Đặc Điểm Gà Kelso Chiến Kê Thông Minh Có Tiếng Của Mỹ

Gà Kelso – Đặc Điểm Gà Mỹ Dòng Kelso Chiến Kê Thông Minh Có Tiếng

Gà Kelso vốn được mệnh danh là chiến kê thông minh nhất trên thế giới. Trong các dòng gà chọi thì sự thông minh của chúng có tiếng. Đặc biệt đây là đối thủ cực kỳ xứng tầm với dòng gà Hatch cũng của Mỹ. Những nhà lai tạo giống nơi đây đã tạo nên những dòng gà chọi đẳng cấp xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn yêu thích gà Mỹ dòng Kelso thì bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho khách hàng.

Nguồn gốc gà Kelso Mỹ

Nói tới dòng gà này thì không thể kể tới nhà lai tạo giống tài ba Walter Kelso. Ông là một nhà lai tạo giống tại Mỹ đã tạo ra dòng gà chọi Mỹ Kelso lừng danh thế giới. Cho tới hiện nay thì Kelso và dòng Hatch vẫn là đối thủ xứng tầm và là dòng gà ai cũng muốn sở hữu.

Gà chọi Mỹ dòng Kelso
Gà chọi Mỹ dòng Kelso

Sở hữu số lượng lớn gà Clarets, Madigin Grays và Texas Rangers. Ông đã có ý tưởng cải tạo những dòng gà này. Nói là làm ông đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi những con gà chọi khác. Tìm được gà chọi ưng ý ông sẽ mua và đem chúng về để lai tạo với gà mái trong bầy của mình. Phải trải qua rất nhiều lần lai tạo trong nhiều năm ông đã tạo ra dòng gà Mỹ nức tiếng trên khắp thế giới.

Đặc điểm gà Kelso với đầu tròn, thuôn nhọn dễ nhận ra.
Đặc điểm gà Kelso với đầu tròn, thuôn nhọn dễ nhận ra.

Ý định của Walter Kelso là tạo ra những dòng gà mới với đặc điểm mới. Ông muốn có sự đột phá trong những chú gà của mình. Thay vì chỉ giữ những dòng gà thuần chủng thì ông bắt đầu lai tạo chúng. Làm sao tạo ra những chiến kê với phẩm chất vượt trội so với những đối thủ cùng thời. Khi tất cả đã sở hữu những dòng gà giống nhau thì việc đột phá dòng gà Mỹ Kelso thực sự là một điểm nhấn.

Đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso

Nếu những ai mới chơi mới tìm hiểu thì có thể hơi bỡ ngỡ bởi chúng có nhiều loại khác nhau. Có tới hơn 10 loại gà Mỹ được liệt kê trong phần này. Vì thế để giúp anh em sư kê yêu thích gà chọi tìm hiểu về dòng gà Kelso Mỹ thì dưới đây là những đặc điểm của chúng.

  • Đầu gà hợp với cổ gà tạo thành hình dáng thon dài nhỏ chứ không dạng tròn to như các dòng gà chọi khác.
  • Mào sở hữu mào 3 lá hoặc mào vua là phổ biến.
  • Lông đuôi gà dạng cong tròn nhưng chỉ có 2-3 cọng lông dài nổi bật. Dòng hatch có lông đuôi hình quạt.
  • Màu lông chủ yếu của dòng gà Kelso đó chính là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt.
  • Chân màu vàng, màu trắng là nhiều. Tuy nhiên dòng gà chân trắng được nhiều sư kê yêu thích hơn.
  • Đặc điểm chiến đấu của gà chọi Mỹ Kelso là sự tinh ranh trong giao chiến. Không trực tiếp lao vào tấn công đối thủ mà tìm cách né đòn, luồn lách và tấn công. Vì thế những trận đấu có dòng gà này tham gia chỉ cần vài cú đá là có thể kết thúc cuộc chiến.
Gà Kelso Việt Nam đa phần đều là gà lai.
Gà Kelso Việt Nam đa phần đều là gà lai.

Với những đặc điểm này thì anh em sư kê đã biết cách nhận biết gà Kelso rồi nhé. Nhìn ảnh cái là đoán ra ngay bởi phần đầu đặc trưng của dòng gà Mỹ này.

Dòng gà Kelso Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại có 2 dòng gà Kelso nổi tiếng nhất đó là Firebird Kelso và Out and Out Kelso khi liên tiếp dành chiến thắng trong những trận chiến của thế giới.

Firebird Kelso

Dòng gà này không chỉ được chơi nhiều ở Mỹ mà còn được ưa chuộng đặc biệt ở Philippine. Thủ phủ Manila của đất nước này được cho có nhiều chơi dòng Firebird Kelso nhất. Dòng gà này nổi tiếng bởi giành quá nhiều những giải thưởng từ các cuộc đá gà cho tới các cuộc thi gà cảnh. Chúng thuộc quyền sở hữu của Sir Biboy Enriquez. Người đàn ông này đã lai tạo và cho ra đời dòng Firebird Kelso nên nếu bạn có dịp tới đây hãy tìm hiểu về trang trại gà này nhé.

Gà Kelso Rặc được nhiều người yêu thích.
Gà Kelso Rặc được nhiều người yêu thích.

Có rất nhiều người nước ngoài tìm mua dòng Firebird Kelso từ trang trại của ông để tham gia chiến đấu. Những sàn đấu trong khu vực như Campuchia, Lào, Thái Lan cũng có sự xuất hiện của những chiến kê này.

Out and Out Kelso

Khác biệt với màu đỏ và ngực đen trong hệ thống lông của mình. Nhưng chúng vẫn nằm trong các đặc điểm gà Mỹ Kelso đó là màu ô ớt hoặc điều mật. Dòng gà này được lai tạo liên tục để tạo ra Out and Out Kelso. Cũng giống như Firebird Kelso thì chúng dành nhiều chiến thắng trong những cuộc đá gà hiện nay. Chúng góp phần tạo nên danh tiếng của gà Kelso rặc trên toàn thế giới.

Gà Mỹ dòng Kelso được đánh giá là dòng gà chọi thông minh.
Gà Mỹ dòng Kelso được đánh giá là dòng gà chọi thông minh.

Gà tre Kelso

Chúng tiếp tục lai tạo với các dòng gà tre khác để tạo nên dòng gà tre Kelso. Sở hữu trọng lượng nhỏ hơn, vóc dáng nhỏ hơn nên có thể tham gia vào các trận đá gà tre, gà cựa tại các sới gà. Thừa hưởng những ưu điểm của dòng gà Kelso thuần chủng nên chúng cũng tạo ra được nhiều ưu thế. Nếu so sánh với dòng gà Cao Lãnh thì cũng gần tương đương nhau về chất lượng. Chỉ có khác là gà Mỹ dòng Kelso được nghiên cứu kỹ càng hơn về kiểu gen mà thôi.

Ngoài ra còn có dòng gà tre Kelso F1, dòng Kelso Doc Holiday cũng được nhiều người yêu thích.

Gà Asil Kelso

Chúng được lai tạo với dòng gà Asil tạo ra những chiến kê có kích thước và tầm vóc lớn. Dung hòa giữa 2 yếu tố tốc độ, sự thông minh và khả năng lì đòn. Nhờ đó mà chúng có thể tham gia những trận chiến dài hơi mà không gặp vấn đề về sức khỏe. Chịu đòn tốt hơn và có cơ hội để phản kháng tạo ra những cú đánh quyết định hạ gục đối thủ.

Chiến kê gà Kelso Mỹ nhập.
Chiến kê gà Kelso Mỹ nhập.

Gà Kelso ở Việt Nam như thế nào?

Ở khu vực đất Việt thì cũng có nhiều người nuôi gà Mỹ dòng Kelso. Tuy nhiên chất lượng của chúng thì chưa thực sự được đảm bảo. Nếu không phải mua chính cống bên nước ngoài thì đa phần là gà lai tạp nhiều thể loại. Các ông cứ cho lai hết con này tới con khác có tí ngoại hình giống là rao bán gà Kelso thuần chủng. Tuy nhiên với những trang trại gà nước ngoài thì chúng có hệ thống đánh giá đầy đủ. Thậm chí 1 số nơi còn có chip gà và giấy chứng nhận từ trang trại đó. Vì thế chất lượng đảm bảo hơn rất nhiều so với các dòng gà Mỹ Kelso. Tất nhiên những con gà được nhập khẩu trực tiếp này thì giá sẽ cao hơn so với những con gà bình thường.

Gà Kelso mái cũng có đặc điểm dễ nhận biết.
Gà Kelso mái cũng có đặc điểm dễ nhận biết.

Còn nếu xác định chơi cho vui thì cũng có thể tìm mua trên facebook, 5giay.vn… Rất nhiều nơi cung cấp nhưng gadondatviet.net khuyên các bạn nên tìm tới những facebook có uy tín. Nhiều bạn bè và theo dõi hơn là mua của những ai trên mạng hoặc những nhà cung cấp khác. Như vậy sẽ đảm bảo hơn rất nhiều hạn chế bị lừa.

Với những thông tin bên trên hy vọng mang tới cho anh em thêm những kinh nghiệm về dòng gà Kelso Mỹ. Trên mạng có thể còn nhiều thông tin khác từ các nhà nhân giống, lịch sử phát triển. Tuy nhiên những thông tin này không thật sự cần thiết. Chỉ cần nắm rõ đặc điểm gà Kelso và cách nhận biết dòng gà Mỹ này là được. Nếu thấy bài viết hay hữu ích hãy chia sẻ để động viên Gà chọi Quân Lực nhé!

Tin liên quan

Thông báo