Gà asil mỹ – Đặc điểm chiến kê siêu hạng

Gà asil mỹ – Đặc điểm chiến kê siêu hạng

Gà Asil mỹ nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng và sở hữu điểm tốt từ các dòng gà assil thuần chủng. Cả về hình thể rắn chắc, sức mạnh và đòn đá đẹp mắt không mấy kém cạnh gà Asil rặc hay gà Asil thuần chủng.

Sau đây gadondatviet.net chia sẻ cách phân biệt các dòng gà asil lai và thuần chủng.

Gà asil là gì? Cách nhận biết.

Gà Asil không lạ lẫm với anh em mê đá gà, tuy nhiên chúng là một giống gà ngoại nhập vậy nên khá phức tạp. Dòng chiến kê này hội tụ đủ các yếu tố dai, lì đòn và mạnh mẽ. Và chúng đang được rất nhiều sư kê yêu thích săn đón.

Ngoại hình gà:

Khi xem trừ trên xuống, trước tiên là phần đầu. Các dòng gà asil chúng sở hữu đầu tròn, rộng, mắt trắng, gò má cao. Đặc biệt đầu gà nhỏ, ánh mắt hung dữ là gà tốt. Vai rộng cộng với lông cánh dày, cánh úp sát vào thân. Cơ bắp phát triển nhưng lại rất rắn chắc không kém phần thanh thoát để linh hoạt khi né đòn. Mỏ ngắn và rộng, mồng trích hoặc mồng dâu.

Khả năng đá gà.

Cơ thể cường tráng nhưng cũng rất nhanh nhạy trong hoạt động. Sở hữu các đòn đá mạnh mẽ khiến đối thủ bị thương, bị tang nặng. Ngoài ra gà Asil rặc là những chiến kê gà đá cựa sắt nổi tiếng. Sở hữu các đòn đá ấn tượng, có thể kết liễu đối thủ chỉ với một đòn đá.

Gà chọi mỹ – đặc điểm và các dòng gà mỹ.

Các dòng gà asil mỹ hay gà chọi Mỹ cũng là một giống gà chọi ngoại nhập thu hút được nhiều sư kê. Giống gà chọi Mỹ cũng nổi tiếng với khả năng đá gà điêu luyện. Đặc biệt là có cấu tạo nội tạng nhỏ hơn so với những giống gà chọi khác. Nên sẽ có được lợi thế khi đá gà, cụ thể là khi dính đòn thì khó bị thương phổi, nội tạng hơn.

Ngoại hình:

Thân hình vạm vỡ, bộ lông đẹp và mượt (vì người nuôi thường không tỉa lông gà mỹ như gà nòi). Đầu nhỏ, chân dài, cao lớn khỏe mạnh. Cơ bắp phát triển cùng vưới phản ứng không kéo. Đi kèm vưới sự gan dạ nên được ưa thích. Đặc điểm ít được biết là phần nội tạng nhỏ hơn các giống gà chọi khác.

Gà asil mỹ – Đặc điểm chiến kê siêu hạng
Đặc điểm ngoại hình và tính cách của gà chọi Mỹ

Đặc điểm giống gà Asil Mỹ

Là kết quả lai tạo của hai dòng giống mạnh mẽ chiến kê chuyên đá cựa sắt. Nên được thừa hưởng giống tốt gen tốt. Như đặc điểm ngoại hình và khả năng chiến đấu với sức dai bền. Gà Asil Mỹ có trọng lượng trung bình khoảng 1,5 – 2 kg. Có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, ít mắc các bệnh thường gặp ở gà. Dễ nuôi, không cần cho ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng. Nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

các dòng gà asil
Các dòng gà asil

Đặc điểm giống gà Asil Mỹ

Sở hữu thân hình gọn gàng, mào nhỏ. Lông đuôi thưa (có 2 cọng chính và 4 cọng phụ). Mặt nhỏ, mỏ thẳng, màu của mỏ thường tương xứng với màu chân. Tích khá dài nhưng không lớn, tai trắng hoặc đỏ. Cánh gà phát triển, chiều dài trung bình có thể lên đến 72cm, chiều rộng là 22 cm.

Cựa gà thẳng và sắc nhọn. Chiều dài cựa của gà chọi trưởng thành có thể lên đến 3.2 cm. Chân gà thường có màu xanh ngọc hoặc xanh đá.

Ưu điểm của giống này.

Khác với những giống gà lai khác. Thường không được đánh giá cao bằng những giống gà nòi, gà chọi nòi, gà rặc hay gà thuần chủng. Giống gà này lại được đánh giá tốt, nhiều sư kê thích chơi đá gà cựa sắt. Thường tìm mua và chọn nuôi để đem đi đá gà tại các giải đá gà cựa sắt trong và ngoài nước.

000 1 kkkcho 2 1
Gà asil mỹ

Sở hữu sự nhạy bén, tinh tế trong lối đá và các thế đá. Lại được thừa hưởng sức mạnh cơ bắp và tốc độ ra đòn nhanh của giống gà này và giống gà chọi Mỹ. Nên các trận đá gà giống này luôn xuất hiện những đòn đá tấn công như vũ bảo. Và những pha né đòn, phản công hết sức đẹp mắt.

Khắc chế được hai nhược điểm lớn là thân hình khá thấp. Và kỹ năng né đòn kém của gà chọi Mỹ. Và trở thành một trong những chiến kê gà chọi chuyên cựa xuất sắc trên sới gà.

Cách phân biệt gà chọi nòi và gà lai Asil, gà lai Mỹ.

Để phân biệt gà nòi với những con gà lai Asil, gà chọi lai Mỹ. Thì nhìn vào bộ lông là cách phân biệt rõ ràng nhất. Những con gà nòi thường được các sư kê cắt tỉa lông rất gọn. Đồng thời chú trọng việc om bóp nên gà có làn da đỏ rực bắt mắt. Còn những con gà Asil, gà chọi Mỹ… thì thường không cắt tỉa lông.

000helo 2 1
Gà lai Mỹ

Với mục đích tăng thêm vẻ ngoài hung dữ và tạo ra sự cảnh báo rõ nét khi đá gà. Các sư kê không tỉa lông chúng. Nhiều giống gà lai khác cũng rất được săn lùng. Nhưng các sư kê cũng nên tìm mua gà chọi Asil lai Mỹ tại các trại gà Asil lai Mỹ, trại gà mỹ, trại gà lai mỹ uy tín. Để chọn được những con gà tốt nhất.

Trên đây gadondatviet.net đã tập hợp chia sẻ anh em những đặc điểm chiến kê Asil siêu hạngcụ thể chi tiết. Mong những điều này sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích để anh em chăn nuôi gà đá tốt nhất và hiệu quả cao.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Tin liên quan

Thông báo