Thức ăn phụ cho gà đá mau mập bao gồm rau xanh, cà chua, cà rốt.

Ngoài ra có thể bổ xung thêm các loại dinh dưỡng, vitamin khi cần thiết. Tuy nhiên đa phần chúng ta không hiểu được thành phần của thuốc cũng như gà đang thiếu chất gì. Vì thế mà gadondatviet.net khuyến cáo không nên tự ý sử dụng. Nhiều người xót ruột khi chưa biết cách nuôi gà mau mập lên mạng tìm và cho ăn uống linh tinh. Tuy nhiên cách đó có thể khiến gà bị bệnh thêm.

Chế độ chăm sóc

Tìm hiểu cách nuôi gà đá mau mập sau bước bên trên là chúng ta đã hoàn thành được 60-70% chặng đường. Bước cuối cùng là cách chăm sóc sao cho hiệu quả để phát huy tối đa dưỡng chất từ thức ăn đưa vào. Làm sao để năng lượng nạp vào nhiều hơn năng lượng tiêu thụ thì mới có thể sinh ra cơ bắp, mỡ giúp gà đá mau lên ký.

Phơi nắng

Để gà ở trạng thái nghỉ ngơi thong thả bằng việc thả trong 1 khuôn viên nhất định không quá rộng nhưng thoáng đãng. Đảm bảo có thể phơi và hứng được ánh nắng mặt trời khi cần. Từ đó có thể tổng hợp được các loại vitamin cần thiết từ ánh nắng buổi sáng sớm.

Phơi nắng gà giúp gà hấp thu tốt vitamin D, canxi mang tới sức khỏe cứng cáp. Đây là cách nuôi gà đá mau lên ký nhiều người áp dụng.
Phơi nắng gà giúp gà hấp thu tốt vitamin D, canxi mang tới sức khỏe cứng cáp. Đây là cách nuôi gà đá mau lên ký nhiều người áp dụng.

Nghỉ ngơi

Hạn chế tập luyện nặng bằng các trận vần hơi, vần đòn. Đây là giai đoạn tăng cơ giúp gà mập mạp hơn nên không cần phải tập luyện quá nặng nề. Thay vào đó là các bài tập nhẹ cơ bản là tốt nhất. Cách nuôi gà đá mau lên ký chính là áp dụng nguyên tắc thức ăn nạp vào lớn hơn thức ăn tiêu thụ. Như vậy mới có thể tích lũy chất dinh dưỡng.

Không đạp mái, đúc mái

Trong thời gian tìm cách nuôi gà mau mập cũng không nên cho gà đạp mái. Người ta nói tốt mái hại trống trong trường hợp này sẽ khiến gà hao tổn tinh lực. Khó mà có thể béo tốt lên được. Đây là lý do cơ bản áp dụng cho mọi loại đối tượng muốn mau lên ký và mau mập. Tránh xa tửu sắc là cách nuôi gà đá mau lên ký nên áp dụng rộng rãi.

Không có đối thủ cạnh tranh

Nghỉ ngơi thư giãn cho gà bằng các không gian tĩnh lặng và không có gà đối thủ. Hạn chế để gà nghe tiếng gáy đối thủ hoặc nhìn thấy. Tâm hồn, tâm lý có thoải mái mới giúp gà đá mau lên ký được. Khi đó con trống hoặc cả đàn hầu như có ít sự cạnh tranh về thức ăn. Nhờ đó cũng giúp nuôi gà dễ và thoải mái hơn.

Nên để gà có cùng độ tuổi với nhau. Như vậy cũng sẽ tạo sự phân đàn nhưng hầu như không đáng kể. Nếu nhốt chung với gà già có thể sẽ bị sợ, vỡ đòn và khó phát triển toàn diện được.
Nên để gà có cùng độ tuổi với nhau. Như vậy cũng sẽ tạo sự phân đàn nhưng hầu như không đáng kể. Nếu nhốt chung với gà già có thể sẽ bị sợ, vỡ đòn và khó phát triển toàn diện được.

Đánh giá sau 1 tháng

Chúng ta tiến hành đánh giá sau 1 tháng gà đã đạt kết quả như thế nào? So với thời điểm trước khi thực hiện chế độ ăn, chăm sóc xem đã tăng được bao nhiêu kg. Tùy từng con gà cụ thể mà có những hướng xử lý khác nhau. Nếu vẫn đang tiến triển tốt chúng ta chú ý áp dụng và duy trì. Đặc biệt trong giai đoạn gà thay lông thì lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế mà tùy từng thời điểm của gà mà có từng cách nuôi gà đá mau mập.

Sau khi áp dụng những cách trên thì chúng ta đánh giá kết quả. Nếu thấy gà đá mau lên ký tức là đã thành công. Còn nếu không thay đổi nhiều lại tiếp tục bổ xung lượng thức ăn.
Sau khi áp dụng những cách trên thì chúng ta đánh giá kết quả. Nếu thấy gà đá mau lên ký tức là đã thành công. Còn nếu không thay đổi nhiều lại tiếp tục bổ xung lượng thức ăn.

Nếu vẫn không có kết quả hoặc chuyến biến chậm nên thay đổi chỗ ở, chuồng gà. Có thể tại đây có những chất kìm hãm gà phát triển. Khiến chúng ốm yếu hơn. Chi tiết về cách nuôi gà chọi mau mập thì có thể xem video dưới đây.

Cách nuôi gà chọi mau lên ký theo VTC16

Với những chia sẻ của Gà Đòn Đất Việt hy vọng các bạn đã biết cách nuôi gà mau mập nhanh lên ký. Chú ý khống chế trọng lượng của gà sao cho phù hợp nhé. Nắm rõ thời điểm xả cơ, xiết cơ để giảm mỡ cho gà trước những trận đánh quan trọng. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc comment thảo luận xuống bên dưới.

Ngoài những cách nuôi gà mau lên ký, mau mập bên trên thì cũng có những vị thuốc đặc biệt. Liên hệ chúng tôi để được giới thiệu nhé!

Tin liên quan

Thông báo