Gà đông tảo – Cách nuôi đem lại thu nhập khủng

Gà đông tảo – Cách nuôi đem lại thu nhập khủng

Giống gà này đem lại nền kinh tế cao do đó nhiều bà con chọn nó để chắn nuôi. Gà đông tảo mang đặc tính dễ nuôi, mau lớn lại ít bệnh. gadondatviet.net chia sẻ anh em kĩ thuật chăn nuôi hiệu quả.

Chuẩn bị trước khi nuôi gà Đông Tảo

Chọn giống gà

Bộc lộ cách nuôi gà đông tảo - thu nhập khủng
Bộc lộ cách nuôi gà đông tảo – thu nhập khủng

Giống nuôi là nền tảng để chăn nuôi hiệu quả. Vì thế bà con nên tìm địa chỉ mua uy tín và đáng tin cậy. Con giống phải khỏe mạnh và sở hữu dặc điểm với tiêu chuẩn giống. Nếu là con giống thuần chủng thì chân phải mập và có màu hồng hoặc hồng cam. Và khi con nào càng ít lông thì lớn lên da càng đỏ.

Làm chuồng nuôi

Kỹ thuật làm lồng úm cho gà mới nở

Đối với gà mưới nở điều cần thiết nhất là giữ ấm. Kín gió nhiệt độ chuồng phù hợp. Và tất nhiên đủ chắc chắn tránh được rắn, chuột.. săn gà ban đêm

Lồng úm cho gà cần có kích thước đủ cho 100 gà con: 2m x 1m x 0,5m. Bà con cần bao quanh kín lồng úm, đặt đèn chiếu sáng sao cho gà luôn luôn ấm. Tránh để gió lùa gà bị cảm lạnh và bị nhiễm bệnh.

Vì gà mới nở cơ thể con yếu nên bạn cần che chắn kín và để ở nơi ít gió để tránh nhiễm bệnh. Nếu không cẩn thận thì gà sẽ chết dần. Loại gà này nhanh chết hơn các loại gà khác rất nhiều. Nên bạn cần chú ý khâu trùm lồng.

Cần sát khuẩn kỹ trước ki cho gà vào nuôi, và thường xuyên vệ sinh máng ăn uống.

Kỹ thuật làm lồng cho gà trưởng thành

Chuồng cho gà trưởng thành phải cao ráo và thoáng mát. Chuồng cần tránh mưa gió tạt trực tiếp vào, đồng thời cũng tránh được chim chuột, rắn đến ăn gà vào ban đêm.

000 5 1
Giống gà đông tảo đem lại nền kinh tế cao do đó nhiều bà con chọn nó để chắn nuôi.

Khi xây chuồng nên xây chuồng cao hơn nên đất để tránh mưa ngập. Đồng thời cũng tránh được khí lạnh từ đât ẩm lên. Đáy chuồng bạn nên lót trấu để gà được ủ ấm.

Vách chuồng nên xây chắc chắn để gà không thể bay ra ngoài dược. Đồng thời nên che vải nilon ở trần chuồng để gà không bay nhảy giữa các ô chuồng dược.

Các máng thức ăn và nước uống cần được đặt xen kẽ nhau. Với máng nước thì bạn có thể đặt một đường ống dẫn ước từ 1 bình to chừng 3 đến 4l và nước nhỏ giọt xuống máng. Như vậy vừa tiết kiệm được nước và bạn cũng không cần tiếp quá nhiều nước cho gà. Chiều dài máng chừng 10cm là được.

Phòng trừ bệnh

Nuôi gà hay gà Đông Tảo thì đều có nguy cơ bị nhiều bệnh khác nhau. Điển hình như dịch tả, cấu trùng, lỵ, tiêu chảy,… Những mầm bệnh này lây lan nhanh dẫn đến gà tử vong nhiều làm ảnh hưởng đến kinh tế và công sức chăm sóc.

000 1 kkkcho 3 1
Cách phòng trừ bệnh cho gà

Do đó, để giảm thiểu tối đa thì bạn cần vệ sinh chuồng sạch sẽ hằng ngày. Thường xuyên tẩy uế chuồng trại. Các dụng cụ, thiết bị chan nuôi gà cũng cần được làm sạch sẽ và sát trùng định kỳ để sớm phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh.

Cách chọn gà đông tảo thuần chủng & gà lai

Gà thuần chủng

 • Mình: Thon, không bầu bĩnh
 • Lông dày, bản lông to
 • Hậu môn: Rất bầu bĩnh. Phần lông ở dưới hậu môn thưa
 • Chân to sắc đỏ hoặc hồng
 • Khung sườn to
 • Chân tròn đều, to bằng cổ tay hàng vẩy cũng đều. Không có hiện tưởng vẩy bẹt, chỗ to chỗ nhỏ
 • Trọng lượng từ 4kg trở lên

Gà lai

 • Bàn đế: Ngón dài, nhỏ
 • Chân nhỏ, vàng
 • Khung sườn nhọn, dài
 • Đầu nhỏ, trọng lượng nhiều nhất là 3kg

Những lưu ý trong quá trình nuôi gà Đông Tảo

Chuồng trại

Giống gà quý hiếm này muốn đạt được chất lượng cao thì bà con nên thả vườn hoặc nuôi nhốt theo quy mô công nghiệp. Nhưng tốt nhất vẫn là nên thả vườn vì loại này vừa khỏe mạch, thịt chắc, hoạt bát mà chân lại to. Và có thể đạt được trọng lượng tối đa. Không những vậy chất lượng thịt cũng cao hơn gà nuôi nhốt.

Chuồng nuôi gà cần đủ ấm cho gà và không được ứ nước chút nào. Vì thế bạn nên xây nền chuồng cao hơn mặt đất và lót rơm hoặc trấu cho gà có chỗ ngủ. Nếu nuôi nhốt thì cần đảm bảo thức ăn và nước uống đều nhau để cả đàn phát triển đồng đều.

Chuồng trại cần sạch sẽ để tránh dịch bệnh. Bà con nên dùng thuốc khử trùng tại các nhà thuốc thú y để xịt cho chuồng từ 2 tuần 1 lần hoặc thường xuyên hơn

Nuôi gà Đông Tảo không khó. Bạn chỉ cần nắm vững được những kỹ thuật nuôi cơ bản thôi là đã có được đàn gà kinh tế cao và khỏe mạnh rồi.

Lưu ý nhỏ

Nếu có điều kiện, bạn nên nuôi thả vườn. Nếu chỉ có diện tích nhỏ, bạn có thể xây chuồng cho chúng theo những yêu cầu sau:

 • Chuồng nuôi gà đông tảo phải có lưới che chắn gió.
 • Chuồng không quá chật để gà có thể chạy nhảy
 • Chuồng có lưới che chắn gió. Nhiệt độ trong chuồng không có qua nhiều sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm phòng chim, chuột
 • Nền chuồng cao hơn mặt đất
 • Hàng tháng thay trấu và rải trấu mới, vệ sinh chuồng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi
 • Bố trí các máng ăn đều nhau, bình quân 40 – 50 con/máng
 • Gà trống và mái có thể nuôi chung với tỉ lệ được bảo đảm là 4 mái: 1 trống

Trên đây gadondatviet.net đã tập hợp chia sẻ anh em những kỹ thuật chăn nuôi. Và những lưu ý phòng trị bệnh cho chú gà đông tảocụ thể chi tiết. Mong những điều này sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích để anh em chăn nuôi gà tốt nhất và hiệu quả cao.

facebook▏gadondatviet.net

Tin liên quan

Thông báo