Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi 1 Làn Dùng Cả Năm

Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi 1 Làn Dùng Cả Năm

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi là việc đơn giản mà sư kê nào cũng cần biết làm. Chỉ 1 lần bỏ công sức ra làm có thể sử dụng cả năm dễ dàng. Nếu không có điều kiện thì đi xin, đi mua của người khác. Nhưng với nhiều người thì thú vui chăm sóc gà chọi từng ly từng tý thường sẽ là tự ngâm rượu nghệ om gà. Từ đó có thể hiểu được chiến kê của mình cũng như tạo thêm nhiều sự hứng khởi trong việc nuôi gà. Hãy tìm hiểu bài thuốc ngâm rượu nghệ cho gà đá được gadondatviet.net chia sẻ nhé!

Rượu nghệ cho gà chọi là gì?

Đây là một bài thuốc kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu chính là nghệ và rượu. Chúng tạo nên một loại thuốc bóp bên ngoài da của gà chọi được dùng hàng ngày hoặc trước và sau các trận chiến quan trọng của chiến kê. Tùy từng sư kê mà bài thuốc ngâm rượu nghệ có bổ xung thêm quế hoặc các chất phụ gia khác.

Cách ngâm rượu nghệ om bóp cho gà. Giúp gà khỏe hơn, da dày hơn và đỏ hơn.
Cách ngâm rượu nghệ om bóp cho gà. Giúp gà khỏe hơn, da dày hơn và đỏ hơn.

Ngâm rượu nghệ cho gà để làm gì?

Nếu bạn chưa biết tầm quan trọng của việc ngâm rượu nghệ cho gà thì dưới đây là một số tác dụng nhất định. Những người sư kê lâu năm luôn có bài thuốc ngâm rượu nghệ riêng mà không phải ai cũng chia sẻ.

Giúp gà khỏe hơn

Việc thường xuyên được om bóp, vần, vào rượu nghệ có thể nâng cao thể trạng cho gà. Giúp chiến kê sung sức hơn khi chiến đấu. Tạo nên lợi thế cho gà của mình với sức khỏe và sức bền vượt trội. Đây là những yếu tố cần thiết đối với cả gà đá cựa cũng như gà đòn hiện nay.

Gà được ngâm rượu nghệ khỏe hơn, đẹp hơn và da dày hơn.
Gà được ngâm rượu nghệ khỏe hơn, đẹp hơn và da dày hơn.

Ngoài ra chúng còn giúp gà chống chịu với bệnh tật tốt. Những loại bệnh thông thường hoặc ngoài da sẽ không thể xuyên qua bởi sức khỏe của gà được đảm bảo. Đó là lý do vì sao gà chọi thường khỏe, ít bị ốm hơn so với các dòng gà khác.

Giúp da gà đỏ hơn, dày hơn

Rượu nghệ cũng có tác dụng giúp da gà chọi đỏ hơn và dày lên trông thấy. Việc này vừa khiến chúng tăng thêm vẻ đẹp vừa tăng khả năng chịu đòn. Khi đã có lớp da dày rồi thì sẽ tạo nên lực đàn hồi tốt. Từ đó có thể dễ dàng chống chịu những trận đòn ác liệt từ đối thủ. Gà nào càng lì đòn thì khả năng dành chiến thắng càng cao.

Giúp gà nhanh liền vết thương ngoài da

Những tinh chất từ nghệ có thể khiến các tế bào phát triển nhanh hơn và nhanh liền sẹo hơn. Những vết thương do các trận chiến, vần gà, đá gà cũng được xử lý nhanh giúp gà nhanh hồi phục, tăng cường sức khỏe quay lại tập luyện và chiến đấu tốt.

Gà được ngâm rượu nghệ, vào nghệ và ra nghệ cơ bắp săn chắc, ửng đỏ. Tạo nên chú gà chọi đẹp tinh tế.
Gà được ngâm rượu nghệ, vào nghệ và ra nghệ cơ bắp săn chắc, ửng đỏ. Tạo nên chú gà chọi đẹp tinh tế.

Khi nào nên ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Nếu có điều kiện chúng ta ngâm lấy 1 bình dùng cả năm là tốt nhất. Hoặc nếu không có nhiều thời gian thì nên ngâm trước khoảng từ 30 ngày cho tới 2 tháng. Như vậy các tinh chất mới có thể thẩm thấu vào dung dịch rượu nghệ tốt cho gà. Nếu ngâm quá muộn thì hầu như không có tác dụng. Đặc điểm của rượu nghệ cho gà là ngâm càng lâu càng tốt khi các tinh chất trong hỗn hợp ngâm được hòa tan gần như hoàn toàn.

Khi gà đã hoàn thành quá trình thay lông thì có thể om bóp vào rượu nghệ cho gà.
Khi gà đã hoàn thành quá trình thay lông thì có thể om bóp vào rượu nghệ cho gà.

Ngâm rượu nghệ cho gà chọi cần những gì?

Chúng đều là những loại nguyên liệu dễ kiếm quanh chúng ta. Có khi có sẵn ngay trong bếp hoặc trong vườn nhà bạn. Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản nhất. Tùy thuộc từng bài thuốc ngâm rượu nghệ của mỗi người mà có thể bổ xung thêm các thành phần khác nhau.

Rượu trắng

Là thành phần không thể thiếu khi trở thành dung môi dung hòa các chất khác. Chúng ta nên sử dụng rượu trắng vì đảm bảo nồng độ cồn cũng như không pha tạp các loại chất khác. Nếu như dùng rượu có màu thì sẽ có các chất không mong muốn có thể gây hại cho gà.

Nghệ

Nguyên liệu quan trọng thứ 2 không thể thiếu đó là nghệ. Có thể sử dụng nghệ vàng, nghệ đỏ hoặc nghệ đen đều được. Mỗi loại đều có những công dụng và chất riêng. Nếu có thể sử dụng nghệ đỏ hoặc nghệ vàng sẽ tốt hơn. Hoặc cũng có thể trộn lẫn các loại này lại với nhau để tăng thêm hiệu quả cụ thể nhất.

Nghệ và rượu trắng là 2 trong số các thành phần chính của ngâm rượu nghệ cho gà chọi.
Nghệ và rượu trắng là 2 trong số các thành phần chính của ngâm rượu nghệ cho gà chọi.

Quế

Nguyên liệu tiếp đó chính là quế. Không chỉ đem lại mùi thơm mà tinh dầu quế cũng có tác dụng nhất định lên làn da của gà. Chúng giúp da gà săn chắc, xua đuổi được các loại côn trùng hút máu đáng kể. Nhất là mạt gà, mò thường xuyên hút máu có thể ảnh hưởng tới gà.

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi như thế nào?

Sau khi có đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết chúng ta tiến hành như sau. Các bước nên tiến hành cẩn thận đảm bảo dung dịch được hoàn thiện mà không bị hỏng.

Chọn bình ngâm

Nếu có thể thì nên ngâm vào các loại bình thủy tinh là tốt nhất. Chúng có thể lưu trữ, bảo quản được rất tốt bất kể nhiệt hoặc ánh sáng hoặc thời gian. Nên dùng bình thủy tinh trong suốt sẽ nhìn được bên trong để đánh giá kết quả.

Bình ngâm rượu nghệ cho gà chọi.
Bình ngâm rượu nghệ cho gà chọi.

Rửa sạch bình loại bỏ các chất còn xót lại. Nên rửa bằng xà phòng và rửa sạch lại khỏi tinh chất xà phòng. Sau đó để ráo nước và lau khô đi để tiến hành ngâm. Chọn bình có đầy đủ nắp để tránh bị hở, cồn bay ra không khí là hỏng.

Rửa sạch nguyên liệu

Các loại nguyên liệu như quế, nghệ nên rửa sạch khỏi các chất bẩn. Nếu cẩn thận thì cạo bỏ vỏ hoặc ít thời gian thì để cả cũng được. Rửa thật sạch xong sau đó phơi khô cho ráo nước là có thể tiến hành bước tiếp theo.

Dã nhỏ nguyên liệu

Nhằm để các nguyên liệu được thẩm thấu đều nhất chúng ta nên nghiền nhỏ, dã nhỏ chúng. Càng nhỏ thì càng tận dụng được các tinh chất bên trong của gà. Dùng cối để dã hoặc chúng ta có thể bọc vào một miếng tải, ni lông và dã cho nhanh. Chú ý không nghệ có thể bám vào quần áo hoặc tay rất khó rửa.

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi sung sức.
Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi sung sức.

Cho tất cả nguyên liệu vào ngâm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì tiến hành ngâm chúng vào với nhau. Cho nghệ và các nguyên liệu vào trước. Sau đó đổ đầy rượu trắng vào sao cho ngập hết nguyên liệu này. Không nên đổ đầy bình mà thay vào đó nên để thừa một khoảng trống nhất định đề phòng giãn nở do nhiệt độ.

Ngâm và sử dụng

Nên để từ khoảng 1-2 tháng là có thể sử dụng khi nhìn thấy các tinh chất đã khiến cho dung dịch rượu trắng bị đổi màu. Nên để vào chỗ mát mẻ về nhiệt độ nhằm đảm bảo các tinh chất không bị biến đổi do nhiệt độ tăng lên.

Cách vào nghệ đỏ cho gà như thế nào?

Sau khi đã nắm rõ cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi thì việc tiếp theo chính là làm sao để vào nghệ đỏ cho gà. Cái này cũng cần kỹ thuật khá tốt và đòi hỏi thời điểm trong ngày và độ tuổi của gà. Không phải con gà chọi nào cũng có thể ngâm rượu vào nghệ ngay cho gà. Thay vào đó chúng cần đảm bảo điều kiện sức khỏe cũng như độ tuổi trưởng thành.

Cách vào nghệ cho gà chọi khi gà đã đủ tuổi.
Cách vào nghệ cho gà chọi khi gà đã đủ tuổi.

Chia tiết về cách vào nghệ đỏ cho gà có thể xem thêm tại đây nhé.

Với những chia sẻ của Gà Đòn Đất Việt các bác đã biết cách ngâm rượu nghệ om gà chọi. Chúng ta nên có những lọ rượu nghệ chuyên biệt này để om bóp vần vò cho gà khỏe hơn. Tạo nên những lợi thế cho chiến kê của mình. Ai rảnh nhiều thời gian thi có thể tự làm. Hoặc nếu ai ít thời gian có thể đi mua. Hiện nay trên mạng có khá nhiều những người bán rượu nghệ om gà đúc bằng chai lavi. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại phù hợp nhất.

Đừng quên ủng hộ bằng cách like hoặc share cho Gà Đòn Đất Việt nhé!

Tin liên quan

Thông báo